“ประโยคบอกเลิก” สุดคลาสสิก โดนครบทุกข้อคือบรรลุ

10 กรกฎาคม 2018 | สาระความรู้ทั่วไป

อันดับ 5 “เรายังไม่ได้เป็นอะไรกันเลย”

ประโยคที่ทำเอาสาวๆ หลายคนเจ็บปวดจนกินไม่ได้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว ซึ่งคำพูดนี้หนุ่มๆ มักจะพูดขึ้นเพราะอยากตัดเราออกไปจากชีวิตของเขานั่นเอง สาเหตุก็เพราะที่ผ่านมาเขายังไม่เคยบอกรัก หรือขอคบเป็นแฟนด้วยนั่นเอง เหมือนกับที่ผ่านมาเราคิดเองเออเองจ้า กลายเป็นคนผิดซะงั้น

Advertisement

อันดับ 4 “เป็นเพื่อนกันดีกว่า”

ประโยคนี้มักจะเกิดขึ้นกับคู่รักที่เคยเป็นเพื่อนกันมาก่อน แต่เชื่อเถอะว่าโอกาสที่คุณและเขาจะกลับไปเป็นเพื่อนกันได้อีกครั้งนั้นไม่ง่ายเลย สาเหตุที่คำนี้ได้รับความนิยมในการบอกเลิกก็เพราะมันเป็นคำที่ไม่รุนแรงกับความรู้สึกมากนัก แถมยังมีความรู้สึกอยากคงสถานะของความเป็นเพื่อนเอาไว้ด้วยนั่นเอง

อันดับ 3 “เราเลิกกันเถอะ”

ติดมาอยู่ในอันดับที่ 3 กับคำพูดยอดฮิตคำนี้ที่ไม่ใช่แค่ในชีวิตจริงเท่านั้นแต่ในหนังหรือละครก็เอาคำนี้ไปใช้ด้วยเช่นกัน สาเหตุที่คำนี้ถูกเลือกเอาไปใช้บอกเลิกกันมากก็เพราะเป็นคำพูดที่ตรงไปตรงมา ไม่ต้องอ้อมค้อมแต่อย่างใด ตรงจนคนฟังเจ็บสุดๆ เลยละ

Advertisement

อันดับ 2 อยู่คนเดียวสักพัก”

ก่อนจะคบกันก็บอกว่าเราอยู่คนเดียวไม่ได้ แต่พอจะเลิกกันกลับบอกว่าขออยู่คนเดียวสักพักก โธ่! พ่อคุณ ติสท์แตกหรือไงจ๊ะ สำหรับคำพูดนี้มาอยู่อันดับสองได้ก็เพราะ เป็นคำพูดที่มักจะใช้บอกเลิกเพื่อให้ตัวเองได้ใช้เวลากับคนอื่น แต่สุดท้ายคนที่อยู่คนเดียวก็คือเรานี่แหละจ้า

อันดับ 1 “เธอดีเกินไป”

ที่สุดของที่สุดแห่งคำพูดบอกเลิก ซึ่งการบอกเลิกด้วยคำว่าดีเกินไปนั่น ผู้ชายก็มักจะหยิบยกเหตุผลของความต่างระหว่างคุณกับเขามาอ้าง ไม่ว่าจะเป็นเธอรวยเกินไป เรียนเก่งเกินไป หรือแม้แต่เธอนิสัยดีมากเกินไป หมดคำจะพูดเลยจ้า เรียกว่าเป็นประโยคบอกเลิกที่ได้ยินกันจนเอียนเลยทีเดียวเชียวละ

เรียกได้ว่าเป็น 5 อันดับคำบอกเลิกที่เราคุ้นเคยกันดีเพราะถึงแม้หลายคนจะยังไม่เคยมีประสบการณ์ถูกบอกเลิกก็ตาม แต่เชื่อเถอะว่าต้องเคยได้ยินประโยคเหล่านี้มาจำคนใกล้ตัวกันมาบ้างแน่นอน

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook