6 คนดัง ที่ “ใครๆ ก็พูดกันว่าอยากเป็น”

30 กรกฎาคม 2018 | สาระบันเทิง
  1. กบ สุวนันท์

ไม่อาจปฏิเสธเรื่องความสามารถและความดังสุดๆ ในยุคนั้นของนางเอกในดวงใจของใครๆ อย่าง กบ สุวนันท์ เข้าวงการมาตั้งแต่ พ.ศ. 2536 ตอนนั้นอายุ 13 ปี ถือเป็นนางเอกฝีมือทองที่ในยุคนั้นไม่ว่าใครต่างก็เทียบได้ยาก และเป็นดาราที่ดังจากผลงานล้วนๆ ไม่มีกระแสข่าวเรียกเรตติ้งจากอะไรทั้งนั้น ความสวยที่ไม่มีใครเหมือน ไม่ว่าจะนักแสดงคนไหนมักพูดทำนองว่าตนอยากเป็นเหมือน กบ สุวนันท์ กระทั่งในละครหลายต่อหลายเรื่องจะต้องหยิบยกชื่อของนางเอกสาวไปมโน!เล่นแบบน่ารักค่อนข้างเยอะมาก เล่นละครก็เก่งวางตัวก็ดี จนได้รับฉายาว่าเป็นนางเอกขวัญใจมหาชนตลอดกาล

  1. สเตฟาน ฐสิษฐ์

ต่อที่ หนุ่มสเตฟาน ฐสิษฐ์ เข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ. 2547 ด้วยใบหน้าอันหล่อเหลาสไตล์ลูกครึ่ง บวกกับความดังในยุคนั้นต้องถือว่าพระเอกคนนี้มีใบแจ้งเกิดที่เปรี้ยงมากในยุคนั้นค่อนข้างไปได้สวย แต่จริงอยู่ที่ฝีมือการแสดงอาจยังไม่ถึงกับดีเยี่ยมเท่าที่ควร ไม่ได้ตราตรึงในบทบาทเรื่องไหนเท่าไหร่ แต่น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก สเตฟาน ซึ่งถือว่ามาวินหนักมว๊ากกกก ไม่ว่าหันไปทางไหนหนุ่มๆ ก็มักมโน! ว่าตัวเองนั้นคือ สเตฟาน กันทั้งบ้านทั้งเมือง แม้กระทั่งดาวตลกชื่อดังหลายต่อหลายคน มักนำชื่อของพระเอกลูกครึ่งเขี้ยวเล็กมหาเสน่ห์ ไปแซวเล่นกันกระหึ่มอยู่บ่อยๆ

 

Advertisement

  1. ติ๊ก เจษฏาภรณ์

หากย้อนกลับไปเมื่อสมัยวัย 20 ต้นๆ ของพระเอกตลอดกาล ติ๊ก เจษฏาภรณ์ เข้าวงการเมื่อปี พ.ศ. 2540 หลายคนยังจำได้ไม่มีลืม แดง ไบเล่ เท่สุดๆ ใครๆ ก็มักจะบอกว่าตัวเองเป็น ติ๊กเจษๆ ไม่ว่าจะเป็นดาราด้วยกันเองล้วนหยิบยกมาพูดเยอะมากๆ หรือแม้กระทั่งตลกชื่อดังที่มักขนานนามชื่อ หนุ่มติ๊ก ไว้จนติดปากอยู่เสมอ สมัยนั้นหล่อเหลาเบอร์ใหญ่หล่อสุดไม่มีใครทัดเทียม ทำให้คนทั่วบ้านทั่วเมืองชอบพูดว่าตัวเองนั้นเป็น ติ๊ก ก็ของเขาแรงจริงๆ ค่ะคนนี้

  1. แอนดริว เกร้กสัน

ต่อกันรัวๆ กันที่พระเอกลูกครึ่งมาดกวน แอนดริว เกร้กสัน เข้าวงการตั้งแต่ พ.ศ. 2536 ด้วยเอกลักลักษณ์ที่ยากจะไปตรงกับใครทำให้ แอนดริว ติดโผลหนุ่มสุดฮอตที่หนุ่มๆ ทั้งในและนอกวงการต้องการที่จะเหมือนทั้งรูปร่างหน้าตา รวมถึงความฮอตแรงในยุคนั้นของจริง คิดว่าแฟนๆ คงยังไม่ลืมว่า แอนดริว ช่วงนั้นกระแสแรงเปรี้ยงมากแค่ไหน ไม่ว่าเล่นละครเรื่องไหนเรื่องนั้นถูกพูดถึงไม่เว้นแต่ละวัน หนำซ้ำใครๆ ก็ชอบแซวว่าตัวเองเป็น แอนดริว เกร้กสัน ซะอย่างนั้นกันไป

Advertisement

  1. หนุ่ม ศรราม

เป็นดาราชายที่หลายคนชื่นชอบและได้รับเสียงกรี๊ดตั้งแต่วัยรุ่นจนยุคหนุ่มๆ เข้าสู่วงการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 สำหรับ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าโด่งดังมากแค่ไหน เพราะไม่ว่าจะรายการเกมส์โชว์หรือในหนังละครเรื่องไหนๆ ชื่อของ พี่หนุ่ม ติดท็อปอันดับ 1 ที่นักแสดงด้วยกันมักแซวว่า “ผม หนุ่ม ศรรามครับ” ดังแบบฉุดไม่อยู่ของแท้ ทั้งฝีมือที่ไม่เป็นสองรองใคร มีผลงานเด่นหลายต่อหลายเรื่อง เคยประกาศศักดาใน ละคร ตี๋ใหญ่ บทโจร กระทั่งใน เรื่อง บ้านทรายทอง กับมาดคุณชายใหญ่ หนุ่ม ศรราม ยิ่งฮอตหน้าจอแตกแบบสุดๆ ค่ะ

  1. พีท ทองเจือ

ย้อนกลับไปที่พระเอกหล่อลากดิน คำนี้หลายคนคงเคยได้ยินเพราะถือเป็นโลโก้ประจำตัวของ หนุ่มพีท ทองเจือ ฮอตแรงจริงๆ ในช่วงนั้น พีท เข้าสู่วงการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2518 เริ่มโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ มีผลงานเด่น อาทิ ตะวันยอแสง, อังกอร์, ระย้า พีท เป็นพระเอกมาดไม่ซ้ำ หล่อเท่สูงสมาร์ทคำนี้ขอยกให้ ซึ่งนักแสดงหลายคนถ้าโดนถามคำถามที่ว่า มองว่าใครหล่อมากที่สุดในเมืองไทย ชื่อของ หนุ่มพีท นั้นติดอันดับต้นๆ ในตอนนั้นทุกช่องทาง หลายต่อหลายคนมักมโน! ไปไกลว่าตัวเขานั้น หล่อลากดินเหมือน หนุ่มพีท ทองเจือ ที่สุดแล้ว

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook