ชายในแคลิฟอร์เนียบริจาคตุ๊กตา โชคดีได้เงินคืนกลับมา 1.1 ล้าน

1 กรกฎาคม 2018 | สาระข่าวสาร

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่เมืองแซนตามอนิกา รัฐแคลิฟอร์เนีย ครอบครัวของ Ray Rhinehart ต้องสูญเสียคุณแม่อันเป็นที่รักไป คุณแม่ของเขาสะสมตุ๊กตาพอร์ซเลนเอาไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งทางครอบครัวคิดว่าเมื่อคุณแม่ล่วงลับไปแล้ว ตุ๊กตาเหล่านี้มันน่าจะมีประโยชน์กับคนอื่นมากกว่าตั้งอยู่ในบ้าน

Advertisement

ทางครอบครัวจึงตัดสินใจนำตุ๊กตาที่แม่สะสมไว้ นำไปบริจาคให้กับร้านขายของมือสองของสมาคมโรคมะเร็งแห่งสหรัฐอเมริกาที่ตั้งอยู่ในบริเวณเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่

พวกเขาส่งของไปบริจาคเพราะคิดว่าส่วนหนึ่งมันสามารถทำเงินได้และอีกส่วนหนึ่งอาจจะถูกส่งต่อไปเพิ่มความสุขให้กับเด็กๆ ที่ต้องการ

ประมาณหนึ่งเดือนต่อมา Ray ได้รับโทรศัพท์จากทางร้านว่า พบซองจดหมายที่ซ่อนอยู่ในกล่องตุ๊กตากล่องหนึ่ง ซึ่งอาจจะเป็นเอกสารสำคัญของคุณแม่ หรือว่ามีบางสิ่งที่คุณแม่ซ่อนเอาไว้

Advertisement

แต่สิ่งที่อยู่ในซองจดหมายนั้นกลับไม่ใช่ข้อความหรือเอกสารใดๆ แต่กลับเป็นเงินสดที่ซ่อนเอาไว้มูลค่ากว่า 36,000 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 1.1 ล้านบาท!!!

นี่คงเป็นสิ่งที่คุณแม่แอบซ่อนเอาไว้ให้กับลูกๆ ทั้งหลาย ในวันที่เธอจากโลกใบนี้ไป เงินจำนวนนี้ถูกส่งคืนกลับสู่ลูกๆ ที่มีจิตใจเป็นกุศล นำสิ่งของของคุณแม่ไปบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น #เหมียวบู้บี้เชื่อว่า คนดีย่อมได้รับแต่สิ่งดีๆ ตอบแทนอย่างแน่นอน

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook