9 บุคคลที่สร้างรายได้แบบแปลกๆ แถมราคาก็ไม่ใช่น้อยด้วย

3 มิถุนายน 2018 | สาระบันเทิง

การหารายได้สามารถหาได้หลายๆ ทางไม่ว่าจะจากการทำงาน การขายของ ทั้งหมดนี้ทำไปเพื่อผลตอบแทนของมันก็คือเงิน สิ่งที่มนุษย์จำเป็นต้องใช้แลกเปลี่ยนกับสิ่งต่างๆ ในชีวิต

และนี่คือ 9 บุคคลที่มีวิธีในการหารายได้แบบแปลกๆ ที่ไม่รู้ว่าบังเอิญ โชคดี หรือฉลาด โดยสามารถทำเงินได้มากกว่าที่เราคิดซะอีก

9. ดินเนอร์หน้ากล้อง 319,000 บาท
Mukbang คนดังในยูทูบที่สร้างรายได้ให้กับตัวเองด้วยการนั่งรับประทานอาหารต่างๆ หน้ากล้อง สร้างรายได้มากกว่า 319,000 บาทต่อเดือน

Advertisement

8. เสื้อเก่าราคา 1.3 ล้านบาท
Sean and Rikki McEvoy คู่รักจากสหรัฐอเมริกาซื้อเสื้อมือสองตัวนี้มาในราคา 58 เซ็นต์หรือประมาณ 18 บาท ภายหลังทราบว่าเสื้อตัวนี้เป็นของนักอเมริกันฟุตบอลชื่อดังอย่าง Vince Lombardi Jr. นักอเมริกันฟุตบอลในตำนานแห่งยุค 50’s ทั้งคู่จึงเอาเสื้อตัวนี้ออกมาประมูล ขายได้ในราคา 1.3 ล้านบาท

7. สลัดมันฝรั่ง ราคา 1.7 ล้านบาท
เรื่องเกิดขึ้นเมื่อนาย Zack Danger Brown คิดโครงการระดมทุนเพื่อทำสลัดมันฝรั่งขึ้นมาเล่นๆ แต่ยอดบริจาคได้พุ่งสูงไปถึง 1.7 ล้านบาท ได้ทำสลัดมันฝรั่งสมใจเลย

Advertisement

6. รองเท้าของจัสติน บีเบอร์ ราคา 1.9 ล้านบาท
นักร้องหนุ่มจัสติน บีเบอร์ได้โยนรองเท้าผ้าใบ Yeezy ของเขาในงานคอนเสิร์ต แล้วผู้ที่รับได้จึงนำมันไปประมูลขายในอีเบย์ ขายได้ไปในราคาประมาณ 1.9 ล้านบาท

5. ใบปริ้นท์จากอินเตอร์เน็ต ราคา 2.9 ล้านบาท
ภาพใบปริ้นท์นี้ถูกกล่าวสรรพคุณมันเอาไว้ว่า “ทุกอย่างคือศิลปะ โพสต์นี้ก็เช่นกัน” และปิดประมูลในอีเบย์ไปในราคา 2.9 ล้านบาทภายใน 36 ชั่วโมง

4. กาวแห้ง รูปร่างคล้ายหัวของ Homer Simpson ราคา 7.6 ล้านบาท

Advertisement

3. พิกเซลบนเว็บไซต์อินเทอร์เน็ต ราคา 31 ล้านบาท
นักศึกษาชื่อว่า Alex Tew ต้องการหารายได้จากการศึกษาด้วยการขายพิกเซลในราคาพิกเซลละ 1 เหรียญ อัตราการซื้อขั้นต่ำ 100 เหรียญเพื่อการวางโฆษณาโดยจะมีลิงก์ไปยังเว็บไซต์ของผู้ซื้อ เขาทำรายได้ไปกว่า 31 ล้านบาท

2. ใช้ร่างกายเพื่อการโฆษณา 31 ล้านบาท
Jason Sadler ใช้ร่างกายตัวเองในการโฆษณาด้วยการสวมเสื้อยืดโลโก้แบรนด์ต่างๆ เป็นระยะเวลา 5 ปี สร้างรายได้แบบง่ายๆ ไปเลย

1. ภาพมันฝรั่ง ราคา 39 ล้านบาท
นาย Kevin Abosch สร้างรายได้จากการขายภาพใบนี้อย่างง่ายดาย เพียงแค่ภาพมันฝรั่งหนึ่งลูกบนพื้นหลังสีดำ ขายไปได้ในราคา 39 ล้านบาท

"Potato #345" (2010)

A post shared by Studio Kevin Abosch (@kevinabosch) on

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook