เคล็ดลับ แต่งหน้าตามสีคอนแทคเลนส์

23 ตุลาคม 2017 | สาระความงาม

กรีดอายไลน์เนอร์ผิด ชีวิตเปลี่ยน…

การกรีดอายไลน์เนอร์นั้นมีหลายแบบ แต่รูปแบบตาของแต่ละคนก็ไม่สามารถเขียนได้ทั้งหมด เช่น ตาชั้นเดียว อาจจิกหัวตาได้ แต่ตาสองชั้นหลบในบางคนอาจทำไม่ได้ เพราะฉะนั้นต้องทดลองแต่งหน้าอยู่บ้านก่อนออกไปเผชิญโลกกว้างค่ะ นอกจากนี้ประเภทของอายไลน์เนอร์ก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญ หากอยากได้ลุคอินเตอร์สวยเผ็ดระดับสิบ (ส่วนใหญ่ใช้คอนแทคสีเทา ม่วง ฟ้า เขียว) กรีดหางยาวงอนเกือบชนคิ้วไปเลยค่ะ ด้วยอายไลน์เนอร์ชนิดน้ำและต้องเขียนหางให้คมที่สุด ล้อเล่นนะคะเขียนให้สวยความยาวดูพอดีค่ะ แต่ถ้าคุณอยากได้ความธรรมชาติให้เข้ากับคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลละก็ ต้องใช้อายไลน์เนอร์ชนิดดินสอวาดให้ชิดขอบตามากที่สุดค่ะ นอกจากนี้ใช้ชนิดกันน้ำเถอะค่ะปลอดภัยกับสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนซะจนหน้าละลาย

 

 

Advertisement

 

ขนตายาวสวยงอนได้รูป

สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ใครแถมช่วยขับความสวยของคอนแทคเลนส์ออกมาอีก นั้นคือความปังของขนตาค่ะ ต้องติดขนตายาวเบอร์สามขึ้นไปค่ะเพิ่มความอินเตอร์ หากอยากได้ระดับความแบ๋วใสสไตล์หญิงสาวเกาหลี ต้องเลือกให้คล้ายลักษณะ ดอลลี่อาย เป็นช่อ ๆ ดู ไม่ธรรมชาติ แต่จะแบ๋วสุดพลัง

 

Advertisement

 

สีสันของชีวิตผู้หญิง อยู่ที่อายแชร์โด้

อายแชร์โด้มีแบบเนื้อแมตและเนื้อชิมเมอร์ ที่จะเป็นประกาย หากอยากได้ลุคธรรมชาตินั้นต้องใช้สี เอิร์ธโทนเนื้อแมต แต่หากอยากได้สีสันสุดแสบซ่าสวยเด่น อลังการ ต้องจัดด้วยการแต่งตาแบบแฟนตาซีค่ะ ม่วง เหลือง ทอง น้ำเงิน เขียว มีชิมเบอร์อลังการไปเลย แต่ถ้าแค่อยากตกแต่งความสวยของดวงตาและมาทำงานแบบปกติ ก็แนะนำ น้ำตาล แดง ครีมค่ะ แค่นี้ก็อยู่แล้ว อาจเพิ่มไฮไล้ท์ที่หัวตาบาง ๆ ย้ำยาง ๆ นะคะ เพื่อดูมีสุขภาพที่ดีค่ะ ส่วนสาวชาวร็อคหรือต้องการความหนักแน่น        การสโม้คกี้อายด้วยสีดำด้านไปเลยอาจจะทำให้รู้สึกเหมือนหมีแพนด้าได้นะคะ แนะนำว่า ถ้ายังไม่ช่ำชองในการคัดเบ้าละก็ ใช้เพียงน้ำตาลเข้ม น้ำตาลแดงไปก่อนนะคะ ด้วยความหวังดี

 

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook