วัตถุลึกลับปริศนา ที่ยังหาข้อสรุปไม่ได้

2 ธันวาคม 2017 | สาระความรู้ทั่วไป

1.แบตเตอรี่โบราณของชาวโมโสโปเตเมีย

อารยธรรมที่มีความก้าวหน้าทางด้านนวัตกรรม คณิตศาสตร์ ในครั้งอดีตกาล ก็คงจะไม่พ้นอารยธรรมของชาวเมโสโปเตเมีย และสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่ชาวเมโสโปเตเมียได้ทิ้งเอาไว้ให้โลกได้หาคำตอบ นั้นก็คือ อุปกรณ์ที่มีรูปร่างคล้ายกับขวดหรืออะไรสักอย่างที่มีรูปทรงคล้ายกับแจกัน โดยข้างในนั้นก็มีแท่งทองแดงเสียบไว้อยู่ ซึ่งหากพิจารณาให้ดีๆ จะพบว่าสิ่งดังกล่าวมีหลักการคล้ายกันกับแบตเตอรี่ที่เราใช้เป็นแหล่งพลังงานกันในทุกวันนี้ แต่จะเป็นไปได้หรือไม่ที่แบตเตอร่ได้มีการคิดค้นและใช้งานตั้งแต่ครั้งอดีต เพราะแบตเตอรี่พึ่งจะถูกพัฒนาและมีมาให้ใช้เพียงไม่กี่ทศวรรษที่ผ่านมานี้เอง นับว่าเป็นอีกหนึ่งปริศนาที่ยังคงหาคำตอบไม่ได้

Advertisement

 

 

2.แผ่นหินสลักพัฒนาการของมนุษย์

เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆ หากจะอยากเห็นพัฒนาการของลูกน้อยภายในครรภ์ เพราะแค่เพียงเดินไปโรงพยาบาลแล้วให้แพทย์ทำการอัลตร้าซาวด์ให้ แต่จะเป็นไปได้อย่างไร ที่มนุษย์ได้ยุคก่อนนั้น ได้ทำการบันทึกพัฒนาการของมนุษย์ลงในแผ่นหิน ตั้งแต่ตัวอ่อนจนถึงคลอด คล้ายกันระบบอัลตร้าซาวด์ในปัจจุบัน ซึ่งผู้คนในอดีตสามารถพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงได้ถึงขนาดนั้นเชียวหรือ

3.หินทรงกลมที่คอสตาริกา

เมื่อปี 1930 ได้มีการค้นพบหินประหลาดที่คอสตาริกา ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าพิศวงที่หินต่างๆเหล่านั้นมีรูปทรงที่สมมาตรกันทุกด้าน อีกทั้งยังมีลักษณะที่มีความเกลี้ยงเกลาสวยงาม ราวกับว่าได้มีคนได้ทำการเจียระไนสร้างขึ้นมาด้วยความตั้งใจ แต่เมื่อสุดท้ายแล้วก็ยังคงหาคำตอบไม่ได้ว่าหินดังกล่าวเกิดขึ้นมาได้อย่างไร หรือเกิดขึ้นมาจากการสร้างสรรค์ของธรรมชาติหรือมนุษย์ ชนพื้นเมืองได้กล่าวไว้ว่า ภายในหินเหล่านั้นจะมีทองอยู่ หากแต่ว่าเมื่อทำการผ่าพิสูจน์แล้วกลับต้องพบกับความว่างเปล่า เพราะไม่ได้เจอทองอย่างที่ชนพื้นเมืองได้บอก และที่สำคัญไปมากกว่านั้น ปัจจุบันหินเหล่านี้เริ่มมีปริมาณที่ลดน้อยลงไปทุกที เพราะอะไรหน่ะเหรอ … เพราะถูกขโมยนั่นไงล่ะ

Advertisement

 

4.ฟันเฟืองยุคโบราณ

ชิ้นส่วนเหล่านั้นมีอายุมากกว่า 2,000 กว่าปี และแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้มีอายุมาในยุคก่อนคริสต์กาล ผู้เชี่ยวชาญได้ทำการศึกษาและวิเคราะห์ชิ้นส่วนเหล่านี้ก็พบว่า มันมีลักษณะที่คล้ายกับฟันเฟืองของเครื่องกลอะไรสักอย่าง ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับฟันเฟืองที่เราใช้กันในการทำงานของเครื่องจักรกลในปัจจุบัน แต่ที่น่าแปลกใจ ก็คืออารยธรรมโบราณที่ก่อกำเนิดขึ้นมาเป็นระยะเวลายาวนานมากกว่าพันๆ ปี จะมีนวัตกรรมหรือเครื่องจักรกลที่ต้องใช้ฟันเฟืองแบบนี้ด้วยเหรอ

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook