ปาฏิหาริย์…สุดท้ายได้ลูก “แฝด 4” ทั้งที่หมอบอกเธอไม่สามารถตั้งครรภ์ได้

30 มิถุนายน 2018 | สาระข่าวสาร

การตั้งครรภ์สำหรับผู้หญิงบางคนว่ายากแล้ว การจะได้ลูกแฝดกลับยิ่งยากกว่า แถมถ้าจะให้ออกมาเป็น แฝด 4 นั้นเรียกว่ายากสุดๆ ชนิดว่ามีโอกาสเพียงแค่ 1 ใน 64 ล้าน และทั้งโลกมีแค่ 27 ครอบครัวที่เป็นอย่างนั้น

แต่วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปลูกจักกับครอบครัวลูกสาวแฝด 4 กับเรื่องราวแห่งปาฏิหาริย์และความน่ารักของพวกเขากัน

นี่เป็นเรื่องราวของ Jose และ Julie สองสามีภรรยาชาวอังกฤษที่ตัดสินใจแต่งงานกันในปี 2004 ตอนนั้นพวกเขาอยู่ในวัย 30 กว่าๆ

Julie และ Jose

Advertisement

เมื่อ Julie อายุได้ 36 ปี คู่รักทั้งสองก็ตั้งใจว่าจะมีลูกด้วยกัน พวกเขาจึงปรึกษาแพทย์ในเรื่องนี้ แต่ทั้งคู่ก็ต้องได้ข่าวร้ายกลับมา เพราะหมอบอกว่า Julie แทบจะไม่มีโอกาสตั้งครรภ์ตามธรรมชาติได้เลย

ทั้งสองเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น พวกเขามองหาทุกวิถีทางที่จะแก้ปัญหาในเรื่องนี้ เพราะต้องการมีลูกด้วยกันมากจริงๆ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 1 เดือน ความฝันของพวกเขาก็ได้กลายเป็นความจริง

Julie ตั้งครรภ์ได้สำเร็จ และเมื่อแพทย์ได้ทำการอัลตราซาวด์ดูก็พบว่าในท้องของเธอนั้นไม่ได้มีเด็กเพียงคนเดียว โดยตอนแรกทั้งคู่ก็คิดว่าคงจะได้ลูกแฝด 2 สินะ

ไม่ใช่แค่ 2 แต่ยังต้องคูณไปอีก 2

แต่ผลลัพธ์น่าตกใจมากกว่าที่พวกเขาคาดคิดเอาไว้ เพราะแท้จริงแล้วเด็กในครรภ์มีมากถึง 4 คนเลยทีเดียว!!

ความน่าอัศจรรย์นี้ทำให้ทั้งสองรู้สึกปลาบปลื้มปีติยินดีเป็นอย่างมาก พวกเขาเตรียมพร้อมตั้งตารอต้อนรับลูกสาวทั้ง 4 ที่กำลังจะคลอดออกมาอย่างใจจดใจจ่อ

ถึงอย่างนั้น ข่าวร้ายรอบที่สองจากปากหมอก็เกิดขึ้น เมื่อแพทย์บอกว่าโอกาสที่เด็กทั้ง 4 จะคลอดออกมาอย่างปลอดภัยและสุขภาพแข็งแรงนั้นมีเพียงแค่ 20 เปอร์เซ็นต์

Julie ในตอนตั้งครรภ์

Advertisement

หากว่า Julie ต้องการเพิ่มโอกาสรอดชีวิตของเด็กๆ เธออาจจำเป็นต้องตัดลูกออกไป 2 คน ให้เหลือคลอดออกมาเพียง 2 คนเท่านั้น นั่นคือคำแนะนำของแพทย์

แต่เมื่อวันเวลาผ่านไป ทั้งสองตัดสินใจว่าจะเก็บลูกทั้ง 4 คนเอาไว้แม้โอกาสจะน้อยนิด ส่วนแพทย์ได้พิจารณาแล้วว่าถ้าเอาเด็กออกมาแค่เพียงคนเดียวก็อาจเกิดอันตรายกับเด็กอีก 3 คนที่เหลือได้เหมือนกัน

ในที่สุดลูกสาวทั้ง 4 คนก็ลืมตาขึ้นมาดูโลกได้สำเร็จหลังจากผ่านไป 29 สัปดาห์ พวกเธอมีน้ำหนักแค่ไม่เกิน 1.361 กิโลกรัมเท่านั้นเอง

เด็กทั้ง 4 ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์จนครบ 8 สัปดาห์ถึงกลับบ้านได้ โดยพวกเธอมีชื่อว่า Jessica , Holly , Georgia และ Ellie

ในตอนแรก Julie ยังแยกพวกเธอไม่ออก จึงเขียนชื่อย่อไว้ตรงฝ่าเท้า

คนเป็นแม่เล่าว่าการเลี้ยงลูกแฝด 4 ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เธอต้องเจอกับคำถามมากมายจากคนรอบข้าง ต้องดูแลเด็กในวัยเดียวกันทั้ง 4 คนอย่างใกล้ชิด ตื่นตัวตลอดเวลา

ในตอนแรก Julie ไม่สามารถแยกออกว่าลูกคนไหนเป็นคนไหนด้วยซ้ำไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป พวกเขาโตขึ้น แม้ลูกสาวทุกคนจะมีหน้าตาเหมือนกันมากๆ แต่พวกเขาจะมีบุคลิกภาพแตกต่างกันออกไปอย่างน่ารักน่าเอ็นดู

Advertisement

จะเหมือนกันไปไหนจ๊ะหนูๆ

เด็กๆ ใช้เวลาอยู่ร่วมกันเสมอ แต่งตัวเหมือนกัน เล่นด้วยกัน ทำผมทรงเดียวกัน กลายเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่อาจตัดขาดจากกันได้ Julie บอกว่าลูกสาวทั้ง 4 คือความอัศจรรย์ที่โลกนี้มอบให้กับเธออย่างแท้จริง

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook