เลือกซื้อโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ถูกใจคนใช้

15 ตุลาคม 2017 | สาระความรู้ทั่วไป

คนที่กำลังจะซื้อ Notebook เครื่องใหม่ ก็ย่อมต้องใช้เวลาตัดสินใจเลือกกันนานหน่อย เพราะราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ ที่สำคัญยังมีผลต่อการทำงาน และการใช้ชีวิตของเราด้วย ส่วนใหญ่แล้วทุกคนก็จะมีงบประมาณในใจที่จำกัดไว้สำหรับการซื้อ ซึ่งก็จะแตกต่างกันออกไปตามความต้องการ และอาชีพของเราเอง ไล่ไปตั้งแต่ พนักงานออฟฟิศ นักกราฟิกดีไซน์ ช่างภาพ หรือคนที่ต้องการคอมพิวเตอร์ซักเครื่องสำหรับเล่นเกมที่เน้นเรื่องภาพกราฟิกสวยๆ

 

 

Advertisement

 

สำหรับการเลือกซื้อโน้ตบุ๊กที่จำเป็นอันดับแรก คงหนีไม่พ้นการเปรียบเทียบราคา งบประมาณที่วางไว้ รูปลักษณ์ที่ตรงใจ ส่วนประกอบที่เหมาะสมอีกทั้งยังมีตัวเลือกอื่นๆ ที่เสริมเข้ามา

 

 

เลือกตามขนาดหน้าจอ เช่น 13 นิ้ว, 14. นิ้ว ,15. นิ้ว เลือกตามดีไซน์ความใหญ่ตามความต้องการ คนใช้จะต้องรู้ว่าตัวเองชอบสิ่งที่ดูแล้วสวยงาม หรือจะดูหรูหรา

 

Advertisement

 

 

เลือกจากการรับประกัน ตัวสินค้าอย่างโน้ตบุ๊กมีความจำเป็นมาก ที่ต้องมีการรับประกัน ซึ่งอย่างน้อยที่สุดควรมีระยะเวลา 2 ปีขึ้นไป เลือกจากน้ำหนัก โน้ตบุ๊กที่เหมาะสมควรมีน้ำหนักเริ่มต้นตั้งแต่ 0.800 – 2 กิโลกรัม

 

 

 

เลือกจากคีย์บอร์ด และทัชแพด ที่เหมาะมือ และตรงกับความต้องการของตัวเรามากที่สุด ส่วนนี้เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะถ้าหากว่าคีย์บอร์ดและทัชแพดกว้าง เราก็จะพิมพ์งานง่ายใช้งานง่าย

 

Advertisement

 

 

เลือกจากพอร์ตเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอก เช่น พอร์ต USB 2.0 USB 3.0, พอร์ต Memory, พอร์ต HDMI, Display, DVD , LAN เป็นต้น เลือกจากแบตเตอรี่ อย่างน้อยควรใช้เครื่องติดต่อกันเป็นเวลานานตั้งแต่ 3 ชั่วโมงขึ้นไป เพราะไม่ใช่ทุกครั้งที่เราจะหาปลั๊กเสียบชาร์ตได้

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook