ที่เที่ยวแปลกประหลาด ที่ไม่คิดว่าจะมีอยู่บนโลก

13 กรกฎาคม 2018 | สาระความรู้ทั่วไป
  1. The Champagne Pool, Waiotapu, New Zealand

สถานที่แห่งนี้มีลักษณะที่โดดเด่น ตั้งอยู่ในเกาะเหนือของ นิวซีแลนด์ น้ำพุร้อนบนพื้นดินนี้อยู่ห่างจาก Rotorua ประมาณ 30 กม. และทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Taupo ประมาณ 50 กม. ชื่อ Champagne Pool มาจากการไหลของคาร์บอนไดออกไซด์ที่ทำให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับพรายฟองในแก้วแชมเปญ ซึ่งสามารถพ่นน้ำพุร้อนออกมาสูงถึง 20 เมตรเลยทีเดียว

 

 

  1. Door to Hell, Turkmenistan

หลุมแก๊สดาร์วาซา หรือ เดร์เวเซ เป็นหลุมแก๊สขนาดใหญ่กลางทะเลทรายการากุม ในเขตจังหวัดอาฮาล ประเทศเติร์กเมนิสถาน เกิดจากการพังถล่มของเพดานแอ่งเก็บแก๊สธรรมชาติที่เดิมเป็นถ้ำ ทำให้เกิดเป็นหลุมแก๊สมีขนาดความกว้าง 69 เมตร และลึก 30 เมตร นักธรณีวิทยาจุดไฟเพื่อจะกำจัดแก๊สมีเทนซึ่งเป็นพิษและคาดว่าไฟจะลุกไม่นาน แต่กลับไม่เป็นไปตามนั้น โดยไฟได้ลุกโชติช่วงต่อเนื่องตั้งแต่เวลานั้นจนถึงปัจจุบัน คนท้องถิ่นและผู้มาเยือนบางส่วนเรียกว่า ประตูสู่นรก ปัจจุบันหลุมแก๊สเป็นสถานที่ท่องเที่ยวโดยเฉพาะในเวลากลางคืน

Advertisement

  1. Tiger’s Nest Temple, Bhutan

หรือที่เรียกว่า Taktsang Palphug Monastery เป็นสถานที่ทางพุทธศาสนาของเทือกเขาหิมาลัยที่ตั้งอยู่บนหน้าผาของหุบเขาปาโรในภูฏาน มันถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1692 อารามและบริเวณโดยรอบล้อมรอบอยู่บนหน้าผาที่สูงมากกว่า 10,000 ฟุต แต่ก็มีจุดเชื่อมต่อหลายจุดที่สามารถเข้าถึงได้โดยการเดินป่า

 

  1. Airplane Graveyard, Arizona, USA

สภาพแวดล้อมในทะเลทรายแห่งนี้เหมาะสมอย่างยิ่งในการใช้เป็นสุสานเครื่องบิน พื้นดินก็มีพื้นผิวเหมาะสม ไม่ต้องปูพื้นใหม่ และสภาพแวดล้อมบริเวณนี้ยังสามารถลดการกัดกร่อนเหล็กลงได้ เพราะนอกจากใช้จอดเก็บรักษายังมีเครื่องบินบางส่วนที่จะมีการถอดชิ้นส่วนไปขายต่อ

Advertisement

 

  1. Shiprock, New Mexico หรือ monadnock

เกิดขึ้นประมาณ 30 ล้านปีมาแล้ว เมื่อเวลาผ่านไปส่วนที่เหลือของภูเขาถูกกัดเซาะออกไปทำให้เกิดรอยขรุขระ โดยสถานที่แห่งนี้ตั้งตระหง่านจังก้าอยู่ตามลำพังในพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล ในทะเลทรายของ ประเทศนาวาโฮ ใน San Juan County , New Mexico โดยมีความสูงประมาณ 7,177 ฟุต

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะ ภาพแต่ละภาพล้วนแล้วแต่สร้างความตื่นตะลึงให้แก่ผู้ที่พบเห็นไม่ใช่น้อยทีเดียว และสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไม่น้อยจริงมั้ยคะ

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook