เรียนรู้ไว้ก่อน ลูกๆเข้าเรียน

3 ตุลาคม 2017 | สาระแม่และเด็ก

การเป็นคุณแม่ ไม่ใช่เรื่องยากที่จะทำ เพียงแค่เราเข้าใจ และเรียนรู้ไปกับลูกน้อยของเราในพัฒนาการต่างๆ ในแต่ละช่วง  เพราะการที่เราศึกษาและเรียนตามไปจะทำให้เราเข้าใจที่จะดูเด็กในช่วงแต่ละวัยได้โดยไม่อยาก ตอนนี้จะมาคุยกันเรื่อง ลูกก่อนเข้าเรียน ในช่วงวัยนี้เป็นอีกช่วงที่ตัวคุณแม่และเด็กต้องเรียนรู้มากๆ เพราะสำหรับเด็กบาง การที่ต้องจากอ้อมกอดของแม่ไปเพียงแค่ชั่วครู่ก็ถือว่านานมาก ตัวคุณแม่จะต้องทำให้ลูกรู้สึกว่าการไปโรงเรียน เป็นเรื่องที่สนุก เคล็ดลับเตรียมพร้อมทักษะที่จำเป็นให้ลูกน้อยของคุณแม่ก่อนที่ลูกจะเข้าเรียน นั้นไม่ยากเลย

 

Advertisement

 

 

ซึ่งภายหลังที่ลูกๆของคุณแม่ได้เรียนรู้ทักษะต่างๆเพื่อเตรียมพร้อมที่จะเข้าเรียนมาอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาขวบปีแรกและเมื่อผ่านมาได้สักพักจนกระทั่งปีที่ 2 -3 ขวบ ซึ่งก็นับเป็นช่วงที่จะต้องเริ่มสะสมความรู้และหลอมรวม ด้วยทักษะต่างๆ ให้เข้ากับความสามารถของตัวเอง เพื่อก่อให้เกิดเป็นความพร้อมของทักษะต่างๆ ที่ตัวคุณแม่และเด็กได้เตรียมที่จะใช้ในการออกไปสู่สังคมใหม่ในโรงเรียนได้ดีที่สุด

 

 

 

Advertisement

 

เพราะช่วงวัยนี้ จะเป็นช่วงสำคัญที่สุดของคุณแม่ที่จะต้องเตรียมด้วยความพร้อมของหลายๆ ด้านให้แก่ลูกน้อยของเรา โดยเฉพาะทักษะต่างๆ เมื่อถึงวัยที่ลูกจะต้องเข้าโรงเรียนจริงๆ ได้อย่างสมบูรณ์ เพราะลูกน้อยของเราได้ถูกฝึกมาเพื่อเข้าโรงเรียน จึงทำให้ไร้ซึ่งปัญหาต่างๆ และยังทำให้ลูกน้อยของเรา เข้ากับโรงเรียน เพื่อนหรือแม้กระทั่งครูผู้ฝึกสอนนั้นเอง

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook