รู้หรือไม่?? หลังสักคิ้วแล้ว…ต้องดูแลยังไง?

24 มีนาคม 2017 | Slide, สาระความงาม

1

 

โอ๊ะโอ…หลังจากที่ลังเลมานานแสนนาน ในที่สุดก็ได้มีคิ้วเรียวๆ สไตล์เกาหลี สักคิ้วมาดูเป็นธรรมชาติสุดๆ มาประดับอยู่บนหน้าสวยสมใจอยาก แต่จะทำยังไงอ้ะ ให้คิ้วที่ผ่านการสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ หรือจะเป็นสักคิ้วสไลด์อยู่กับเราไปนานแสนนาน ไม่ซีดจางไปก่อนเวลาอันสมควร สาวๆ บางคนอาจมีคำถามชะแว้บเข้ามาในหัวว่า เอ้า!! คุณพี่ขา ไม่ใช่สักคิ้ว 3 มิติแลัวก็จบกัน ออกไปเดินเริ่ดเชิดสวยราวกับเดินบนรันเวย์ได้นานแสนนานหรอคะ ผิดแล้วนะคะ ไหนๆ ก็เจ็บตัวสักคิ้ว 3 มิติ สักคิัว 6 มิติมาแล้วทั้งที ได้สวยเป๊ะดังใจแล้วn; ก็เหมือนกับเราอุตส่าห์ไดเอทจนได้ S-line มาประดับอยู่ที่เอว แล้วไปตะลุยกินบุฟเฟต์ไม่หยุดยั้ง เอวคอดกิ่วก็จะหายลิบลิ่วไปทันตานะจ๊ะ เอาล่ะ…เพื่อจะได้ไม่เสียเวลา เจ้จะเมาท์ให้คุณน้องฟังถึงกลเม็ดเคล็บลับในการดูแลคิ้วหลังสักคิ้วมาต้องทำยังไง??

Advertisement

 

2

ที่มาภาพ

 

หลังสักคิ้วเสร็จปุ๊บ… กังวลว่าจะมีเอฟเฟกตามมามั้ยคะ?

สาวๆ ที่กลัวเข็มแต่ก็อยากสวย ก็คงต้องกังวลใจว่าจะมีผลอะไรตามมามั้ยหลังสักคิ้ว 3 มิติเสร็จ ขอบอกเลยค่ะ ว่ามีบ้างเล็กน้อย แต่ไม่รุนแรงนะจ๊ะ เพราะตอนระหว่างทำ คุณก็จะนอนชิลๆ ให้สักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติไปเพลินๆ  แบบไม่รู้สึกเจ็บแม้แต่จิ้ดเดียวเลยค่ะ เพราะก่อนจะลงมือสักคิ้ว คุณพี่ช่างเค้าก็ป้ายยาชาอย่างดีไว้ให้ แต่ซักแพ๊บบนึง…หลังจากยาชาหมดฤทธิ์ไปแล้ว ก็อาจจะมีรู้สึกจิ้ดๆ ให้พอแสบๆ คันๆ และตึงบริเวณคิ้วที่ทำการสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ หรือสักคิ้วสไลด์ บ้างนิดหน่อยค่ะ ส่วนอาการบวมแดง ก็แค่ 2-3 ชั่วโมง เท่นั้นนะจ๊ะ ขึ้นอยู่กับความบอบบาง ไว้ต่อการสัมผัสของแต่ละคนว่ามากน้อยแค่ไหนค่ะ ดังนั้นแล้ว ไม่ต้องกลัวจะอายใครหลังจากสักคิ้วเสร็จไปหลายวัน หรือสำหรับสาวๆ ที่มีเวลาน้อยนิด รู้แบบนี้แล้วก็รีบไปสักคิ้วเลยนะจ๊ะ สักคิ้วก่อนสวยก่อนนะเธอ

 

3

Advertisement

พี่จ๋าทำไมสีคิ้วมันออกมาไม่เหมือนที่เลือกไว้ตอนแรกล่ะคะ
อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ สีของคิ้วหลังจากการสักคิ้วเสร็จใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแบบสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ หรือสักคิ้วสไลด์ก็ตาม จะยังไม่ได้เฉดสีโดนใจเหมือนที่เลือกเอาไว้ตอนแรกเป๊ะๆ นะจ๊ะ อาจจะมีสีอมแดงนิดๆ เพราะว่าผิวหน้าบอบบางของเราโดนเข็มทิ่มแทงก็ต้องมีรอยแดงบ้างเป็นธรรมดา และในช่วง 3-4วันแรก สีคิ้วที่สักคิ้วมาออกจะดูเข้มกว่าที่คิดไว้ซักนิด และคิ้วจะดูดกดำหนานิดๆ เป็นชินจังซักแปบนึง แต่หลังจากคิ้วที่เพิ่งสักมาลอกจนตกสะเก็ด สีจะดรอปลงไป 50% และคิ้วที่หนาจะดูหดเล็กลงเข้ารูปสวยพอดีค่ะ ทีนี้ละ ใครที่อาจเคยล้อเธอเอาไว้อาจจะต้องเหลียวหลังจิกตามอง เพราะสวยเด่นล้ำหน้าจนอยากเบะปากใส่รัวๆ

 

 

4

ที่มาภาพ

3 วันอันตรายช่วงพีคสุดในการดูแลหลังสักคิ้ว

หลังที่สักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ หรือสีกคิ้วสไลด์มาหมาดๆ ช่วงที่ต้องดูแลเป็นพิเศษก็ช่วง 3 วันนี้แหลค่ะ เพื่อให้คิ้วที่ไปมาอยู่ยงคงกะพันจนครบอายุงาน ควรทำตามนี้นะจ๊ะ

-งดโดนน้ำ เพื่อหน้าสวยใสก็ต้องดูแลความสะอาดล้างหน้าทุกวัน แต่เพิ่งไปสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ หรือสักคิ้วสไลด์ ระวังเป็นพิเศษนิ้ดดดส์นึงนะจ๊ะ ในช่วงนี้อาจจะผลิตภัณฑ์ในการทำความสะอาดผิวหน้า เช่น คบีนซิ่งเจล ออยล์ล้างหน้า แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆ อยากที่จะล้างหน้าด้วยน้ำมากๆ ก็ล้างได้ตามปกติค่ะ โดยมีตัวช่วยเด็ดๆ ราคาไม่แพง หาซื้อได้ทั่วไปนั่นคือ “วาสลีน” โดยก่อนที่จะเริ่มล้างหน้า ให้ทาวาสลีนเคลือบคิ้วเอาไว้ก่อนค่ะเพื่อกันน้ำไปโดนจุดที่เพิ่งสักคิ้วมาใหม่ๆ และช่วงที่ทำความสะอาดใกล้ๆ คิ้ว ก็เบามือหน่อยนะคะ อย่าเผื่อถูอย่างรุนแรง และเลี่ยงการโดนน้ำบ่อยๆ ก่อนนะคะช่วงนี้ ขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ หากทำได้จนพ้น 3 วันแรก คิ้ว 3 มิติ คิ้ว 6 มิติ หรือคิ้วสไลด์ของคุณ สีจะติดทนนานได้ดีขึ้นค่ะ 🙂

Advertisement

-งดออกกำลังกายซักเดี๋ยว สปอร์ตเกิร์ลทั้งหลายจ๋า ช่วยนี้แขวนรองเท้าวิ่งไว้ก่อนซัก 3 วันนะจ๊ะ งดออกกำลังกายซักแพ๊บ ถือว่าได้พักไปในตัวด้วย เลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกเยอะ เช่น วิ่ง โยคะร้อน สตรีม ซาวน่า เพราะว่าเหงื่อก็เป็นน้ำเช่นกัน แล้วถ้าเหงื่อไหลไปโดนคิ้วที่เพิ่งสักคิ้วมาใหม่ๆ แล้ว อาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้แล้ว เหงื่อยังเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคถ้าเราไม่ทำความสะอาดให้ดีพอ อาจจะทำให้เกิดการติดเชื้อได้ค่ะ

-งดเขียนคิ้วก่อนนะคะ เพราะช่วงหลังจากการสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ หรือสักคิ้วสไลด์เสร็จในช่วง 3 วันแรก บริเวณคิ้วจะเกิดบาดแผลอยู่ ถึงจะไม่ใช่รอยแผลขนาดใหญ่ แต่ก็ทำให้เกิดร่องแผล และอาจยังปิดไม่สนิท เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อโรคสะสมได้ค่ะ

 

 

5

ที่มาภาพ

-ฮีโร่ของช่วง 3 วันแรกหลังสักคิ้วอย่างวาสลีน สุดแสนจะสารพัดประโยชน์มากเลยนะคะ นอกจากจะช่วยป้องกันไม่ให้น้ำซึมเข้าสู่บริเวณที่เพิ่งสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ หรือสักคิ้วสไลด์แล้ว วาสลีนยังช่วยให้ผิวบริเวณรอยสักชุ่มชื่น ลดอาการระคายเคืองบาดแผลได้ค่ะ แล้วแถมยังทำให้สีที่สักคิ้วมาติดได้ดีค่ะ

Advertisement

-งดการแกะเกา หรือสัมผัสรุนแรงบริเวณที่เพิ่งสักคิ้วเด็ดขาด โอ้ยย…สักคิ้วมาใหม่ๆ สุดแสนจะคันยิบๆ อดทนเอาไว้ อย่าเผลอมือซนไปแกะเกาบริเวณแผลนะคะ เพราะอาจทำให้รอยสักคิ้วสีไม่สม่ำเสมอ ลายเส้นที่ลงมาอย่างดี ขาดบูดเบี้ยว และอาจเกิดแผลอักเสบหรือติดเชื้อได้นะคะ เพราะซอกเล็บของเราเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคอย่างดี ถ้าโดนแผลเมื่อไหร่ เป็นเรื่องแน่นวล คาถาเด็ดท่องเอาไว้ อย่าแคะ แกะ เกา เพื่อคิ้วสวยๆ จะอยู่กับเราไปอีกนาน

-แต่งหน้าได้นะคะ แต่ต้องระมัดระวังการเกลี่ยรองพื้น ลงแป้งบริเวณใกล้ๆ ที่เพิ่งจะสักคิ้วซักหน่อยนะคะ และช่วงที่ล้างเครื่องสำอาง พยายามล้างหน้าให้เบามือที่สุด อย่าเผลอไปถูๆ ช่วงที่เพิ่งจะสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ หรือสักคิ้วสไลด์ และที่สำคัญ!!! อย่าลืมนะจ๊ะ ลงวาสลีนที่คิ้วก่อนที่จะโดนน้ำด้วยน้าา

 

6

ที่มาภาพ

รู้ยังคิ้วสวยๆ ที่ไปสักมา จะสวยคงทนได้นานเท่าไหร่??

สักคิ้วไม่ใช่ว่าสีจะสวยคงทนอยู่กับเราไปนานแสนนานไม่มีวันลบนะคะ คิ้วสวยๆ ที่ยอมไปเจ็บตัวสักคิ้วมา โดยเฉลี่ยจะอยู่กับเราประมาณ 3-5 ปี สีป็จะเริ่มดรอปลงค่ะ แต่ก็ไม่ใช่หายไปวับราวกับไม่เคยสักคิ้วเลยนะ ความคงทนของสีที่สักคิ้วมาแต่ละแบบจะไม่เหมือนกันค่ะ โดยสักคิ้ว 3 มิติและสักคิ้ว 6 มิติแบบเรียงเส้น จะอยู่ที่ประมาณ 3-5 ปี ส่วนสักคิ้วสไตล์เกาหลีจะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ปี แต่ก็ไม่ใช่ว่าพอถึงเวลาแล้วจะหมดสวยทันที แต่เพื่อความสวยอย่างต่อเนื่องไม่มีวันหมดอายุ ก็หมั่นมาเติมคิ้วอัพเดทความงาม ได้ตามสถาบันความงามที่อยู่ในใจนะคะ ชอบที่ไหน ตรงไปที่นั่นได้เลย

 

ของแสลงหลังจากสักคิ้วอาหารที่ทานเข้าไปก็สำคัญนะ

อาหารแซ่บๆ ของเผ็ดร้อนทั้งหลาย เช่น พริกไทย, พริก, ขิง, ข่า หรืออาหารที่มีธาตุร้อน และอาหารจำพวกทะเล กุ้งตัวโตๆ ปลาหมึกย่างหอมฉุย ปูเนื้อแน่นหวาน ของหมักดองสุดโปรดทั้งหลาย แหม…พูดแล้วน้ำลายสอ และสาวขาปาร์ตี้ทั้งหลายจ๋า แอลกอฮอล์ทั้งหลายเนี่ย งดก่อนนะจ๊ะ ปาร์ตี้ได้แต่ดื่มน้ำส้มสวยๆ ไปก่อนแล้วกัน รู้มั้ยว่าอาหารเหล่านี้เนี้ย จะขับสีที่เพิ่งสักคิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 6 มิติ หรือสักคิ้วสไลด์ให้ออกมา ทำให้สักคิ้วสีไม่ติดได้ดีเท่าที่ควร อดใจซักนิดก่อนนะคะ ค่อยไปซื้ดซ้าดอาหารแซ่บๆ ซีฟู้ดน้ำจิ้มแจ่มๆ ให้หนำใจไปเลย

 

เดี๋ยวนี้เขามีการนิยมสักคิ้วกันมากก เพราะสาวๆหลายคนต้องการแบบตื่นมาแล้วสวยเลย ส่วนเทคนิคการสักคิ้วก็ไม่ต้องห่วง เพราะว่าช่างสักเดี๋ยวนี้เขามีเทคนิคดีๆใหม่ๆมาเช่นเทคนิคเกาหลีบ้างจีนบ้าง ทำให้เราไม่เจ็บเท่าไหร่ค่ะ ช่างสักบางคนเรียนเทคนิดใหม่ๆมาไม่ว่าจะเป็นเรียนจากต่างประเทศ เช่น ประเทศเกาหลี ประเทศจีน ประเทศฮ่องกง แต่หล่ะที่ก็จะมีเทคนิคแตกต่างกันไปค่ะ แต่ก่อนไปสักคิ้วก็ต้องดูเปรียบเทียบหลายๆที่นะค่ะ จะทำให้เราไม่พลาดความสวยที่มาพร้อมความปลอดภัยจ้าาา

 

เรียบเรียงโดย: เด็ดสุด ดอทคอม

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook