สถานที่ต้องห้ามสุดแปลก ใครก็เข้าไปไม่ได้ ที่รู้แล้วจะต้องอึ้ง

7 มีนาคม 2018 | สาระความรู้ทั่วไป

มนุษย์เราเป็นพวกชอบสำรวจไปในทุกมุมของโลกที่แสนสวยงามใบนี้

แต่ว่าสถานที่ในบทความนี้ เป็นที่ที่เรามองได้แต่ในภาพถ่ายเท่านั้น แต่เข้าไปจริงๆ ไม่ได้

 

15. Bohemian Grove อเมริกา

นี่คือรู้จักกันในชื่อ The Bohemian Club ตั้งแต่ปี 1899 ผู้คนที่น่ายกย่องที่สุดของโลกจะมาที่นี่ในทุกเดือนกรกฎาคม เริ่มตั้งแต่ปี 1923 ประธานาธิบดีทุกคนจากพรรคริพับลิกัน (และบางคนจากพรรคเดโมแครต) นักการเมือง นักธุรกิจ นักลงทุน ศิลปิน และนักวิทยาศาสตร์ เป็นสมาชิกของคลับนี้ เป็นเวลากว่า 100 ปี กิจกรรมของคลับนี้ถูกเก็บเป็นความลับ มีข่าวลือและการคาดเดาต่างๆ นานา บางคนชื่อว่า Bohemian Club เป็นรัฐบาลใหม่ของโลกและป่านี้เป็นที่ที่ปีศาจอยู่นักข่าวไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปในป่านี้

 

14. HAARP อเมริกา

สายอากาศเหล่านี้ถูกติดตั้งในอลาสกาในปี 1997 มีพื้นที่ 32 เอเคอร์ HAARP เป็นเป้าหมายของทฤษฎีสมคบคิด ว่าที่นี่สามารถทำให้อากาศแปรปรวน ปิดดาวเทียม และควบคุมจิตใจคนได้ คนมั่นใจกันว่ามันสามารถทำให้เกิดแผ่นดินไหว ความแห้งแล้ง เฮอร์ริเคน น้ำท่วม และแม้กระทั่งโรคระบาด

 

 

13. Mezhgorye รัสเซีย

เมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่ “เกือบปิดตาย” ของรัสเซีย แหล่งข้อมูลของทางการบอกว่าที่นี่ตั้งอยู่ในสาธารณรัฐบัชคอร์โตสถาน มีคนบอกว่าเมืองหลวงใต้ดินถูกสร้างอยู่ที่นี่ แต่ที่นี่ไม่มีศูนย์วิจัย ศูนย์ทหาร อาวุธนิวเคลียร์ และโรงงานเชื้อเพลิงนิวเคลียร์ ยังไม่รู้แน่ชัดว่า Mezhgorye ใช้ทำอะไร

 

Advertisement

 

12. Kronstad รัสเซีย

เมืองนี้ถูกสร้างเพื่อป้องกันกรุงเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก มันดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยป้อมปราการเก่าแก่ แต่ละป้อมมีประวัติและชื่อเพราะๆ อย่าง Kronshlot, Citadel, Prince Menshikov เป็นต้น ปัจจุบันนี้สามารถเยี่ยมชมท่าเรือได้ แต่ป้อมปราการส่วนใหญ่ปิดเอาไว้เพราะมันไม่ปลอดภัย

 

11. เขาแอทอส มาซิโดเนีย ประเทศกรีซ

เขานี้เป็นที่ตั้งของอาราม 20 หลัง แต่ไม่มีใครได้รับอนุญาตให้ไปเยี่ยมชม ผู้หญิง แม้กระทั่งสัตว์ตัวเมียถูกห้ามไม่ให้เข้าไปที่นั่น การฝ่าฝืนอาจจะทำให้ต้องติดคุก 1 ปี แต่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากฎนี้เอามาใช้กับสัตว์ด้วยรึเปล่านะ…

 

10. ห้องใต้ดินที่สูตรของ Coca-Cola ถูกเก็บไว้ จอร์เจีย อเมริกา

ว่ากันว่ามีแค่ 2 คนที่รู้สูตรน้ำนี้ และพวกเขาเดินทางด้วยรถไฟคนละคัน สูตรของโค้กถูกเก็บไว้ที่สำนักงานใหญ่ของบริษัท ใต้ล็อกที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง คนธรรมดาไม่สามารถเข้าไปได้

Advertisement

 

9. ทะเลทราย Danakil เอธิโอเปีย

สงครามยังไม่จบที่ชายแดนเอธิโอเปีย นักท่องเที่ยวไม่ได้มาที่นี่ นักวิทยาศาสตร์คิดว่านี้เป็นบ้านของโฮมินิดส์ (ลิงใหญ่ที่เป็นบรรพุบุรุษของเรา) นี่เป็นที่ที่สปีชีส์ Australopithecus afrensis เพศเมีย ชื่อว่า Lucy ถูกค้นพบ

 

8. Motuo County จีน เขตปกครองตนเองทิเบต

นี่เป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธเจ้า ไม่มีถนนตัดเข้าที่นี่ คนที่อยากไปต้องเดินทางขึ้นภูเขาโดยเท้า มีสะพานยาว 655 ฟุตพาดผ่านเหว เหมือนกับในหนัง Indiana Jones

7. Oymyakon รัสเซีย

นี่เป็นที่ที่หนาวที่สุดในโลกที่ไม่มีใครอาศัยอยู่ ใครจะอยู่ในที่ที่อุณหภูมิ -67 องศาเซลเซียสได้ล่ะ

 

Advertisement

 

6. พื้นที่อนุรักษ์ชนเผ่า Javari บราซิล

ในพรมแดนระหว่างบราซิลกับเปรู นักสำรวจพบว่าชนเผ่านี้ตัดขาดจากโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง ชาวอินเดียน 150 คนนี้น่าจะสืบเชื้อสายมาจากพวกทาส พวกเขาหลีกเลี่ยงการติดต่อกับโลกภายนอกและใช้ชีวิตอย่างกลมกลืนกับธรรมชาติ ทางรัฐบาลเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของคนเหล่านี้และปิดพื้นที่ที่อยู่ของพวกเขาให้กันออกจากนักท่องเที่ยว

 

5. หมู่เกาะพิตแคร์น อาณานิคมโพ้นทะเลของสหราชอาณาจักร

มีคน 50 คนอยู่ที่นี่ซึ่งเกือบจะตัดขาดกับโลกภายนอกอย่างสิ้นเชิง คนส่วนใหญ่เป็นลูกหลานของลูกเรือ HMS Bounty ลูกเรือชอบเกาะนี้มากและอยากอยู่ที่นี่ พวกเขาก็เลยหันเรือมาที่นี่ ไม่มีวิธีเดินทางสู่เกาะพิตแคร์นที่แน่ชัด แต่ว่าบางทีก็จะมีเรือจากนิวซีแลนด์มาที่นี่

 

4. รถไฟใต้ดินซินซินแนติ โอไฮโอ อเมริกา

รถไฟใต้ดินซินซินแนติเป็นอุโมงค์และสถานีร้างที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา มันถูกสร้างในศตวรษที่ 20 แต่ค่าใช้จ่ายบานปลาย สุดท้ายแล้วเลยถูกทิ้งร้าง ในการก่อสร้าง สถานีถล่มและทำให้คนงานหลายคนเสียชีวิต ร่างของพวกเขาถูกย้ายออกไปแล้ว แต่มีคนบอกว่าวิญญาณของพวกเขายังอยู่ที่นี่ ที่นี่สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้แค่ปีละครั้งในเดือนพฤษภาคม

 

Advertisement

 

3. Mecca and Medina

มีแค่คนที่เชื่อในพระอัลเลาะห์เท่านั้นที่สามารถจะเข้าไปชมความงามของมัสยิดและปราสาทและสิ่งของโบราณ คนที่ไม่ใช่มุสลิมเข้าไปที่เมืองนี้ไม่ได้ คนที่ฝ่าฝืนจะถูกลงโทษด้วยการประหารตามกฎหมายชะรีอะฮ์

 

2. ถนนไฮเวย์การาโกรัม

ถนนนี้เชื่อมปากีสถานกับจีนด้วยความชันขึ้น 5 กิโลเมตร ถึงวิวจะสวยงาม แต่มันถูกผิดเพราะดินถล่มและหิมะถล่ม

 

1. เกาะงูคลั่ง บราซิล

ไม่มีใครอาศัยอยู่ที่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิกนี้ ที่นี่มีประภาคารระบบอัตโนมัติอยู่แห่งเดียว เหตุผลก็ง่ายๆ เลย ที่นี่มีงูพิษอาศัยอยู่จำนวนมาก รวมไปถึงงูโกลเด้นแลนซ์เฮดซึ่งเป็นหนึ่งในงูพิษที่อันตรายที่สุดในโลก ที่นี่กลายเป็นเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า รัฐบาลบราซิลปิดไม่ให้ใครเข้าไป

Advertisement




Keyword ที่เกี่ยวข้อง



แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook