ประติมากรรมสุดล้ำที่ไม่น่าเชื่อเลยว่ามันจะมีอยู่จริงๆ

8 มีนาคม 2018 | สาระข่าวสาร

ในโลกนี้และในอินเตอร์เน็ต มีเทคโนโลยีล้ำสมัยมากมายเกิดขึ้นให้เราได้เห็นกัน เราสามารถค้นพบประติมากรรมสวยๆ ได้ผ่านหน้าจอ ผู้สร้างงานเหล่านี้ทำลายธรรมเนียมเก่าๆ ที่สร้างกฎเกณฑ์ให้โลกแห่งศิลปะ

ขอปรบมือให้กับผู้สร้างประติมากรรมสุดอลังการที่เราจะเอามาให้ดูกันนี้รัวๆ เลย ที่สามารถทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ ให้เป็นไปได้

 

“แดนมหัศจรรย์” แคนาดา

สิ่งที่เจ๋งที่สุดของรูปปั้นในแคลการีนี้คือการได้อยู่ข้างในรูปปั้น! ภายนอกนั้นมันจะดูเป็นโครงลวดรูปหัวคน แต่ภายในมันจะเป็นโลกทั้งใบ รูปปั้นนี้สร้างขึ้นโดยคุณ Jaume Plensa ประติมากรชาวสเปน

“กรรม” อเมริกา

ประติมากรชาวเกาหลี คุณ Do-Ho Suh พบกับคนที่มาเยี่ยมชม New York Albright-Knox Art Gallery แล้วทำให้พวกเขาต้องตกตะลึง ประติมากรรมนี้สูงแค่ 7 เมตรเท่านั้น แต่ดูด้วยตาแล้วนึกว่ามันสูงขึ้นไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

Advertisement

 

“อาหารมื้อสุดท้าย” อเมริกา

ประติมากร Albert Szukalski ในเมืองร้าง Rhyolite ตีความภาพปูนเปียกของ Leonardo da Vinci ใหม่ ประติมากรรมที่มีแบ็คกราวน์เป็น Death Valley นี้ดูลึกลับในตอนกลางคืน มันจะส่องแสงจากภายในด้วยไฟพิเศษ

 

“เพชร” ออสเตรเลีย

รูปนี้ไม่ใช่รูปตัดต่อ Neil Dawson สร้างประติมากรรมที่คุณจะเดินผ่านโดยไม่สงสัยว่ามันลอยอยู่ได้ยังไงไม่ได้ เขาใช้ลวดที่เกือบมองไม่เห็นในการตรึงมัน

 

Advertisement

 

ประติมากรรมการทรงตัว ดูไบ

ประติมากรรมนี้ขัดกับกฎฟิสิกส์ การที่ Jerzy Kedziora ประติมากรชาวโปแลนด์สร้างให้ผลงานชิ้นนี้ไม่ตกลงมาตามแรงโน้มถ่วงและแรงลม ทำให้คนส่วนใหญ่เกิดความมึนงง

 

อนุสรณ์นักไวโอลิน เนเธอร์แลนด์

ใน “Stopera“ ซึ่งมีสถานที่ราชการและโรงละครเพลงอยู่นั้น พื้นหินอ่อนของที่นี่ถูกทุบเพื่อจะวางรูปปั้นนักไวโอลิน แต่คนในนี้กลับไม่สนใจมัน

ปอร์เช่ที่เทศกาลความเร็ว สหราชอาณาจักร

 

Advertisement

 

ประติมากรรมรูปรถวิ่ง

Gerry Judah สร้างประติมากรรมเป็นรูปรถวิ่งไปในอากาศ ในงาน Festival of Speed ใน Goodwood เขาได้ทำงานกับแบรนด์รถที่ดังสุดๆ

 

“ลดลงและสูงขึ้น” ออสเตรเลีย

บันไดสู่สวรรค์ของ David McCracken ที่ตั้งไว่ที่ซิดนีย์นั้นมีความลับ บันไดขั้นต่อไปนั้นเล็กกว่าขั้นก่อนหน้า ดังนั้นเมื่อเรามองงานชิ้นนี้ จึงดูเหมือนมันไม่มีที่สิ้นสุด

 

Advertisement

 

“สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของกาลเวลา”

Adam Martinakis ศิลปินและประติมากรชาวกรีกสร้างประติมากรรมดิจิทัลในประเภทงานศิลปะในโลกอนาคต เราจะเห็นงานนี้ได้แค่ในอินเตอร์เน็ตและในกระดาษที่พิมพ์รูปนี้ออกมาเท่านั้น และนี่คือเหตุผลว่าทำไมศิลปะสมัยใหม่ถึงได้มีอยู่ ก็เพื่อให้ค้นหาวิธีใหม่ๆ ในการแสดงผลงานนั่นเอง

 

“ลักษณะแรงโน้มถ่วงสำหรับช้าง” ฝรั่งเศส

ประติมากรรมที่สร้างโดย Daniel Firman นี่เคยไปตั้งอยู่ที่ปราสาท Fontainebleau ที่ปารีส มันเป็นงานที่แสดงถึงทฤษฎีของเขาว่าช้างสามารถทรงตัวได้โดยใช้งวงเมื่ออยู่ที่ความสูง 18,000 กิโลเมตรจากระดับพื้นดิน

 

Advertisement

 

“นักวิ่ง” กรีซ

เราสามารถเห็นประติมากรรม “Dromeas” ได้ที่กรุงเอเธนส์ ไม่ว่าจะดูมุมไหน เราก็จะได้เห็นมันเคลื่อนไหว ผลงานนี้ใช้หญ้าทีเขียวเข้มจำนวนมาก ผู้สร้างคือ Costas Varotsos

 

ประติมากรรมใต้น้ำ เม็กซิโก

รูปปั้นในที่ต่างๆ ทั่วโลกเป็นความสำเร็จของ Jason Taylor การจะไปเซลฟี่กับรูปเหล่านี้ คุณต้องใส่ชุดดำน้ำซะก่อนนะ

 

Advertisement

 

“Involution”

นี่ก็เป็นดิจิทัลอาร์ตของ Chad Knight เขาเอาประติมากรรมเสมือนจริงนี้วางไว้ที่แบ็กกราวน์ที่เหมือนสิ่งที่อยู่ในชีวิตจริง เขาทำให้จินตนาการสุดบรรเจิดได้มีชีวิต

 

สาวอาบน้ำ เยอรมนี

คนที่ล่องเรือจะตกใจกับ “The Bather” ประติมากรรมขนาดยักษ์ที่ทำจากโฟมและเหล็ก ผลง่านชิ้นนี้ทำเป็นรูปหัวและเข่าของหญิงสาว ดูเหมือนกับว่าเธอกำลังแช่น้ำเล่น ผลงานนี้สร้างโดย Oliver Voss

  

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook