ที่เที่ยวสุดฮิต ถ่ายรูปคู่ผัก-ผลไม้ รับลมหนาว

23 พฤศจิกายน 2017 | สาระวาไรตี้

4.ไร่ผักกาด ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์

ถ้าพูดถึงภูทับเบิก สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงคงไม่พ้น แปลงกระหล่ำปลีกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาเขียวขจีทั้งผืนดิน กระหล่ำปลีหัวใหญ่ยักษ์ ที่สามารถยกขึ้นมาบังหัวได้มิดแบบสบายๆ จึงไม่แปลกใจเลยที่ใครที่ได้ไปเยี่ยมเยือน ต้องไปเซลฟี่ถ่ายรูปคู่กับกระหล่ำปลีในบรรยากาศสุดหนาวเย็น อุดมสมบูรณ์ หมอกจางๆ ซักหน่อย เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง

 

Advertisement

 

3.จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม จ.นครราชสีมา

ฟาร์มจิม ทอมป์สัน เตรียมกลับมาเปิดให้บริการเยี่ยมชมอีกครั้งในวันที่ 2 ธันวาคม 2560 – 7 มกราคม 2561 ในบรรยากาศที่กำลังน่าเที่ยวสุดๆ ทั้งทุ่งดอกไม้บานหลากสี แปลงผักปลอดสารพิษ และพลาดไม่ได้กับลานฟักทองยักษ์สีส้มอร่ามตาทอดยาวตลอดทั้งไร่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมเก็บภาพเซลฟี่คู่กับฟักทองลูกโต ทดสอบความใหญ่ของธรรมชาติสุดน่าทึ่ง

 

 

2.สวนตูมพฤกษา จ.นครราชสีมา

ถัดจากจิม ทอมป์สัน ไม่ไกลมากนัก คุณจะพบกับ “สวนตูมพฤกษา” อุโมงค์ผักสุดตระการตาทอดยาวเหยียด สองข้างทางเรียงรายไปด้วยพืชผักสวนครัวมากมายไม่ว่าจะเป็น มะระหัวใจวาเลนไทน์ ถั่วฝักยาวสีม่วง ฝักทองบัตเตอร์นัท บวบวิคเกอร์เอ และแฟงปิ่นทอง ที่นอกจากจะสามารถถ่ายรูปเซลฟี่เก็บภาพบรรยากาศแล้ว ยังได้รับความรู้เกี่ยวกับการทำเกษตรพอเพียงตามแนวพระราชดำริของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่นักท่องเที่ยวไทยต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

Advertisement

 

1.โอโซน ฟาร์ม จ.เชียงราย

ฟาร์มเมล่อนไฮโดรโปนิกส์ เกรดพรีเมี่ยม มาตรฐานส่งออกญี่ปุ่น เมล่อนลูกโตมโหฬาร เนื้อข้างในแน่นหวานฉ่ำน่ารับประทาน โดยนักท่องเที่ยวสามารถรับชมการเพาะพันธุ์ผลเมล่อยด้วยการใช้เชือกห้อยลงมาสุดแปลกตา แต่มองไปนานๆ แล้วสวยงามอัศจรรย์จนน่าถ่ายภาพเก็บบรรยากาศไว้เป็นอย่างยิ่ง

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook