สุดยอด คู่รักไฮสคูลเลิกกันพร้อมคำสัญญาที่ว่าถ้าอายุ 50 ปียังไม่มีใครจะแต่งงานกัน

8 มิถุนายน 2018 | สาระข่าวสาร

เชื่อเลยว่าหลายคนอาจจะต้องเคยผ่านประสบการณ์ความรักกันมาบ้างไม่น้อย และก็ต่างรู้กันดีว่าเรื่องของความรักนี้เป็นเรื่องที่ไม่มีวันหมดอายุ ถ้าอยากจะเห็นตัวอย่างว่ามันจริงหรือไม่ล่ะก็ลองมาดูตัวอย่างของคู่รักคู่นี้ที่เคยคบหากันมาช่วงหนึ่ง ก่อนจะเลิกรากันไป แต่ในที่สุดแล้วทั้งคู่ก็ได้ใช้ชีวิตร่วมกันจากคำสัญญาเมื่อ 30 ปีก่อน…

เรื่องราวความรักสุดแสนประทับใจนี้เกิดขึ้นกับชายชื่อว่า Ron Palmer วัย 54 ปีและฝ่ายสาวชื่อว่า Kimberley Dean วัย 51 ปี ทั้งคู่ได้จูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตามคำสัญญาที่ดูเหมือนกับเป็นเรื่องตลกขบขันที่เคยให้กันไว้เมื่อสมัยยังเป็นวัยรุ่น

ทั้งคู่เป็นเพื่อนกันมาตลอดระยะนานกว่า 37 ปี โดยในแรกเริ่มนั้นทั้งคู่เป็นคู่รักกันสมัยตอนที่ยังเรียนไฮสคูล แต่ความสัมพันธ์ฉันคนรักนั้นก็ต้องจบลงเนื่องมาจาก Ron อยากจะใช้ชีวิตให้คุ้มค่าก่อนที่จะลงหลักปักฐานกับใครในความสัมพันธ์ระยะยาว

Advertisement

“ผมคิดว่าในตอนที่ผมอายุยังน้อย ก็ยังมีสาวๆ อยู่อีกมากให้ค้นหาแล้วผมก็อยากจะทำอย่างนั้นด้วย ดังนั้นแล้วในที่สุดเราจึงเลิกกัน แต่เราก็เลิกกันด้วยดีและยังเป็นเพื่อนกันเสมอ” Ron กล่าว

ด้วยความเป็นเพื่อนที่ยังมีให้กันอยู่ ทำให้ตลอดระยะเวลาหลายปีหลังจากนั้นทั้งคู่ก็ยังคงโทรหากันอยู่เสมอๆ จนเป็นเสมือนกับความเคยชิน และหนึ่งในการสายการโทรคุยกันนั้นเองที่ได้ให้คำมั่นกันว่าถ้าอายุ 50 ปีแล้วทั้งคู่ยังไม่มีใครจะกลับมาเป็นคู่ชีวิตให้แก่กันและกัน

“เอาจริงๆ มันเป็นเหมือนเรื่องที่เราพูดกันขำๆ ซะมากกว่านะ ในตอนนั้นบังเอิญว่าเราทั้งสองคนพอดีเป็นโสดทั้งคู่แล้วก็เริ่มเบื่อกับการออกเดทหรืออะไรก็ตามที่งี่เง่าเกี่ยวกับมันทุกๆ อย่างเลย” Kimberry กล่าว

คำสัญญาที่ให้กันนี้เป็นคำมั่นที่เคยให้กันไว้เป็นเวลานานหลายสิบปี นานซะจนทั้ง Ron และ Kimberry ต่างก็จำวันที่ที่คำสัญญาของพวกเขาเกิดขึ้นไม่ได้แน่ชัดว่าเป็นวันที่เท่าไหร่ ปีอะไรกันแน่

Advertisement

ในปัจจุบัน Kimberly ได้ทำงานให้กับเขตการศึกษาและผ่านการหย่ามาแล้วครั้งหนึ่งพร้อมกับลูกๆ อีก 2 คน ขณะที่ Ron มีอาชีพเป็นช่างเหล็กผู้ที่ชอบเดินทางออกไปตั้งแคมป์ตามป่าเขาอยู่เสมอ

“มันเหมือนมีอะไรบางอย่างเกี่ยวกับสิ่งที่เราเป็นกันอยู่ เธออายุน้อยกว่าผม 2 ปีครึ่งและเมื่อเรามีอายุมากกว่า 50 ปีแล้วยังโสดทั้งคู่ ผมก็คิดว่าบางทีเราควรจะกลับมาลองคบกันอีกครั้ง”

“ความสัมพันธ์ของเรายังคงเหนียวแน่นอยู่เสมอ และนี่คือรูปแบบที่เราเป็น ถ้าคุณต้องการสิ่งไหน ผมจะหามาให้ และในทางกลับกันก็เช่นเดียวกัน เราเป็นอย่างนี้มาตลอดดังนั้นเราจึงคลิ๊กกันได้ง่าย” Ron กล่าว

ทั้งคู่เริ่มออกเดทกันอีกครั้งในช่วงปี 2016 และในช่วงเทศกาลปีใหม่ในปี 2017 ในที่สุด Ron ก็เอ่ยปากขอสาวเจ้า Kimberly แต่งงาน และเธอก็เซย์เยสอย่างอิ่มเอมใจ

งานแต่งงานของทั้งคู่เกิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมี Konner ลูกชายของ Kimberly เดินส่งตัวคุณแม่มาตามทางเดินเพื่อเข้าพิธีวิวาห์ ขณะที่ Kayla ลูกสาวของเธอก็รับหน้าที่เป็นเพื่อนเจ้าสาวคนสนิทให้

Advertisement

“ในงานนั้นพวกเราถูกล้อมรอบด้วยเหล่าเพื่อนๆ และครอบครัว มันเป็นสิ่งที่น่าทึ่งสำหรับเราๆ มากและมันก็ยังช่วยเติมเต็มความสุขให้กับผมอย่างท่วมท้นเลยแหละ”

“เราเริ่มจากความเป็นเพื่อน ตกหลุมรักกันและกลับไปเป็นเพื่อนอีกครั้ง แต่เราก็ยังแคร์กันอยู่เสมอ ผมรักเธอมาโดยตลอดก็เพราะว่าเธอสามารถเป็นเพื่อนที่สุดยอดได้นี่แหละ” Ron กล่าว

และสำหรับฝ่ายเจ้าสาวแล้วเธอก็บอกว่าสิ่งเดียวที่เธอเสียใจที่สุดก็คือ ไม่แต่งงานกับ Ron ให้เร็วกว่านี้

“มันคุ้มค่าจริงๆ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้เรามาถึงตรงนี้ได้ สิ่งเดียวที่ฉันผิดหวังก็คือมันน่าจะเร็วกว่านี้สักนิดหน่อย ฉันจะพูดยังไงดีล่ะ ฉันรักเขาตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย” Kimberly กล่าว

สุดท้ายนี้ Kayla ก็ยังให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมด้วยว่า Ron ได้แอบกระซิบความหวานระหว่างเขากับแม่ของเธอให้ฟังว่า

“คนที่จะได้อยู่ด้วยกันยังไงก็หากันเจอเสมอ แม้ว่ามันจะต้องใช้เวลาถึง 37 ปีก็ตาม แต่ในที่สุดมันก็เกิดขึ้นจริงๆ”

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook