สมาร์ทโฟน ถ่ายรูปสวยแห่งปี ราคาคุ้มน่าซื้อ

15 กรกฎาคม 2018 | ธุรกิจ-เศรษฐกิจ
  1. Sony Xperia XZ2

มือถือจากแดนอาทิตย์อุทัยที่น่าสนใจ จากค่ายโซนี่ นั่นคือ Sony Xperia XZ2 ดีไซน์บางเบา โค้งมน จับได้ถนัดมือ ภาพสวยงามคมชัด กล้องหลังมีความละเอียดถึง 19 ล้านพิกเซล กล้องหน้ามีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล พิเศษสุดกับกล้องหลังแบบ Motion Eye ที่สามารถจับภาพเคลื่อนไหวได้ ทำให้ไม่พลาดในทุกช่วงเวลาสำคัญ  หรือจะจับภาพแบบสโลโมชั่นก็ทำได้ด้วยกล้องโหมด  Super Slow Motion 960 fps  และ Sony Xperia XZ2 มีความจุของแบตอยู่ที่ 3180 mAh ตัวเครื่องนั้นผลิตจากเฟรมโลหะที่กันน้ำกันฝุ่นด้วย สำหรับรุ่นนี้มีให้คุณเลือกถึง 4 สี คือ สีเงิน, สีดำ, สีเขียว และสีชมพู โดยราคาเปิดตัวตอนแรกนั้นอยู่ที่ 25,900 บาท

Advertisement

  1. OPPO F7

ระบบ Android 8.0 ที่มีขนาดหน้าจอ 6 นิ้วกว่าๆ มีความจุแบตที่ 3,400 mAh ใช้งานได้ 1 วัน หากใครที่ชอบถ่ายภาพให้ดูเป็นธรรมชาติและมีมิติก็ควรจะต้องเลือกรุ่นนี้ไว้ข้างกาย เพราะกล้องหน้านั้นจะมีเทคโนโลยี AI-Powered Selfie 2.0 พร้อมด้วย HDR sensor ทำให้ภาพของเราดูสวยงามแบบเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ส่วนกล้องหลังนั้นจะเป็นเทคโนโลยีถ่ายภาพแบบ A.I. Scene ทำให้ภาพสมจริงมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหากใครชอบการถ่ายภาพ ขอให้คุณคิดถึง OPPO F 7 ตัวนี้รับรองไม่ผิดหวัง ที่สำคัญราคาเริ่มต้นที่หมื่นต้นๆ เท่านั้นเอง

  1. Huawei P20 Pro

กล้องสายพันธุ์จีนที่กำลังเป็นที่ฮือฮาเลย โดยเฉพาะเรื่องของกล้องที่ได้รับความร่วมมือจากค่าย Leica ที่ผลิตกล้องคลาสสิกคุณภาพสูง ทำให้กล้องของ  Huawei P20 Pro เป็นกล้องที่หลายคนเทใจให้ เพราะมีกล้องที่คมชัดนี่แหละ โดยกล้องหน้ามีความคมชัด 24 ล้านพิกเซล กล้องหลังมี 3 เลนส์ นั่นคือ เลนส์ขาวดำมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เลนส์กล้องหลัก ความละเอียดที่ 40 ล้านพิกเซล รวมถึงเลนส์ซูม กล้องที่ซูมได้ถึง 5 เท่า ที่สำคัญยังถ่ายภาพกลางคืนได้สวยด้วยโหมด Handheld Night Mode อีกด้วย มีให้เลือกอยู่ 4 สี ได้แก่ Pink Gold, Midnight Blue ,Graphite Black และ Twilight

Advertisement

  1. Samsung Galaxy S9+

กล้องอัจฉริยะที่มีการปรับแสงได้ตามจริงเหมือนตามนุษย์ เพราะมีเทคโนโลยี รูรับแสงคู่ F1.5 และ F2.4 กล้องหน้ามีความคมชัดถึง 8 ล้านพิกเซล อัดวิดีโอได้คมชัดในระดับ 4 k ที่สำคัญยังมีการถ่ายแบบสโลว์โมชั่นด้วยโหมด Super Slow-mo และยังมีโหมดสนุกๆให้เราเล่นแก้เบื่ออีกด้วย เช่น AR Emoji ที่เปลี่ยนหน้าเราให้กลายเป็นแบบอีโมจิด้วย มีให้เลือกถึง 4 สี คือ สีฟ้า  สีดำคลาสสิก และ สีม่วง

  1. Xiaomi Mi Mix 2S

รูปลักษณ์ที่บางเฉียบ จอไร้ขอบกว้าง 6 นิ้ว มีความจุแบตที่  3,400 mAh และ Xiaomi Mi Mix 2S ยังมีระบบปฏิบัติการแบบ Android 8.0 Oreo กล้องหน้ามีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลังเป็นกล้องคู่จะแบ่งเป็น 2 กล้อง คือ กล้องหลักจะใช้เลนส์ เทเลโฟโต้ ที่มีรูรับแสงที่ F2.4 พร้อมระบบซูมภาพด้วย และอีกกล้องคือ เลนส์รับแสงที่มีรูรับแสง F1.8 และที่สำคัญยังมีระบบป้องกันภาพสั่นด้วย ราคาไม่แพงจนเกินไป แค่หมื่นต้นๆ เท่านั้นเอง ใครอยากมีภาพสวยๆ คุณภาพสูงในราคาประหยัดก็อยากให้นึกถึง Xiaomi Mi Mix 2S

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook