5 เหตุการณ์ที่ทำให้โล่กัปตันอเมริกาถูกทำลาย

12 กันยายน 2017 | สาระบันเทิง

ช่วงนี้เริ่มมีโปสเตอร์เกี่ยวกับ Avenger : Infinity wars ออกมาให้เห็นแบบประปรายบ้างแล้ว ซึ่งก็ทำให้คอมาร์เวลตื่นเต้นไม่ใช่น้อย แต่สำหรับผู้ที่เริ่มติดตามก็คงจะสงสัยเหมือนกัน ถึงรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนไปของสตีฟ โรเจอร์ รวมถึงโล่ที่ถูกยึดคืนไปแล้วโดยไอรอนแมน แล้วกัปตันจะเป็นยังไงต่อ วันนี้เราจึงขอเอา 5 ฮีโร่ที่เคยทำให้โล่ของกัปตันแตกมาแล้ว มาดูกันเลยว่ามีใครบ้าง

 

Advertisement

 

1.ทานอส

คนที่สามารถทำลายโล่ของกัปตันได้ ต้องเป็นยอดฮีโร่หรือมีพลังวิเศษขั้นเทพทีเดียว เพราะโล่ของกัปตันทำมาจาก ไวเบรเนี่ยม 100% ซึ่งเป็นโลหะที่มีความทนทานสูงระดับต้นๆ ของจักรวาล จึงไม่น่าแปลกใจแต่อย่างใดที่ตัวร้ายสุดเกรียนแห่งมาร์เวลอย่าง ทานอส จะเป็นผู้ทำลายมันลงได้นั่นเอง ในศึก Infinity Gauntlet กัปตันได้เข้าประทะกับทานอสแต่ด้วยความห่างชั้นของพลัง แค่การโจมตีเพียงเปรี้ยงเดียวของเค้า โล่ของกัปตันได้กลายเป็นเศษเหล็กไปเลย ฉากนี้ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นใน Avenger Infinity War ที่จะเข้าฉายในปีหน้าก็เป็นได้

 

 

2.ธอร์

สำหรับคอคอมมิคก็คงจะงงไม่ใช่น้อยเหมือนกัน ว่าทำไมธอร์ถึงมีพลังที่ทำลายโล่ของกัปตันได้ หลังจากที่เคยเห็นมาแล้วว่าโล่มันสามารถสะท้อนพลังของค้อนโยเนียร์ได้ แต่เหตุการณ์ในครั้งนี้มันแตกต่างออกไป เพราะธอร์ได้รับพลังของ โอดินฟอร์ซ ทำให้เค้ามีพลังที่ราวกับเทพพระเจ้าเลยทีเดียว แต่จริงๆ การโจมตีของธอร์ก็ไม่ได้ถึงขนาดทำให้โล่ของกัปตันแตกหรอก เพียงแค่โล่ของเค้าถึงขนาดบุบเข้าไปเท่านั้น หลังจากการต่อสู้ได้จบลงธอร์ก็ได้ใช้ค้อนของตัวเองช่วยซ่อมให้โล่กลับมาเป็นเหมือนเดิม

 

Advertisement

 

3.โมเลกุลแมน

ครั้งนึงโล่กัปตันได้ถูกทำลายลงอย่างง่ายดาย โดยพลังของ โมเลกุลแมน ซึ่งเป็นตัวร้ายที่โคตรโหดสุดๆ โหดเป็นอันดับต้นๆ ของจักรวาลมาร์เวลเลยก็ว่าได้ เค้าสามารถควบคุมโมเลกุลทุกสิ่งทุกอย่างได้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งมีชีวิตหรือสิ่งไม่มีชีวิตเพราะทุกสิ่งทุกอย่างต่างก็เกิดขึ้นมาด้วยโมเลกุลทั้งสิ้นเพราะฉะนั้น พลังขอโมเลกุลน่าจะเรียกว่าโหดที่สุดบนโลกใบนี้ยังไม่มีใครเปรียบเทียบได้ และนอกจากโล่ของกัปตันแล้ว แม้แต่ โยเนียร์ ค้อนคู่ใจของธอร์เองก็ยังถูกทำลายไปด้วยเหมือนกัน แต่ภายหลัง โมเลกุลแมน ก็ได้ใช้พลังของตัวเองสร้างโล่ของกัปตันขึ้นมาให้ใหม่

 

 

4.โล่เป็นมะเร็ง

ฟังดูเป็นเรื่องน่าขบขันอ่ยางรุนแรง เพราะโล่ก็ไม่ใช่สิ่งมีชีวิต ทำไมถึงได้บอกว่ามันเป็นมะเร็งได้  แต่เหตุการณ์นี้มันต่อเนื่องกับหัวข้อที่แล้ว เพราะหลังจากที่โมเลกุลแมน ทำลายโล่ของกัปตันไปแล้วนั้น เค้าได้สร้างโล่ให้กัปตันใหม่อีกครั้งนึงด้วยพลังของโมเลกุล แต่ทว่าเค้าได้ใส่โมเลกุลผิดไปตัวนึงทำให้โล่กัปตันแตกไปอีกรอบ เลยไม่รู้เหมือนกันว่าตั้งใจช่วยซ่อมจริง ๆ หรือตั้งใจจะทำให้มันแย่ลงกว่าเดิม

 

Advertisement

 

 

5.ด๊อกเตอร์ ดูม

ครั้งนึงกัปตันได้เข้าต่อสู้กับ ด๊อกเตอร์ ดูม ซึ่งในตอนนั้นเค้าได้ขโมยพลังของ บียอนเดอร์ มาทำให้ ด๊อกเตอร์ ดูม มีพลังราวกับพระเจ้า (สังเกตมั้ยว่าตัวร้ายมาร์เวลนี่มีพลังเทพเจ้าเกือบทุกตัว) ทำให้เค้าสามารถบิดโล่ของกัปตันยังกับบิดโอริโอ้  แต่หลังจากศึกนี้จบลงทุกคนจะสามารถขอพรได้ 1 ข้อและกัปตันก็ได้ขอให้โล่ของตัวเองกลับมาเป็นปกติ (รักโล่ยิ่งชีพเลยสินะ)

ใครที่ยังไม่เคยอ่านคอมมิคก็อยากให้ลองหามาอ่านดูกัน รับรองว่าสนุกกว่าในภาพยนตร์ที่เราดูอีกแน่นอน แต่จะให้ดี ต้องมีทุนทรัพย์หนา ๆ สักนิดนึงนะ

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook