สถานที่ท่องเที่ยว ‘ระนอง’ ฮิปสเตอร์น่าไปเช็กอิน

15 มกราคม 2018 | สาระความรู้ทั่วไป

อันดับ 1 บ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติ

ระนองเป็นเมืองที่มีบ่อน้ำแร่ร้อนธรรมชาติมากมาย แถมเป็นน้ำแร่ธรรมชาติที่ดีที่สุดของโลกแห่งหนึ่งด้วย เพราะน้ำแร่ที่นี่ติดอันดับหนึ่งในสามของโลกที่ปราศจากการปนเปื้อนของธาตุกำมะถัน บ่อน้ำแร่ร้อนที่มีมากมายในระนองเป็นบ่อน้ำแร่ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ เช่น บ่อน้ำแร่ร้อนพรรั้ง บ่อน้ำแร่ร้อนรักษะวาริน ซึ่งที่บ่อน้ำแร่ร้อนรักษะวารินนั้นมีชื่อเสียงมาก และมีด้วยกันถึง 3 บ่อ คือ บ่อพ่อ บ่อแม่ และบ่อลูกสาว

 

Advertisement

 

อันดับ 2 อ่าวเขาควาย เกาะกำตก

อ่าวเขาควาย เกาะกำตก อยู่ในหมู่เกาะกำซึ่งเป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ซึ่งเกาะกำตกที่มีอ่าวเขาควายนี้ เป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานด้วยค่ะ อ่าวเขาควาย มีลักษณะเป็นอ่าวโค้งครึ่งวงกลมคล้ายกับเขาควาย จนกลายเป็นที่มีของชื่ออ่าว ที่นี่มีชายหาดที่ขาวสะอาด เนื้อทรายเนียนผิว สมกับเป็นทรายของทะเลอันดามันมากๆ แถมน้ำทะเลรอบๆ ยังเป็นสีฟ้าใสแจ๋ว เราสามารถลงไปว่ายน้ำเล่น ชมปะการังได้สบายๆ

 

อันดับ 3 เกาะพยาม

เกาะพยาม เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยอ่าวหลายๆ อ่าว แต่ละอ่าวก็มีที่พักราคาต่างๆ กันไป ถ้าจะไปเกาะพยามเราต้องไปที่ท่าเรือเทศบาลตำบลปากน้ำ โดยจะมีเรือ 2 แบบให้เลือก คือ เรือธรรมดา กับ เรือสปีดโบ๊ตค่ะ ชีวิตบนเกาะพยามเหมาะสำหรับสายสโลว์ไลฟ์มาก เพราะบนเกาะไม่มีไฟฟ้าใช้ตลอด 24 ชม.ค่ะ ถ้าใครอยากไปพักผ่อนที่เกาะพยามแนะนำให้เตรียมหนังสือดีๆ สำหรับอ่านเพลินๆ หรือจะหยิบพู่กันมาวาดภาพ หรือจะนั่งชิลๆ มองพระอาทิตย์ตกดิน แบบนี้ถึงจะเรียกว่ามาถึงเกาะพยามแล้ว

 

Advertisement

 

อันดับ 4 ภูเขาหญ้า

ภูเขาหญ้า อำเภอเมืองระนอง ถือเป็น Unseen Thailand อีกหนึ่งแห่งของประเทศไทยค่ะ บางคนเรียกว่าเขาหัวล้าน หรือ เขาผี เพราะเป็นภูเขาที่ไม่มีไม้ใหญ่ขึ้น ตรงส่วนที่ราบเชิงเขาจะมีทางเดินให้เดินขึ้นไปที่สันเขาเพื่อชมทิวทัศน์โดยรอบ สามารถชมพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้าได้จากตรงนี้ค่ะ ภูเขาหญ้าสีเขียวพบได้ในช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ส่วนภูเขาหญ้าสีทองพบได้ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเดือนเมษายน

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook