อาหารฮีโร่กู้ความหนุ่ม ให้คุณเป็นผู้ชายตัวท็อป ที่สาวๆ เลือก!

19 พฤศจิกายน 2017 | สาระสุขภาพ

4.อาหารที่มีส่วนประกอบของ Zinc

หนุ่มๆ หลายคนอาจไม่ทราบว่าผู้ชายเป็นเพศที่สูญเสียปริมาณสังกะสีในร่างกายได้ง่ายมาก ทั้งการสูญเสียน้ำจากเหงื่อในการออกกำลังกาย หรือการแม้แต่การหลั่งน้ำอสุจิ ก็ทำให้ร่างกายมีโอกาสเสียสังกะสีได้มากถึง 1 ใน 3 ของร่างกายเลยทีเดียว ถ้าผู้ชายขาดสังกะสีมากๆ จะส่งผลให้ความต้องการทางเพศลดลง มีโอกาสเป็นหมัน ประสิทธิภาพการรับรส ดมกลิ่นก็จะถดถอยลง หนุ่มๆ ควรหาอาหารจำพวก หอยนางรม ถั่ว เมล็ดพืช ธัญพืช และเนื้อสัตว์ ซึ่งมีส่วนผสมของ Zinc หรือสังกะสีมาทานให้เพียงพอในแต่ละวัน

 

Advertisement

 

3.กล้วย

กล้วยเป็นสุดยอดอาหารสำหรับผู้ชายโดยแท้จริง ในฐานะอาหารที่ให้พลังงานจากน้ำตาลธรรมชาติ และคาร์โบไฮเดรต ไฟเบอร์กากใยสูง อุดมด้วยวิตามินบี 6 แมกนีเซียมและโพแทสเซียม ช่วยป้องกันโรคความดัน อีกทั้งกล้วยหนึ่งลูกให้พลังงานอยู่ที่ประมาณ 100 Kcal. ซึ่งไม่มากและไม่น้อยเกินไปต่อความต้องการของร่างกายหนุ่มๆ ผู้รักสุขภาพ

 

 

2.อาหารที่มีวิตามิน A, C และ E

เรื่องผิวพรรณก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้ เพราะไลฟ์สไตล์ผู้ชายส่วนใหญ่มักไม่ค่อยสันทัดเรื่องการดูแลผิวพรรณประทินโฉมมากนัก อย่างมากแค่ใช้ครีมกันแดด โฟมล้างหน้า อาจจะยังไม่เพียงพอสำหรับหนุ่มๆ ที่มีปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ปัญหาสิว รอยด่างดำ ซึ่งสามารถบำรุงได้ด้วยอาหารที่มีวิตามิน A C และ E ซึ่งอยู่ในอาหารจำพวก ปลา ไข่ เครื่องในสัตว์ ส้ม ฝรั่ง เบอร์รี่ ผลไม้รสเปรี้ยวต่างๆ

 

Advertisement

 

1.พืชตระกูลถั่ว

ปัญหาผมร่วงที่โจมตีหนุ่มวัยกลางคน หรือแม้แต่วัยรุ่นชายก็เริ่มประสบปัญหาผมร่วงไวกว่าที่คิด การได้รับสารอาหารจำพวกโปรตีน และวิตามิน B3 และ B6 จากพืชตระกูลถั่ว จะช่วยบำรุงเส้นผมของคุณผู้ชายให้แข็งแรงและดกดำได้อย่างน่าอัศจรรย์ ลองเริ่มจากนมถั่วเหลือง เม็ดอัลมอนด์ หรือถั่วลิสง หลีกเลี่ยงอาหารที่ปรุงด้วยผงชูรส เพราะมันทำให้ร่างกายคุณดูดซึมวิตามินบีได้ช้าลง

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook