สิ่งสำคัญจากความผิดปกติจากตัวแมว

1 ตุลาคม 2017 | สาระวาไรตี้

ถ้าหากว่าการที่คนนั้นป่วยบอกได้เลยว่าเราสามาถที่จะรู้กันได้ง่ายๆ เพราะเมื่อไห่ถ้าหากคนป่วย แน่นอนว่าคนนั้นก็สามารถที่จะหายาทานเองได้ หาวิธีดูแลตัวเองได้ และที่สำคัญนั้นก็เรียกได้ว่าสามารถที่จะบอกหรือขอให้ใครมาดูแลก็ได้ เพราะฉะนั้นแล้วสำหรับแมวเองไม่สามารถที่จะทำแบบคนได้ เพราะฉะนั้นในส่วนนี้คุณอาจจะต้องมีการดูแลและคอยสังเกตุให้กับแมวของคุณนั้นตลอดเวลาเลยนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วคุณสามารถที่จะสังเกตุได้ง่ายๆดังนี้คือ

Advertisement

 

 

 

 

  • ใบหู ถ้าหากว่าแมวของคุณนั้นปกติ คือใบหูจะต้องสะอาดไม่มีขี้หู แต่ถ้าผิดปกติก็คือเริ่มมีขี้หูมาก มีกลิ่น อาจจะมีแผล บวม และที่สำคัญมีหนอง
  • ตา ส่วนนี้สามารถที่จะสังเกตได้ง่ายเป็นอย่างมากเลยทีเดียว คือถ้าผิดปกติคือ ขุ่นมัว มีขี้ตาเยอะ และในตาอาจจะมีเลือดปะปน จนทำให้ตานั้นมีสีแดง

 

Advertisement

 

 

 

 

เพราะฉะนั้นแล้วละก็ ถ้าหากว่าคุณนั้นต้องการที่จะคอยดูแลแมวของคุณ หรือจำเป็นที่จะต้องทำการสังเกตว่ามีอะไรบ้างสำหรับแมวของคุณนั้นที่เปลี่ยนไป เพราะถ้าหากว่าคุณนั้นไม่ค่อยสังเกตนั้นแน่นอนว่าอาจจะเกิดปัญหาได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะบางทีนั้นแมวของคุณนั้นอาจจะติดโรคโดยที่คุณนั้นไม่รู้ เพราะไม่ฉะนั้นอาจจะเสียใจเป็นอย่างมากเลยก็ได้ ถ้าหากว่าคุณนั้นไม่ได้สังเกตุหรือสใจสิ่งใดๆเกี่ยวกับตัวแมวของคุณนั้น หมั่นสังเกตบ้างเพื่อความปลอดภัยของตัวแมวของคุณ

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook