วิธีสังเกตุอาการง่ายๆเวลาแมวป่วย

1 ตุลาคม 2017 | สาระวาไรตี้

โดยสำหรับในเรื่องความการดูแลแมวนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยที่สำคัญเลยนั้นสำหรับคนเลี้ยงแมวนั้นเรื่องการที่คุณนั้นรู้จักและสังเกตุแมวให้มากยิ่งขึ้น โดยสำหรับที่สำคัญนั้นโดยเฉพาะในเรื่องของแมวนั้น เป็นสิ่งที่คุณนั้นจะต้องหมั่นสังเกตแลดูแลแมวของคุณให้ดี โดยเฉพาะอาการเจ็บปวดของแมว เพราะสิ่งเหล่านี้นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยสำหรับวิธีที่จะสังเกตุง่ายๆเลยนั้นก็คือ

 

Advertisement

 

 

 

  • ปาก ถ้าหากว่าแมวของคุณนั้น มีหินปูน ปากมีกลิ่น ฟันมีสีที่เปลี่ยนไปจากเดิม และเหงือกอาจจะมีสีที่เปลี่ยนไปมากยิ่ง
  • จมูก โดยสำหรับในส่วนของจมูกนั้นไม่ควรที่จะเปียกมาก เพราะถ้าเปียกมาคือกำลังเป็นหวัด และที่สำคัญนั้นถ้าหากว่ามีจมูกที่แห้ง ก็อาจจะเป็นปัญหาด้วยอย่างหนึ่งเช่นกัน
  • ลำตัว ถ้าสำหรับลำตัวที่ผิดปกตินั้นก็คือมีแผล อาจจะมีในส่วนของบางบริเวณนั้นก็อาจจะไม่มีขน รวมไปถึงเกิดเสก็ดและมีขนร่วงเป็นย่อมๆ

 

 

Advertisement

 

 

เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับในส่วนนี้นั้นก็เรียกได้ว่าเป็นความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะเนื่องจากว่าแมวไม่สามารถที่จะเอ่ยปากบอกให้คุณนั้นทราบได้ว่าแมวของคุณนั้นเป็นอะไรอยู่ เพราะฉะนั้นแล้วการที่คุณหมั่นสังเกตนั้นจะทำให้คุณนั้นทราบว่าแมวของคุณนั้นกำลังมีอาการอะไรอยู่ และที่สำคัญนั้นก็สามารถที่จะพาแมวของคุณนั้นไปรักษาได้อย่างทันเวลา เพราะฉะนั้นแล้วควรหมั่นสังเกตุแมวของคุณว่ามีอะไรบ้างที่แปลกไป

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook