เรื่องแปลกๆ แต่จริง!! เกี่ยวกับร่างกายของคุณ!

17 ธันวาคม 2017 | สาระความรู้ทั่วไป

1. ฮัดเช้ยยยย!! แม้ว่าการจามจะเป็นเพียงการตอบสนองฉับพลันของร่างกายที่มีต่อการระคายเคืองภายในจมูก แต่คุณเชื่อหรือไม่คะว่า การจามของคนเรานั้น มีความเร็วมากกว่า 100 ไมล์ต่อชั่วโมงทีเดียว

2. เชื่อหรือไม่ว่า เซลล์ไข่ (Ovum) หรือไข่ของเพศหญิงที่รังไข่ผลิตออกมานั้น เป็นเซลล์เดียวในร่างกายที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

 

Advertisement

 

3. เชื่อหรือไม่ว่า ถ้านำหลอดเลือดในร่างกายของเรามาเรียงต่อกันจะมีความยาวประมาณ 100,000 ไมล์ หรือราว 96,000 กม. สามารถพันรอบโลกได้ 2.5 รอบ!!

4. เชื่อหรือไม่ว่า ขนบนใบหน้าของคนเรานั้นเติบโตขึ้นเร็วกว่าเส้นขนอื่น ๆ ในร่างกายทั้งในผู้ชายและผู้หญิง และนี่ก็ทำให้เกิดปัญหากับคนที่อยากกำจัดขนออกจากใบหน้า เพราะขนเล็กๆ เหล่านั้นจะกลับมางอกใหม่ภายในวันเดียวค่ะ

5. เชื่อหรือไม่ว่า ดวงตาของคุณยังคงมีขนาดเท่าเดิมตั้งแต่แรกเกิด แต่จมูกและหูของคุณยังคงเติบโตไปเรื่อย ๆ ตลอดชีวิต

 

 

6. เชื่อหรือไม่ว่า ฟีโรโมน สารเคมีธรรมชาติที่ร่างกายของมนุษย์ผลิตขึ้น มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ แต่สำหรับฝาแฝดแล้ว ฟีโรโมนกลับมีกลิ่นที่เหมือนกัน

7. เชื่อหรือไม่ว่า กรดในกระเพาะอาหารที่มีหน้าที่ในการย่อยอาหารนั้น มีความเข้มข้นรุนแรงเท่ากับกรดของแบตเตอรีจนสามารถย่อยสลายเหล็กได้ แต่…. เหตุที่มันไม่ได้ทำลายกระเพาะอาหารของคุณ เป็นเพราะเซลล์เยื่อบุของกระเพาะอาหารของคุณนั้นร่างกายได้สร้างขึ้นมาใหม่แทนที่เซลล์เก่าทุก 2-3 วัน

8. เชื่อหรือไม่ว่า เด็กทารกจะมีกระดูกอ่อน 350 ชิ้น ซึ่งมากกว่าผู้ใหญ่ประมาณ 150 ชิ้น และเมื่อทารกนั้นเติบโตขึ้น กระดูกเล็กๆ หลายชิ้นจะเชื่อมเข้าเป็นชิ้นเดียวกัน โดยกระดูกจะเชื่อมกันสมบูรณ์เมื่อคนเราอายุประมาณ 20-25 ปี ทำให้มีกระดูกเหลืออยู่ทั้งหมด 206 ชิ้น

 

Advertisement

 

 

9. เชื่อหรือไม่ว่า น้ำลายที่ร่างกายของคนเราผลิต จวบจนวาระสุดท้ายของชีวิต นั้นมีปริมาณรวมกันแล้วสามารถเติมเต็มสระว่ายน้ำได้ถึง 2 สระทีเดียว

10. เชื่อหรือไม่ว่า ลิ้นของคนเรานั้น มี Tongue prints รอยพิมพ์ลิ้น เช่นเดียวกับรอยนิ้วมือ และคนแต่ละคนก็มี Tongue prints ที่เป็นลักษณะเฉพาะ

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook