ทีม ช่วยเหลือภารกิจ #ถ้ำหลวง รู้จักนาวาอากาศเอกหญิง เจสสิกา แห่งกองทัพสหรัฐฯ

29 มิถุนายน 2018 | สาระข่าวสาร

เข้าสู่วันที่ 7 แห่งภารกิจการค้นหาผู้สูญหาย 13 ชีวิต ณ ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ภารกิจนี้เป็นที่น่าสนใจและน่าติดตามมากๆ จากทั้งสื่อไทยและสื่อต่างประเทศที่เฝ้ารออัปเดตความเคลื่อนไหวและหวังว่าจะมีข่าวดีเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้

ในภารกิจค้นหาผู้สูญหายทั้ง 13 ชีวิตในครั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆ เนื่องจากผู้สูญหายอยู่ในถ้ำลึก และมีฝนตกหนัก รวมไปถึงอุปสรรคมากมายที่เข้ามาขวางกั้นทำให้การค้นหาในครั้งนี้เป็นไปได้อย่างยากลำบาก

นอกจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร รวมไปถึงทุกภาคส่วนที่เข้ามาทำภารกิจในครั้งนี้ ยังมีผู้ช่วยเหลือจากต่างประเทศที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือไม่ว่าจะเป็นอังกฤษ ลาว รวมไปถึงเจ้าหน้าที่จากกองทัพสหรัฐอเมริกาที่ส่งตัวทหารมาช่วยด้วย

Advertisement

นาวาอากาศเอกหญิง Jessica Tait พร้อมเจ้าหน้าที่จากกองกำลังสหรัฐอเมริกาภาคพื้นแปซิฟิค (USPACOM) เดินทางมาถึง จ.เชียงราย พร้อมเข้าพื้นที่ช่วยเหลือตามคำขอจากรัฐบาลไทย

Advertisement

กองกำลังจากสหรัฐอเมริกาที่เดินทางมาช่วยเหลือในครั้งนี้ประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญจากหลายๆ ด้านที่มีความสามารถพิเศษพร้อมอุปกรณ์ช่วยเหลือ มาร่วมประชุมวางแผนกับทางเจ้าหน้าที่ไทย เพื่อช่วยเหลือเด็กทั้ง 12 คนพร้อมทั้งโค้ชออกมา

นอกจากกองทัพสหรัฐที่เข้ามาช่วยเหลือแล้ว ยังมีเจ้าหน้าที่จากประเทศอื่นๆ อีกมากมายที่ยังไม่ได้กล่าวถึง แต่เราก็คงได้รับทราบถึงน้ำใจในการช่วยเหลือในครั้งนี้ หวังว่า เจ้าหน้าที่จากทั้งไทยและเทศจะสามารถช่วยเหลือผู้สูญหายทั้ง 13 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook