12 ตุลาคม 2017 | สาระบันเทิง

บนโลกใบนี้มีสิ่งต่างๆที่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างมากมาย โดยเฉพาะสถานที่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติในหลายๆประเทศทั่วโลก ซึ่งถ้ารวมจินตนาการเข้าไปสักนิดก็อาจจะทำให้เราได้เห็นภูมิประเทศที่เหมือนกับสิ่งต่างๆ มากมาย

เช่นเดียวกับแม่น้ำสายหนึ่งในจังหวัดโคชิ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งชาวเน็ตคนหนึ่งได้ทำการแชร์ภาพมาให้ดูกัน โดยภาพปรากฎว่า แม่น้ำแห่งนี่มีรูปร่างคล้ายกับมังกรเอเชียซึ่งจะมีลักษณะเด่นที่ตัวยาว

 

ซึ่งภาพดังกล่าวถ่ายโดย @chicago0812 ขณะที่กำลังบินสำรวจเหนือเกาะชินจูกุ ซึ่งแม่น้ำนี้มีชื่อว่าแม่น้ำโยชิโนะ โดยความยาว อยู่ที่ 194 กิโลเมตร ซึ่งต้นน้ำมาจากภูเขาคาเมะกาโมริ ส่วนหัวของมังกรนั้นเป็นทะเลสาบที่ชื่อว่า ทะเลสาบซาเมอุระ

 

Advertisement

 

 

 

ซึ่งเมื่อภาพได้เผยแพร่ออกมา ผู้คนต่างพากันบอกว่ามันเหมือนกับเกียราดอสจากโปเกม่อน ไม่ก็เหมือนเทพเจ้ามังกรจากดราก้อนบอลเลย ซึ่งก็ต่างๆ นานาตามแต่จะจินตนาการนั่นเอง

 

 

 

Advertisement

 

แต่เมื่อพูดถึงมังกรแล้ว แม่น้ำแห่งนี้ก็มีตำนานเกี่ยวกับมังกรมาอย่างช้านานเช่นกัน แต่ตัวมังกรนั้นถือเป็นอะไรที่พึ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ เพราะว่าเมื่อช่วงปี 1975 ได้มีการสร้างเขื่อนขึ้น จึงทำให้แม่น้ำใหญ่ลดขนาดลง และทำให้แม่น้ำกลายเป็นสระน้ำหัวมังกรอย่างที่เห็นนั่นเอง

 

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook