หวังจะช่วยชีวิตชายคิดสั้นเพียง 1 คน คนขับรถสิบล้อร่วมใจ จอดเรียงกันใต้สะพาน 13 คัน

1 พฤษภาคม 2018 | สาระข่าวสาร

เมื่อช่วงวันที่ 24 เมษายน 2018 เวลาประมาณ 01.00 นาฬิกาตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐอเมริกา ในบริเวณย่าน Oak Park รัฐมิชิแกน มีการประกาศเตือนภัยจากตำรวจในพื้นที่ เนื่องจากมีชายรายหนึ่งกำลังยืนอยู่ปลายสะพาน พร้อมที่จะกระโดดลงมาบนทางด่วน…

เมื่อมีการประกาศออกไปแล้ว ทางกลุ่มคนขับรถสิบล้อกลุ่มหนึ่งก็ได้ขับรถของตน รุดมายังที่เกิดเหตุในทันที พร้อมกับการจอดรถเรียงกันเป็นแถวเคียงข้างตลอดทั้งสองฝั่งถนนเป็นจำนวน 13 คัน โดยคาดคะเนถึงทุกจุดที่ชายคนดังกล่าวเลือกที่จะกระโดดลงมา

Advertisement

Sgt. Jason Brockdorff จากสถานีตำรวจ Huntington Woods Police Department กล่าวถึงการรับมือสถานการณ์ดังกล่าวนั้น เป็นสิ่งที่ตำรวจและคนขับรถสิบล้อถูกฝึกมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ แต่สิ่งที่น่าตกใจก็คือจำนวนของคนขับรถสิบล้อที่มาช่วยในเหตุการณ์ครั้งนี้

“การซักซ้อมถูกนำมาใช้งานจริงหากมีผู้ประสงค์จะกระโดดฆ่าตัวตาย พวกเราพยายามใช้วิธีแบบนี้ทุกครั้ง เพื่อลดระยะห่างความสูงจากด้านบนลงมาสู่ด้านล่าง ถ้าหากพวกเขากระโดดลงมา” Brockdorff กล่าวถึงวิธีการรับมือต่อเหตุฉุกเฉิน

Advertisement

สถานการณ์ความตึงเครียดลากยาวประมาณ 4 ชั่วโมงไปจนถึงช่วงเช้าตรู่ อย่างไรก็ตาม เมื่อรถสิบล้อมาจอดเรียงกันใต้สะพานแล้ว ตำรวจจึงมีเวลามากพอที่จะเกลี้ยกล่อมชายคนดังกล่าวได้มากขึ้น

จนท้ายที่สุด… ชายคนนั้นเลือกที่จะเดินออกจากสะพานไปด้วยตัวของเขาเอง และเข้ารับการรักษาทางด้านสภาพร่างกายและจิตใจเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การทำงานร่วมกันระหว่างตำรวจและประชาชนคนทั่วไปในครั้งนี้ สามารถช่วยชีวิตคนได้อีกครั้ง นับว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของการให้ความสำคัญกับทุกชีวิตจริงๆ และเป็นภาพอันทรงพลังที่ไม่สามารถปฏิเสธได้ว่า พลังของเพื่อนมุนษย์นั้นยิ่งใหญ่แค่ไหน

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook