4 เครื่องสำอางที่ผู้ชายควรรู้จักและมีติดบ้าน

6 กันยายน 2017 | สาระความงาม

รู้หรือไม่ว่า ไม่จำเป็นผู้หญิงเท่านั้นนะที่ต้องดูแลตัวเองด้วยการใช้ครีมบำรุงและเครื่องสำอาง ผู้ชายแมน ๆ อย่างเรา ๆ ก็สามารถใช้ได้เหมือนกัน มีเครื่องสำอางที่เหมาะกับผิวผู้ชายให้เลือกใช้เป็นตัวช่วยในการเสริมความหล่อ ประเภทลุย ๆ เซอร์ ๆ หน้าดำ ๆ มันตกยุคไปแล้ว ผู้ชายบางคนสำอางยิ่งกว่าผู้หญิงเสียอีก มาดูกันว่ามีเครื่องสำอางอะไรบ้างที่ผู้ชายควรรู้จักและควรหามาเป็น Accessory ติดตัว

ผลิตภัณฑ์กันแดด

เนื่องจากแดดเมืองไทยโหดไม่แพ้ชาติใดในโลก แค่ออกไปโดนแดดนิดเดียวก็ทำให้แสบผิวและดูหมองคล้ำได้ในทันที ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดจึงจำเป็นมากสำหรับคนไทย เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย เหี่ยวย่น ดำคล้ำ และที่หนักที่สุดคือ มะเร็งผิวหนัง ผู้ชายก็ต้องทาครีมกันแดดนะครับ อย่าอายผู้หญิง อย่ากลัวว่าใครจะมองว่าสาวแตก ไม่แมน

 

Advertisement

 

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

ที่ให้ความสำคัญเป็นอันดับ 2 รองจากผลิตภัณฑ์กันแดด ก็เพราะว่าส่วนมากในผลิตภัณฑ์กันแดด จะมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวผสมอยู่ด้วย แต่ถ้าหากคุณผู้ชายกลัวบำรุงไม่พอ ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพิ่มเติม ก่อนการใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด ก็จะดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น ไปไหนมาไหนก็มองเห็นออร่ามาแต่ไกล

 

 

ลิปบาล์ม

เกือบ 100% ของผู้หญิงคงไม่ชอบจุ๊บกับผู้ชายปากแห้งแตกเหมือนดินแตกระแหง พกไว้สักนิด ชีวิตจะดีขึ้น แต่ยุคสมัยนี้หนุ่มๆ ไม่ต้องรู้สึกเขอะเขินเมื่อต้องหยิบลิปบาล์มแบบแท่งขึ้นมาทา เพราะตอนนี้แต่ละแบรนด์ได้ปรับรูปทรงของลิปบาล์ม มาในรูปแบบหลอด ตลับหรือกระปุกเล็กๆ ที่ไม่ทำให้ลุคชายแท้ของคุณต้องหม่นหมองอย่างแน่นอน เอาจริง ๆ ลิปบาล์มสำหรับผู้ชายสมัยนี้ถือแล้วดูหล่อนะ ผู้หญิงบางคนยังซื้อเก็บไว้เลย

 

Advertisement

 

น้ำหอม

ถ้ากลิ่น คือ การสร้างความรู้สึกให้กับผู้คนได้ฉันใด น้ำหอมดีๆ ก็ทำให้คนจำคุณได้ไม่ลืมเลือน ฉันนั้น น้ำหอมดีๆ ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง หากแต่คุณเลือกและใช้มันให้เหมาะกับบุคลิก ทำให้มันเป็นกลิ่นประจำตัว แค่นี้ก็ทำให้ผู้คนประทับใจและจดจำคุณได้ไม่ลืม และยังทำให้สาว ๆ มองเหลียวหลังอีกด้วย

และนี่คือเครื่องสำอางเพียง 4 ชนิดที่คุณผู้ชายต้องรู้จักไว้ เพื่ออัพเกรดความหล่อให้กับคุณเอง ยิ่งรู้จักเลือกใช้มากเท่าไร ก็ยิ่งมีสาว ๆ มาตกหลุมรักคุณมากขึ้นเท่านั้นนะ

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook