ต้องรีบเช็ก! “ลักษณะบ้านฮวงจุ้ยดี” ทำอะไรก็เจริญ

9 ธันวาคม 2017 | สาระเรื่องบ้าน

เช็ก 8 ลักษณะบ้านที่ดี ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย เพื่อเสริมโชค รับทรัพย์ โกยลาภ เสริมพลังให้คนในบ้านมีชีวิตที่เจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงานก้าวหน้า ฐานะร่ำรวย

“พลังมงคล” ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยเกี่ยวกับบ้านทำเลที่อยู่ เชื่อกันว่า หากบ้านพักอาศัยถูกต้องตามลักษณะบ้านที่ดีทั้ง 8 ข้อ สามารถนำพาให้คนในครอบครับมีชีวิตที่ดีและฐานะร่ำรวยขึ้นมาได้

หลายคนอาจจะเคยตั้งคำถามเกี่ยวกับฐานะทางการเงิน ทั้งที่เป็นคนตั้งใจทำงานเข้าขั้นทำงานหนัก มาเช้ากลับดึก มีวินัยในการใช้เงิน รู้จักวางแผนเรื่องค่าครองชีพ แต่ทำไมฐานะถึงไม่ดีขึ้น ไม่ร่ำรวยมั่งคั่งเหมือนคนอื่นสักที

บางทีการอยู่บ้านที่ถูกต้องตามศาสตร์ฮวงจุ้ยอาจช่วยฉุดให้ชีวิตดีขึ้น ชีวิตหมดหนี้ หนีความจนสำเร็จ

สำหรับ 8 ลักษณะบ้านที่อยู่แล้วรวย ชีวิตรุ่งเรืองก้าวหน้านั้น มีจุดที่ควรพิจารณาดังต่อไปนี้

ทางเดินเข้าบ้านควรเป็นพื้นเรียบต่อเนื่อง

บ้านที่มีลักษณะทางเดินเข้าบ้านเป็นพื้นราบแผ่นเดียวกัน ช่วยลดความขัดแย้ง คนในบ้านมีความรักใคร่สามัคคี

 

Advertisement

 

 

 

ประตูเศรษฐีมังกรเขียว

ตำแหน่งประตูบ้านควรตั้งอยู่ด้านซ้ายมือของบ้านดีที่สุด บ้านที่มีการติดตั้งและออกแบบให้อยู่ด้านซ้ายมือของบ้าน สามารถช่วยเสริมพลังให้คนในบ้านมีฐานะที่ดี ลาภ ยศ ทรัพย์สินเงินทองไหลมาเทมา ตามหลักศาสตร์ฮวงจุ้ยเรียกบ้านที่มีประตูอยู่ทางซ้ายมือของบ้านว่า ตำแหน่งมังกรเขียว

 

Advertisement

 

บันไดมังกร

ตามศาสตร์การจัดการบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เชื่อว่า บันไดบ้าน คือ ทางเดินของมังกร บันไดบ้านควรเป็นเลขคี่ถึงจะดีที่สุด ตำแหน่งของบันไดควรชิดผนังของตัวบ้าน การมีบันไดบ้านที่ดีช่วยให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า ฐานะมั่งคั่ง

 

 

พื้นที่ด้านหลังกว้างขวางกว่าด้านหน้า

ศาสตร์ฮวงจุ้ยเรียกบ้านที่มีเนื้อที่บริเวณด้านหลังของตัวบ้านกว้างขวางว่า รูปทรงถุงทอง บ้านที่มีลักษณะนี้อยู่แล้วมักมีโชคลาภ เพราะมีพลังที่ดีส่งเสริม ชีวิตคนในบ้านมีแต่ความสมบูรณ์

 

บ้านควรมีลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ลักษณะของบ้านที่ช่วยเสริมพลังให้คนในบ้านมีความสุข อบอุ่น คิดหรือตั้งใจทำอะไรก็เจริญก้าวหน้านั้น บ้านควรมีลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า ยาวตอนลึก ถ้าใครอยู่อาศัยบ้านลักษณะนี้ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยถือว่าดีมาก ส่งเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่คนในบ้าน

ตั้งบ้านในทิศมงคล รับพลังลมที่ดี

บ้านควรหันหน้าไปทางด้านทิศใต้ เพื่อเปิดรับกระแสลมมงคลให้พัดเข้าสู่ตัวบ้าน สำหรับบ้านที่ตั้งอยู่ในลักษณะนี้จะช่วยให้คนในบ้านมีความสุขและมักได้รับโชคลาภ

 

 

บ้านควรมีต้นไม้ร่มรื่น

ตามหลักฮวงจุ้ย แนะนำว่า บ้านที่ดีควรมีต้นไม้อยู่รอบบ้าน เพราะต้นไม้คือสัญลักษณ์ของความงอกงามเติบโต บ้านที่มีต้นไม้เขียวครึ้มจึงเสริมพลังให้คนในบ้านก้าวหน้าและเจริญรุ่งเรือง

 

Advertisement

 

สระมงคล เสริมชีวิตสมบูรณ์ ร่มเย็น

บ้านไหนที่มีสระน้ำอยู่หน้าบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะทำให้คนในบ้านมีชีวิตสดชื่น ร่มเย็น รวมทั้งยังช่วยให้ฐานะร่ำรวย


Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook