“ขนมหวานหลักล้าน” ราคาแพงที่สุดในโลก ปี 2018

11 กรกฎาคม 2018 | สาระความรู้ทั่วไป

อันดับ 5 Frozen Chocolate Haute ราคา 792,000 บาท

สาเหตุที่ทำให้ขนมจานนี้แพงขนาดนี้ เพราะมีส่วนประกอบจากผงโกโก้คุณภาพชั้นเยี่ยมจากทั่วโลก , ทองคำแบบทานได้ 23 K จำนวน 5 กรัม และท็อปปิ้งด้วย La Madeline au Truffle ชิ้นละ 8,000 บาท ทั้งหมดนี้ถูกเสิร์ฟมาพร้อมช้อนทองคำฝังเพชรแท้

Advertisement

อันดับ 4 Fabergé Chocolate Pudding ราคา 1,000,000 บาท

ผลงานการสร้างสรรค์ของเชฟ Marc Guibert เชฟที่ประจำอยู่โรงแรม Lindeth Howe Country House Hotel ประเทศอังกฤษ โดยพุดดิ้งถ้วยนี้รวมเอาช็อกโกแลตชั้นเยี่ยม 4 ชนิดจากเบลเยี่ยม ปรุงแต่งรสชาติด้วยลูพีช ส้ม และวิสกี้ และเพิ่มด้วยคาเวียร์ ซึ่งทั้งหมดถูกตกแต่งด้วยทองคำแบบทานได้ และเพชร 2 กะรัต

อันดับ 3 The Absurdity Sundae ราคา 1,900,000 บาท

จานนี้ค่อนข้างแปลกกว่าจานอื่นๆ สักหน่อย เพราะนอกจากส่วนผสมที่พิเศษอย่างไซรัปที่ทำมาจากไวน์หายาก ปี 1850 ยังทำให้คุณได้ตั๋วเครื่องบินไปทานซาเนีย พักโรงแรม 5 ดาว ขึ้นยอดเขาคิลิมมันโรในแอฟริกาพร้อมไกด์ และเสื้อยืดที่ระลึก นอกจากนี้ยังเพิ่มความพิเศษด้วยการที่เจ้าของร้าน Three Twins Icecream ยังขึ้นไปพร้อมกับคุณ เพื่อทำไอศกรีมถ้วยนี้ให้ทาน ขณะชมทัศนียภาพบนยอดเขา

Advertisement

อันดับ 2 Diamond Fruitcake ราคา 52 ล้านบาท

ถ้าคิดว่าจานที่แล้วแพงแล้ว เจอจานนี้เข้าไปชิดซ้ายเลยค่ะ เพราะเค้กผลไม้จากร้าน Takashimaya ที่ญี่ปุ่นก้อนนี้ มีตกแต่งด้วยเพชร 223 เม็ด รวมน้ำหนัก 170 กะรัต ใช้เวลากว่า 6 เดือนในการดีไซน์ และ 1 เดือนเต็มในการทำเค้กชิ้นนี้ออกมา แต่น่าเสียดายที่เค้กก้อนนี้ไม่ได้ทำเพื่อทาน แต่มีจุดประสงค์เพื่อโชว์

อันดับ 1 Strawberries Arnaud ราคา 300 ล้านบาท

สำหรับเมนูนี้ถูกเสิร์ฟในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ เมื่อปี 2016 ที่ร้านอาหาร Arnaud’s Restaurant ในเมืองนิวออร์ลีนส์ และสาเหตุที่ทำให้แพงเช่นนี้ เพราะโรยด้วยผงทองคำชนิดทานได้ 24K เสิร์ฟคู่กับแชมเปญสุดแพงของทางร้าน และไฮไลท์ของจานคือแหวนเพชรน้ำหนัก 10.06 กะรัต จาก MS Rau Antiques ทั้งหมดนี้จึงทำให้เมนูนี้มีราคาที่แพงหูฉี่เป็นอันดับ 1

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook