ป๊อป วราวุธ ความสำเร็จที่มาพร้อมกับขวากหนาม อยากเก่งต้องอ่าน

28 มิถุนายน 2016 | ธุรกิจ-เศรษฐกิจ, สาระบันเทิง

001

 

อยู่ในวงการนี้มายาวนานหลาย 10 ปี บทบาทของชายชื่อ ป๊อบ-วราวุธ เลาหพงศ์ชนะ ยังวนอยู่กับการทำงานในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด แบรนด์คริสเตียน ดิออร์ ประเทศไทย ทั้งยังเป็นผู้ประกาศข่าวบันเทิงในรายการโต๊ะข่าวบันเทิงในช่วงข่าวต่างประเทศ และในรายการเดอะลิสต์ (The List) และรายการเดอะโพล (The Poll) ทางช่อง 3 และเป็นอีกคนที่เรียกได้ว่าเพอร์เฟ็คท์แมตช์ วันนี้มาจับเข่าคุยกันว่าชีวิตในวันนี้เขาเป็นอย่างไรบ้าง

Advertisement

ป๊อบ-วราวุธ ในวันที่ประสบความสำเร็จอย่างจริงจัง

ขอบคุณครับ (ยิ้ม) ผมอยากให้มองว่าที่ผมก้าวมาถึงจุดนี้ได้นั้นหลักๆ คือทางผู้ใหญ่ได้ให้โอกาส อีกส่วนเกิดจากการทุ่มเทในการทำงานอย่างเต็มที่ ในแต่ละวันต้องเผชิญภาวะหลากอารมณ์ทั้งเครียด และกดดันภายในเวลาที่จำกัด ทุกวันนี้นั้นผมเหมือนคนทำงาน 4-5 คนในร่างเดียว เครียดมากเหมือนกันครับ แต่เมื่อผมอยู่หน้าจอทีวี นั้นก็หมายความว่าบทบาทผมเปลี่ยนไปนั่นก็คือการเอ็นเตอร์เทรนคนดูให้เขามีความสุข ผมจึงต้องมี 2 บทบาทในร่างเดียว ทั้งในทีวีและคนเบื้องหลัง ผมเชื่อว่ายังมีหลายคนที่ติดภาพว่าผมเป็นคนง่ายๆ ชิลๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วโลกของการทำงานผมค่อนข้างเข้มงวดและละเอียดกับงานมากจะต้องใช้บู๊และบุ๋นเข้าช่วย คนที่เคยทำงานกับผมนั้นจะรู้ดีว่างานแต่ละชิ้นจะผ่านผมไปได้นั้นไม่ได้ง่าย ผมไม่จำเป็นต้องบอกใครว่าผมทำงานหนัก แต่คุณค่าของคนนั้นพิสูจน์ได้ที่ผลของงานครับ จึงทำให้มีป๊อบ-วราวุธในวันนี้ขอบคุณครับ

 

002

 

ภาพที่จะได้เห็น ป๊อบ-วราวุธ นับจากนี้

“ผมก็ยังคงเป็นป๊อบที่จะสร้างความสุขและมอบรอยยิ้มให้กับคนที่ได้พบเห็นผม แต่น้อยคนที่จะรู้คือผมเอาธรรมะเข้ามาใช้ทั้งในเรื่องการใช้ชีวิตและการทำงานมากขึ้น อันที่จริงก็นำมาใช้นานแล้วล่ะครับ และในเรื่องของการปล่อยวาง ต้องยอมรับว่างานบางชิ้นยิ่งเก็บมาคิดก็ยิ่งคิดมาก แล้วเราจะเครียดไปทำไมล่ะ แก้ได้ก็แก้หากแก้ไม่ได้ก็ต้องปล่อยไป และข้อดีของการทำงานตรงนี้คือผมได้เจอผู้คนหลากหลาย แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีทั้งคนรักและคนเกลียดเป็นธรรมดา แค่เรารู้ว่าตัวเรา คิดดี ทำดี พูดดี ไม่ได้ทำสิ่งที่ผิดพลาด สิ่งนั้นแหละที่จะเป็นเกราะคุ้มครองเราเอง

 

Advertisement

กูรูแฟชั่นคนดัง เนี๊ยบทุกองศา

“ผมอยู่ตรงนี้และแน่นอนว่ารูปร่างหน้าตาและการแต่งตัวค่อนข้างสำคัญที่ต้องดูแลเอาใจใส่ ผมจะขอแบ่งออกเป็น3 ส่วน นั่นก็คือรูปร่าง ร่างกาย จิตใจ อันดับแรกเลยหน้าตาเราต้องมีหน้าตาสะอาดสะอ้าน การดูแลผิว ผิวพรรณต้องมีพบแพทย์บ้าง สองร่างกาย คือรูปร่าง ควบคุมน้ำหนัก รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และโดยเฉพาะการออกกำลังกาย ตอนนี้ผมกำลังจะทุ่มเทเวลาให้กับพีลาทิสเพราะจะต้องใช้สมาธิสูง เพราะจะต้องกำหนดลมหายใจเข้าออก ทุกครั้งที่ไปเล่นเปรียบเสมือนให้กำลังใจตัวเอง สุขภาพดีขึ้น รูปร่างดีขึ้น และสุดท้ายด้านจิตใจ แล้วผมก็เชื่อว่าคนเราทุกคนเกิดมาเราเป็นเพื่อนทุกข์ เกิดมาเพื่อชดใช้กรรม แค่คิดดี ทำดี ไม่ทำอะไรที่ผิดพลาดทางสังคม กฎหมาย เท่านี้ก็จะส่งผลดีต่อกาย วาจาใจ รูปร่างหน้าตาแล้วล่ะครับ

 

003

 

ความสุขที่แท้จริงของผู้ชายชื่อ “ป๊อบ”

ความสุขของผมจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกก็คือการได้เป็นส่วนหนึ่งที่ได้สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับคนรอบข้าง และหลายคนที่เจอผมมักจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยู่ใกล้ๆ แล้วมีความสุขเหมือนได้รับพลังงานแห่งความสุขจากผม ผมดีใจมากนะครับที่ได้ยินอย่างนั้น ส่วนที่สองก็คือความสุขที่ผมคาดหวังคือความเป็นอิสระ อยากจะทำอะไรแล้วได้ทำ เช่น อยากกิน อยากนอน อยากจะทำบุญเวลาไหนก็ได้ ทำอะไรตามใจนั้นแหละที่ผมคาดหวังไว้ครับ แต่ด้วยภาระหน้าที่ ความรับผิดชอบบีบบังคับให้เราทำอะไรตามอำเภอใจที่อยากทำไม่ได้เสมอไป เช่น ถึงเวลาทานข้าวแต่ยังคงประชุมอยู่ก็ยังทานไม่ได้ ยามจะเข้านอนก็คิดเรื่องงานสุดสารพัดบางวันก็นอนไม่หลับก็มี มันจึงทำให้ผมคิดนะว่าสุดท้ายความต้องการสูงสุดของคนเราคือ ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำ

 

กว่าจะเดินมาถึงวันนี้ไม่ง่าย

“ผมนั้นอยากให้มองป๊อบ -วราวุธ ที่เขามีวันนี้เพราะมาจากการทำงานที่เขาทุ่มเทมาก อยากจะให้คนที่มองผมที่งาน หากอยากมองผมเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในเรื่องงาน ผมเชื่อว่าทุกๆ คนก็ทำได้ ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไรก็ตามแค่กล้าลองที่จะทำอะไรใหม่ๆ เชื่อในสิ่งที่ทำและทำในสิ่งที่เชื่อจะต้องมีความอุตส่าห์ ทุ่มเท รับผิดชอบ กตัญญูรู้คุณคน ไม่ลืมตัว คุณก็จะประสบความสำเร็จได้ อย่าลืมว่าการที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์นั้นมันยาก แต่การรักษาตำแหน่งแชมป์นั้นยากยิ่งกว่า แต่ที่สำคัญไปกว่าทั้งสองสิ่งนั้นคือ การก้าวลงมาจากตำแหน่งแชมป์ เพราะจะต้องถอดหัวโขนทั้งหมดและต้องลงอย่างสง่างาม ผมคิดว่าความทะเยอทะยานกับความฝันนั้นเป็นสิ่งที่ใกล้กันมาก ทุกคนอาจจะมองแต่ขาขึ้นแต่น้อยคนที่จะมองว่ามันต้องมีขาลง

 

“เมื่อไหร่ที่คุณเริ่มขึ้นต้องเผื่อใจไว้เสมอว่าวันหนึ่งคุณจะต้องลง”

Advertisement

 

เรียบเรียงโดย: เด็ดสุด

ที่มา : sanook.com

Photo: Ben Vitoosuwan

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook