5 เรื่องของสไปเดอร์แมน ที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

10 กันยายน 2017 | สาระวาไรตี้

สไปเดอร์แมน เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มนามปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ถูกแมงมุมที่มีการตัดต่อทางพันธุกรรมกัด จนทำให้เขามีพลังวิเศษที่จะกอบกู้โลกจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ซึ่งสไปเดอร์แมน ก็เป็นยอดฮีโร่ที่เป็นขวัญใจของเด็ก ๆ และสาว ๆ เป็นอันดับต้น ๆ กันเลยทีเดียว แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องราวของสไปเดอร์แมน ไม่ได้มีแค่ที่เราเห็นเท่านั้น ซึ่งเราได้รวบรวมมาไว้มนที่นี่เรียบร้อยแล้ว

 

อสุจิกระชากวิญญาณ

รู้หรือไม่ว่า แม้หนุ่มปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ หรือสไปเดอร์แมน เพื่อนบ้านที่แสนเป็นมิตรจะมีลักษณะที่เหมือนคนธรรมดาทั่วไปที่มีพลังพิเศษ และแน่นอนว่าเขาสามารถมีเซ็กส์ได้เหมือนมนุษย์ปกติทั่วไป แต่อสุจิของเขานั้นกลับมีความรุนแรงจนสามารถฆ่าหญิงสาวที่มีความสัมพันธ์กับเขาได้ และสำหรับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อในครั้งนี้ ก็คือ “แมรี่ เจน วัตสัน” นางในฝันของพ่อหนุ่มสไปดี้นั่นเอง เชื่อสิว่าคนอ่านคอมมิคก็คงจะช็อคกันไม่ใช่น้อย

 

Advertisement

 

สไปเดอร์แมนเกือบไม่ได้มีพลังของแมงมุมแล้ว

ในตอนแรกนั้น สแตน ลี เจ้าของเรื่องราวสไปเดอร์แมนผู้โด่งดัง ไม่ได้ตั้งใจที่จะให้พ่อหนุ่มปาร์คเกอร์ มีพลังของแมงมุม โดยตอนแรกเขาได้ตั้งชื่อให้กับฮีโร่ตัวนี้ว่า Insect-man ซึ่งก็แปลว่าจะต้องเป็นพลังที่มาจากแมลงอะไรสักอย่างหนึ่ง อาจจะเป็นแมลงวัน แมลงสาป หรือแม้กระทั่งแมลงหวี่ก็ได้ แต่ไม่รู้ยังไงสุดท้ายก็มาจบที่แมงมุม และกลายเป็นขวัญใจของเด็ก ๆ ทั้งโลกในปัจจุบัน คิดไม่ออกเหมือนกันนะ ว่าถ้าปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ไม่ได้มีพลังแมงมุม จะมีพลังอะไรแทน

 

 

เคยช่วยรัฐสนับสนุนการคุมกำเนิดโดยใช้ถุงยาง

งงกันล่ะสิ ว่าเรื่องมันเป็นยังไงมายังไง แต่จริง ๆ แล้ว มีคอมมิคอยู่ตอนหนึ่งที่มีกลุ่มเอเลี่ยนมาบุกโลก แล้วเป่าหูให้เด็กมีเพศสัมพันธ์กันโดยไม่ใส่สวมถุงยาง เพื่อที่จะเอาลูกของเด็ก ๆ เหล่านั้นมาทำเป็นแรงงานเพื่อทำลายล้างโลกต่อไป และวิกฤตของโลกในครั้งนี้ก็ได้รับการกอบกู้โดยสไปเดอร์แมนนั่นเอง ซึ่งเขาได้ออกมาสอนให้เด็ก ๆ ใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งในการมีเพศสัมพันธ์เพื่อป้องกันโรคติดต่อและการตั้งครรภ์อันไม่พึงประสงค์ จะว่าไปเรื่องนี้ก็น่ารักดีเหมือนกันนะ

 

 

Advertisement

 

กรีนก็อบลินเคยทำ เกว็น สเตซี่ ท้อง

รู้ ๆ กันอยู่ว่ากรีนก๊อบลิน เป็นศัตรูคู่อาฆาตของสไปเดอร์แมนของเราขนาดไหน ทั้งในคอมมิคและในภาพยนตร์ต่างก็มีความเลวร้ายไม่แพ้กันเลย แต่คงต้องให้ในคอมมิคมากกว่านิดนึง เมื่อกรีนก๊อบลิน ทำเกว็น สเตซี่ แฟนสาวของสไปเดอร์แมนท้อง ! บอกเลยว่าคงไม่ใช่แค่พ่อหนุ่มสไปดี้ที่ช็อค เพราะคนอ่านเองก็ช็อคเหมือนกัน และตอกย้ำในเรื่องนี้ด้วยการให้เกว็น สเตซี่ไปคลอดลูกที่ได้จากกรีนก๊อบลินที่ต่างประเทศ และเด็กที่ออกมาก็เป็นเด็กแฝด

 

 

ไยของสไปเดอร์แมนจะอยู่ได้เพียงชั่วโมงเดียว

เวลาดูภาพยนตร์ คนดูก็มักจะมีข้อสงสัยเสมอว่าสไปเดอร์แมนพ่นใยไปทั่วเมืองและทั่วห้องของตัวเอง จะไม่สร้างความสกปรกให้กับเมืองตลอดเวลาหรืออย่างไร ซึ่งเรื่องนี้ ในคอมมิกได้อธิบายไว้ว่า สไปเดอร์แมนไม่สามารถปล่อยใยออกมาได้ด้วยตัวเอง แต่เค้าจะปล่อยออกมาจากเครื่องยิงใยที่เค้าได้สร้างขึ้นมา ใยแมงมุมที่ถูกปล่อยออกมาจากเครื่องนี้ก็จะอยู่ได้เพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น แล้วก็จะสลายหายไปเอง ซึ่งหากใครไปดูสไปเดอร์แมนภาคล่าสุดมาแล้ว ก็คงจะทราบกันดี

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook