เทศกาล “ปาของกินใส่กัน” แปลก มันส์ไม่แพ้สงกรานต์

3 ธันวาคม 2017 | สาระบันเทิง

1.เทศกาลปาส้ม เมืองไอวีเรีย อิตาลี

เทศกาลปาอาหารสุดดุเดือด ที่ใช้  “ส้ม” เป็นอาวุธ โดยจะมีการแบ่งทีมแข่งขันกันอย่างจริงจังเคร่งเครียด จัดขึ้นเพื่อย้อนรอยตำนานการต่อสู้กับระบบทรราชย์เมื่อสมัยศตวรรษที่ 12 สำหรับใครที่ชอบการแข่งขันต้องห้ามพลาด ส่วนใครอยากดูเฉยๆ ก็ต้องระวังนิดนึงนะคะ

 

Advertisement

 

2.เทศกาลปามะเขือเทศ  ประเทศสเปน

จุดเริ่มต้นของการปามะเขือเทศคือการป้องกันกลุ่มวัยรุ่นตีกัน หันมาเล่นสนุกกันดีกว่า ด้วยการขว้างปามะเขือเทศจำนวน 125 ตันใส่กันแบบเน้นๆ และพยายามคว่ำอีกฝ่ายให้ลงไปกองกับทะเลมะเขือเทศบนพื้น โดยมะเขือเทศที่นำมาปาจะถูกทำให้แบนนิ่มไม่เจ็บ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมยังสามารถพกแว่นไปใส่เพื่อป้องกันอันตรายแก่ดวงตาได้ด้วยเช่นกัน

 

3.เทศกาลปาสี  ประเทศอินเดีย

เทศกาลสาดสีสันที่สวยงามที่สุดในโลก จัดขึ้นที่อินเดีย ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งเข้าร่วมกิจกรรมและถ่ายรูปเก็บภาพบรรยากาศ เพื่อแสดงความยินดีเฉลิมฉลองให้กับแผ่นดินอันอุดมสมบูรณ์ที่ผลิตพืชผลให้ประชาชนได้กินอิ่มท้อง เป็นเทศกาลที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและวัฒนธรรมอันดีงามที่สืบทอดกันมาหลายศตวรรษ

 

Advertisement

 

4.เทศกาลปาแป้งและไข่  ประเทศสเปน

งานเทศกาลสุดแปลกที่จัดมาแล้วร่วม 2 ศตวรรษ ผู้ที่เข้าร่วมในเทศกาลนี้จะแต่งกายล้อเลียนทหาร จำลองเหตุการณ์รัฐประหารแล้วเอาแป้งกับไข่สาดเข้าใส่แบบเน้นๆ ความเจ๋งคือ ผู้ชนะเทศกาลนี้ จะได้สิทธิออกกฏหมายเป็นเวลา 1 วันเต็ม ใครฝ่าฝืนต้องเสียค่าปรับ แต่ค่าปรับก็ไม่ได้ไปเข้ากระเป๋าใครที่ไหน นอกจากนำไปใช้เพื่อการกุศลล้วนๆ

 

5.เทศกาลแข่งขันโยนทูน่า  ประเทศออสเตรเลีย

เทศกาลแข่งขันโยนทูน่าวัดความไกลและความแข็งแรง ที่เริ่มตั้งแต่ปี 1962 จุดมุ่งหมายเพื่อโปรโมทอุตสาหกรรมปลาทูน่าให้โด่งดัง มีการจัดอันดับบันทึกสถิติของแต่ละปีอย่างจริงจังผู้ชนะจะได้เป็น Banska Tuna Toss World Champion เจ้าแห่งการโยนทูน่า

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook