การตายสุดแปลกในประวัติศาสตร์ ที่รู้แล้วคุณอาจจะคาดไม่ถึง

1 มีนาคม 2018 | สาระข่าวสาร

วันนี้ทีนเอ็มไทยมีเรื่องแปลกๆ มาฝากเพื่อนกันอีกแล้วค่ะ กับ 13 การตายสุดแปลกในประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจคาดไม่ถึง และไม่รู้จะเรียกว่าดวงซวยได้ไหมนะคะ เพราะเรื่องราวของแต่ละคนเด็ดๆ ทั้งนั้น จนคุณต้องทึ่ง ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามเรื่องราวการตายแปลกๆ ของพวกเขากัน…

1. Aeschylus

แค่เรื่องแรกนี้ก็ถึงกับเงิบ…แล้วละค่ะ เพราะ Aeschylus ถูกฆ่าตายโดยการที่เหยี่ยวหย่อนเต่าที่คีบไว้ ลงมากระแทกศีรษะขณะที่เขากำลังนั่งอยู่ด้านล่างพอดิบพอดี

 

Advertisement

 

2.King EdwardII

ไม่เว้นแม้แต่ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 2 แห่งอังกฤษ ก็ถูกฆาตกรรมด้วยการใช้เขาสัตว์ถ่างก้นของเค้า จากนั้นก็ใช้เหล็กร้อนแดงฉ่าสอดเข้าไปเพื่อเผาไหม้อวัยวะในร่างกาย (โหดร้ายสุดๆ)

 

 

3. Hans Steininger

จากในภาพเขามีหนวดที่ยาว และดูจะรักและหวงแหนมันมากใช่ไหมคะ แต่ในปี 1567 Hans Steininger เขาต้องคอหักตาย ก็เพราะเผลอเดินสะดุดหนวดที่ยาวถึง 4.5 ฟุตของเขานั่นเอง (เป็นซะอย่างนั้นไป)

 

4. Adolf Frederick

ในปี 1771 Adolf Frederick กษัตริย์แห่งสวีเดนกินอาหารที่มีชิ้นใหญ่เกินไป จนติดคอตาย

 

Advertisement

5.Clement Vallandigham

ในปี 1871 นักกฏหมาย ชื่อ Clement Vallandigham ตายด้วยการเผลอทำปืนลั่นใส่ตัวเอง ขณะที่พยายามพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ด้วยการจำลองสถานการณ์ที่ลูกความตัวเองไปประสบอยู่ในเหตุยิงปืนใส่กัน OMG

 

6.George Herbert

ในปี 1923 George Herbert เขาตายด้วยพิษบาดแผลจากแมลงกัด ซึ่งทำให้เขาติดเชื้อเป็นโรคปอดบวมตาย

 

 

7.Gareth Jones

ในปี 1958 Gareth Jones เขาตายขณะแสดงละครโทรทัศน์ ซึ่งในบทเขาต้องเล่นเป็นชายที่หัวใจวายตาย แต่ทันใดนั้นเค้าก็หัวใจวายตายกลางกองถ่ายละครจริงๆ

Advertisement

 

8.Robert Williams

ในปี 1979 Robert Williams คือชายคนแรกที่ตายด้วยเครื่องจักร หลังถูกชิ้นส่วนเครื่องจักรของโรงงาน Ford Motor Companyฟาดเข้าที่หัว

 

 

9.ในปี 1993 ทนายความตกจากตึก 24 ชั้น

หลังจากที่เขาพยายามจะพิสูจน์ว่ากระจกของตึกแห่งนั้นแข็งแกร่งแค่ไหน และไม่มีทางแตกแน่นอน…แต่แล้วเค้าคงกระแทกแรงไปหน่อยจนพุ่งตกลงมา (ไม่น่าเลยจริงๆ)

 

 

10.ในปี 2007 Jennifer Strange

ตายด้วยภาวะกระเพาะปัสสาวะล้มเหลว ขณะเข้าแข่งในรายการที่ให้ผู้ร่วมการแข่งต้องอั้นปัสสาวะไว้ เพื่อหาแชมป์ใครที่อั้นได้นานที่สุดก็จะคว้าเครื่องเล่นเกม Wii ไปครอง

 

 

11.ในปี 2009 Taylor Mitchell

เขาถูกหมาป่า Coyotes สังหาร และนี่เป็นรายงานการเสียชีวิตเพียงครั้งเดียว ที่เกิดเพราะคมเขี้ยวของหมาป่าชนิดนี้ (ห๊าเป็นคนแรกและคนเดียว น่าชื่นใจดีไหมล่ะเนี่ย)

 

Advertisement

 

12.ในปี 2012 Edward Archibold

แค่เห็นภาพก็ขนลุกแล้วอ้ะ แต่สำหรับหนุ่ม Edward Archibold คนนี้เขาช็อคตาย หลังจากเอาชนะการแข่งกินแมลงสาบ

13.ในปี 2014 Oscar Otero Aguilar

เผลอทำปืนลั่นใส่ตัวเอง ขณะพยายามถ่ายรูปเซลฟี่คู่กับปืน (อันตรายแท้)

เป็นยังไงกันบ้างคะ? การเสียชีวิตของแต่ละคนเนี่ย ดูพิลึกพิลั่นกันไหม แต่เรื่องนี้ก็ทำให้เราได้ตระหนักได้อย่างนึงนะคะว่า ชีวิตคนเราควรอยู่ในความไม่ประมาท บางคนอาจจะคิดว่าเอาน่าไม่เป็นไรหรอก และทำในสิ่งที่รู้ว่าเสี่ยงไป ถ้าโชคดีก็ดีไปนะคะ แต่ถ้าดวงของเรามันไม่ดีขึ้นมา ก็ไม่มีโอกาสได้แก้ตัวอะไรใดๆ ได้ทั้งนั้นซะแล้ว

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook