พนักงานดับเพลิงโชว์สกิลใช้ ‘ตะเกียบ’ คีบค้างคาวออกจากบ้าน

1 กรกฎาคม 2018 | สาระข่าวสาร

เป็นที่รู้กันดีว่าวัฒนธรรมการกินของชาวจีนนั้น ‘ตะเกียบ’ เป็นเหมือนกับอาวุธหลักอันทรงพลังที่ใช้คีบนู่นคีบนี่แทนช้อนส้อมได้อย่างดี แต่ใครจะไปคิดว่าพวกเขาจะใช้ตะเกียบเก่งถึงขั้นที่ว่าสามารถคีบค้างคาวตัวเป็นๆ ออกจากบ้านได้เป็นร้อยๆ ตัว!!

โดยเมื่อเร็วๆ มานี้มีครอบครัวหนึ่งในเมืองซีอาน ประเทศจีน ได้โทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากทางเจ้าหน้าที่ หลังจากที่พบว่าที่บ้านของพวกเขามีค้างคาวนับร้อยตัวมาตั้งรกรากอยู่บริเวณหน้าต่างห้องครัว และทางทีมงานที่รับรู้เหตุดังกล่าวและเข้าไปช่วยเหลือก็คือ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงนั่นเอง (เป็นทุกอย่างให้แล้วจริงๆ)

Advertisement

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านของครอบครัวนี้ก็ได้พบว่า เจ้าค้างคาวที่ว่านี้มันมีขนาดที่หลากหลายแถมยังอยู่ในพื้นที่ที่แคบระหว่าง แผ่นกระจกกับผนังคอนกรีต พวกเขาจึงได้คิดหาวิธีที่จะนำพวกมันออกมาโดยสร้างความเสียหายให้น้อยที่สุด

และในที่สุดวิธีที่พวกเขาเลือกก็คือการค่อยๆ ใช้ค้อนทุบกระจกไล่เหล่าค้างคาวให้ขึ้นไปอยู่ทางด้านบน หลังจากนั้นก็ค่อยๆ ใช้ ‘ตะเกียบ’ คีบออกมาทีละตัวๆ ใส่ถุงพลาสติกจากตัวแรกจนถึงตัวสุดท้ายเลยทีเดียว

ซึ่งหลังจากที่จับได้ทั้งหมดแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็ไม่ได้เอามันไปฆ่าแกงแต่อย่างใด กลับกันพวกเขาได้นำพวกมันไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติบริเวณภูเขาที่อยู่ใกล้ๆ นั่นเอง

เรียกได้ว่าภารกิจนี้อาจจะสำเร็จไม่ได้ง่ายๆ เลย ถ้าหากไม่มีสกิลการใช้ตะเกียบระดับเทพแบบพวกเขา ถ้าอย่างนั้นแล้วล่ะก็ ขอตัวไปฝึกทักษะซะหน่อย เผื่อว่าคืนนี้จะมีค้างคาวบินเข้ามากบดานแบบบ้านหลังนี้เข้าให้

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook