การนอนกับพัฒนาการของลูกน้อย

3 ตุลาคม 2017 | สาระแม่และเด็ก

บางครั้งช่วงพัฒนาการเป็นสิ่งสำคัญสำหรับในช่วงต่างๆ ในวัยเด็กของลูกน้อยที่เราจะได้เฝ้ามอง ในแต่ละช่วงจะมีความแปลกใหม่มาให้เราได้อัศจรรย์ถ้าจะพูดถึงเรื่องราวของแม่และเด็ก ความพัฒนาการของเด็กเป็นเรื่องที่ น่าสนใจมาก เพราะเราจะต้องศึกไปกับลูกน้อยของเราด้วย โดยเฉพาะเรื่องการนอน  การนอนก็เป็นอีกเรื่องนึงที่น่าสนใจ เพราะการนอนหลับก็เป็นการส่งเสริมด้านพัฒนาการของลูกน้อยเช่นกัน

 

 

การนอนหลับในช่วงเวลาของเด็กเล็กก็เป็นอีกส่วนหนึ่งของพัฒนาการลูกน้อย ที่ มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเด็กๆ จึงไม่แปลกที่ในช่วงวัยนี้จะต้องมีการนอนหลับให้มากกว่าปกติ ซึ่งพ่อแม่จึงสังเกตได้ว่าเด็กเล็กๆ บางคนส่วนใหญ่จะตื่นขึ้นมาเพราะรู้สึกว่าหิวนมหรือ ปวดปัสสาวะแล้วหลังจากกินอิ่มหรือทำอะไรที่สบายตัวแล้วก็จะนอนหลับไปอีก เป็นวัฎจักรเช่นนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าที่ว่าพวกเขาจะค่อยๆเติบโตมากขึ้น

 

Advertisement

 

 

การนอนก็เปรียบเสมือน 1 ใน 3 ที่เป็นกิจวัตรประจำวันของเจ้าตัวน้อย ดังนั้นในขณะที่ลูกน้อยกำลังหลับพ่อแม่ควรที่จะต้องหมั่นคอยดูแลให้พวกเขานอนหลับอย่าง เต็มอิ่มเพื่อจะช่วยเสริมสร้างในช่วงพัฒนาการที่ดีในอนาคตต่อไปได้

 

Advertisement

 

 

เรื่องราวดีๆ ของแม่และเด็กยังมีอีกมากมายให้ได้เรียนรู้กันไปเป็นขั้นตอนจน กว่าจะเจริญเติบโตอย่างเต็มวัย โดยเฉพาะคุณแม่มือใหม่ที่อาจจะรู้สึกตื่นเต้นกับสิ่งเกิดขึ้นในแต่ละวันแต่ละเดือนจนกระทั่งครบขวบปีแรก เรียกได้ว่า เป็นพัฒนาการที่เราเห็นได้ว่าน่าตื่นเต้นมาก เราที่เป็นคุณพ่อคุณแม่ ไม่ควรที่จะพลาด

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook