สิ่งศักดิ์ที่อาชีพค้าขายต้องมีไว้บูชา รวย รุ่ง รับรองกำไรพุ่งวันละแสน

11 กรกฎาคม 2016 | สาระข่าวสาร

สิ่งศักดิ์ที่อาชีพค้าขายต้องมีไว้บูชา รวย รุ่ง รับรองกำไรพุ่งวันละแสน

ความเชื่อกับวิถีชีวิตของคนไทยเป็นของคู่กัน ที่มีมาช้านาน แต่ละสังคมก็มีความเชื่อที่แตกต่างกันออกไป อีกทั้งยังส่งผลไปยังประเทศอื่นๆ อีกด้วย ดังจะเห็นจากโบราณที่มีเครื่องรางของขลังในการสู้รบในศึกษาคราม ในรูปแบบต่างๆ แต่สำหรับการค้าขาย ก็มีความเชื่อในเรื่องที่ช่วยให้ทำมาค้าขึ้น รุ่งเรือง มั่งคั่ง โชคลาภมหาศาล แต่จะมีอะไรบ้าง ต้องมาดูคำแนะนำตามนี้

 

 

สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ทุกธุรกิจต้องมี

กลุ่มประเภทสัญลักษณ์แทนสิ่งศักดิ์สิทธิ์

 1. ฮกลกซิ่ว? เชื่อว่านำโชคลาภเงินทองและทำให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง

ha

ที่มาภาพ: www.horolive.com

 

 • ฮก คือ โชคลาภ
 • ลก คือ บุญ บารมี
 • ซิ่ว คือ สุขภาพ และอายุมั่นขวัญยืน

การวางฮกลกซิ่วเพื่อบูชา ควรวางไว้ที่ผนังที่มั่นคง ห้ามวางไว้ติดกับหน้าต่างเด็ดขาด และควรวางให้เด่นเป็นสง่าเพราะถือว่า ฮกลกซิ่วคือเซียน เครื่องสักการะควรเป็นผลไม้ห้ามนำเนื้อสัตว์มาบูชาเด็ดขาด

 

 1. แมวกวักญี่ปุ่น มาเนะคิเนะโกะ

cat

ที่มาภาพ: www.chinatownyaowarach.com

 

คือแมวนางกวักที่ใช้เรียกเงินทองโชคลาภ และนำมาซึ่งสิ่งที่ปรารถนา นักธุรกิจนิยมนำมาบูชาที่ร้านมาก

เคล็ดลับสำหรับการบูชาคือ ต้องตั้งไว้ในจุดที่เห็นได้ชัดเจน หรือตั้งไว้บริเวณที่ขายสินค้า หรือโต๊ะเก็บเงินเก็บทอง และสิ่งสำคัญที่สุดคือต้องทำความสะอาดอยู่เสมอ แมวจะกวักเงินกวักทองมาให้

เทคนิคสำคัญในการเช่าบูชาคือต้องวางแมวกวักยกให้สูง ยิ่งกวักสูงเท่าไหร่ยิ่งดี “แมวกวักมือซ้ายเรียกลูกค้า แมวกวักมือขวาเรียกเงินทองโชคลาภ”

 

Advertisement

 1. ปีเซียะ ช่วยดึงดูดเงินทอง

pesia

ที่มารูปภาพ: jittasupply.lnwshop.com

ปีเซียะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นักธุรกิจหรือร้านค้านิยมเช่ามาบูชาเป็นอย่างมาก ปีเซียะจะนำโชคลาภมาให้ผู้เป็นเจ้าของ ถือเป็นสัตว์มงคลที่ไม่มีรูทวารจึงกินอย่างเดียว นั่นหมายถึงการเก็บสะสมเงินทองไม่ให้รั่วไหล เงินเข้าไม่มีทางออก จึงร่ำรวย รุ่งโรจน์

เคล็ดลับในการบูชาปีเซียะคือ ต้องมีน้ำสะอาดมาบูชาเสมอ และผู้บูชาต้องมีจิตใจที่สะอาด ไม่คิดคดโกงใคร ควรหมั่นลูบหัวบ่อยๆ ให้รู้สึกเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงที่เรารัก วิธีนี้จะทำให้ได้ทรัพย์สิน เงินทอง

ข้อห้ามคือ ห้ามลูบปากปีเซียะเด็ดขาดและควรพับเงินไว้ให้ปีเซียะคาบไว้

 

 1. กุมารทอง / ตุ๊กตาลูกเทพ

kumarn

 

ที่มารูปภาพ: group.wunjun.com

กุมารทองจะช่วยเรียกลูกค้า ในการบูชาให้คิดเสียว่าเป็นลูกเป็นหลาน

เคล็ดลับคือ ควรมีของเล่นมาบูชาเสมอๆ เพราะสิ่งนี้จะทำให้คุณร่ำรวยเงินทอง ห้ามหันหน้ากุมารไปทางทิศตะวันตกเด็ดขาด

ข้อห้ามคือ ห้ามวางไว้ปลายเท้าหรือใต้บันไดด้วย เพราะจะนำสิ่งอัปมงคลมาให้เจ้าของ

 

 1. นกคุ้ม ช่วยรุมเรียกโชค

bie

ที่มาภาพ: www.horoguide.com

 

นกคุ้มรุมเรียกโชค ควรวางหันหน้าออกทางหน้าร้าน เพราะช่วยเรียกลูกค้าเข้ามาในร้านพร้อมทั้งโชคลาภ เงินทอง

เคล็ดลับคือ ถ้าอยากให้ผลดี ควรบูชาในวันพระใหญ่ด้วยน้ำผึ้งหรือน้ำหวาน พร้อมทั้งขนมหวานหลากหลายชนิด และต้องท่องบทสวด “นะโม วิมุตตานัง นะโม วิมุตติยา” ด้วย

 

 1. พญาเต่า เทพเจ้าแห่งความร่ำรวย มั่นคง อายุยืน

67

ที่มา: www.web-pra.com

 

เต่าถือเป็นสัตว์มงคลที่เดินไปข้างหน้าอย่างเดียวไม่เคยเดินถอยหลัง จึงเป็นสัญลักษณ์ขอองความมั่นคง ยั่งยืน มีแต่ความเจริญ รุ่งเรือง ก้าวหน้า

เคล็ดลับในการบูชา คือ ต้องนำเต่าไปวางไว้ในถาดที่มีน้ำใส่และต้องหมั่นเปลี่ยนน้ำเปลี่ยนอาหารบ่อยๆ ส่วนใหญ่นิยมผักบุ้ง ซึ่งเป็นอาหารของเต่า และยังหมายถึงความเจริญก้าวหน้าแบบรวดเร็วทันใจ

ข้อห้าม คือ ห้ามนำพญาเต่าไปวางรวมกับหิ้งพระ แต่ควรนำไปวางไว้ในหิ้งเก็บเงิน เพราะจะช่วยนำพาความเจริญ รุ่งเรือง มาสู่ธุรกิจ

Advertisement

 1. นางกวัก กวักเงิน กวักทอง เรียกความรุ่งเรือง

09

ที่มา: guru.sanook.com

 

เคล็ดลับในการบูชาคือ นิยมวางนางกวักให้หันหน้าออกทางหน้าร้าน หรือตั้งไว้ทางขวามือของประตูบ้าน ซึ่งจะทำให้ทำมาค้าขายเจริญรุ่งเรือง สิ่งสำคัญคือ ควรวางนางกวักรวมกับกุมารทอง หรือตุกตาลูกเทพ จัดให้เป็นสัดเป็นส่วนที่เหมาะสม

ข้อห้าม คือ ห้ามวางนางกวักรวมกับหิ้งพระ เละควรหาเครื่องสำอาง เครื่องประดับ ของสวยๆ งามๆ รวมถึงอาหารการกิน มาถวายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยเรียกเงินทอง และดลบันดาลให้สมปรารถนา

 

กลุ่มบูชาประเภทของศักดิสิทธิ์

 

lotus

ที่มา: horoscope.sanook.com

 

 • ไซเงิน ไซทอง ดักทรัพย์

ไซเงิน ไซทอง จะช่วยดักทรัพย์สินเงินทองให้ร่ำรวย มั่งคั่ง

เคล็ดลับการบูชาคือ ถ้าต้องการให้สมปรารถนา ควรหันปากไซออกทางนอกร้าน เป็นการดักเงินดักทอง ควรแขวนไว้ประตูร้านหรือบริเวณโต๊ะเก็บเงินก็ได้ จะช่วยให้ลาภผลเงินทอง รุ่งเรือง สมปรารถนาทันตาเห็น

 

 • ชูชก เรียกเงินทอง กินไม่รู้จักอิ่ม รุ่งเรืองไม่รู้จักพอ

พ่อเฒ่าชูชก ช่วยในเรื่องขอลาภผล เงินทอง ร่ำรวย ทำมาค้าขึ้น มีลูกค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่อง การเจรจาต่อรองธุนกิจก็ไปได้ดี เป็นไปอย่างฉลุย ไม่ติดขัดอะไร

เคล็ดลับการบูชาคือ ต้องบูชาพร้อมอาหารคาว หวาน และต้องมีไม้เท้าเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความรุ่งเรือง มั่งคั่ง ของธุรกิจอีกด้วย

 

 • ปลัดขลิก

เป็นการนำวัสดุจำพวก หิน ไม้ งาช้า มาแกะสลักคล้ายอวัยวะเพศชาย สันนิษฐานว่า ได้รับอิทธิพลมาจากศาสนาฮินดู ในการนับถือพระอิศวร บูชาศิวลึงค์ (รูปร่างคล้ายอวัยวะเพศชาย) คนโบราณนิยมนำมาห้อยเอว หรือแขวนคอ เพื่อป้องกันอันตราย ในส่วนของการค้าขายจะบูชาปลัดขลิก โดยเชื่อว่า ทำให้รุ่งเรือง โดยการนำมาเคาะบนสินค้าแล้วสวดมนต์บูชา จะทำให้ผู้คนอุปถัมภ์ค้ำชู กิจการรุ่งเรืองแบบหยุดไม่อยู่

 

 • ตะเพียนเงินทอง

ชื่อของปลาพ้องกับคำว่า เพียร หรือขยันหมั่นเพียร จึงทำให้มีความเชื่อที่ว่า ถ้าแขวนปลาตะเพียนไว้จะทำให้มีความกระตือรือร้น ค้าขายดี มีโชคลาภเงินทองมหาศาล

เคล็ดลับในการบูชาคือ ควรแขวนไว้ที่สูง บริเวณหน้าร้าน หรือกลางร้าน เพื่อความเป็นสิริมงคล

 

 

เคล็ดลับสำหรับธุรกิจแต่ละประเภท

การบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์นับว่าเป็นเรื่องดี แต่ต้องบูชาให้ถูกต้องตรงตามธุรกิจที่ตัวเองทำด้วย มิเช่นนั้นผลลัพธ์ที่คาดหวังอาจไม่สมปรารถนา เรื่องแบบนี้ไม่มีใครมาบอกคุณแน่นอน ว่าต้องใช้เคล็ดลับอะไรบ้างในการบูชา ดังนั้นเราจึงสรรหาเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์แต่ไม่มีใครบอกคุณมาบอกค่ะ

ธุรกิจประเภทร้านอาหาร

hp

ธุรกิจประเภทร้านอาหาร คือรวมทุกธุรกิจที่ทำเกี่ยวกับอาหารเพื่อจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นภัตตาคาร, สวนอาหาร, ร้านอาหาร, รถเข็นขายอาหาร หรือแม้กระทั่งหาบเร่แผงลอย มีบ่อยครั้งที่พบเจอการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไม่ถูกต้อง เช่น บูชาพระพรหม หรือเจ้าแม่กวนอิม ในร้านขายอาหารคาว อย่างที่ทราบกั้นดีว่า เทพสององค์นี้กินเจ ธุรกิจที่ประกอบอาหารด้วยเนื้อสัตว์จึงไม่เหมาะสม และอาจเกิดผลร้ายต่อคนบูชา

Advertisement

เคล็ดลับบูชาธุรกิจร้านอาหาร

ดังนั้นธุรกิจร้านอาหารควรบูชาล้นเกล้ารัชกาลที่ 5 หรือที่นิยมเรียกท่านว่า เสด็จพ่อ ร.5  โดยเฉพาะบูชาภาพที่พระองค์ท่านทรงทอดปลาทูที่ชานบ้าน หากท่านทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารควรกราบไหว้พระองค์ท่าน ซึ่งจะนำพาความสำเร็จ ด้านค้าขาย ร่ำรวย เจริญ รุ่งโรจน์

 

คาถาบูชาล้นเกล้ารัชกาลที่ 5

“พระสะยาม มินโท วะโร อิติ พุทธะสังมิ อิติ อะระหัง สะหัสสกายัง วะรัง พุทโธ นะโม พุทธายะฯ”

 

 ธุรกิจประเภทก่อสร้าง

่่ljk

ธุรกิจมีเกิดมีดับตลอดเวลา คนที่ร่ำรวยจากธุรกิจก็มาก คนที่ล้มเหลวจนเป็นหนี้ก็ไม่น้อย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เหมาะสำหรับธุรกิจก่อสร้าง มีสองแนวความเชื่อ

ถ้าหากยึดตามหลักความเชื่อแบบไทยก็จะบูชาพระวิษณุกรรม (คนที่เรียนจบสายช่างมักบูชาพระวิษณุกรรม ซึ่งถือเป็นพระอาจารย์ใหญ่ของเหล่าบรรดาช่าง)

 

คาถาบูชาพระวิษณุกรรม

“โอม นะโม วิษณุกรรม นะมะ ภะวันตุเม ทุติยัมปิ นะโม วิษณุกรรม นะมะ ภะวันตุเม ตะติยัมปิ พระลักษมี อิตถีเทวะ เมตะตัญจะ มหาลาโภฯ”

 

นอกจากนี้ถ้าหากยึดถือตามหลักของอินเดีย จะมีความเชื่อว่า ธุรกิจก่อสร้างสามารถบูชาหนุมาน แต่หนุมานที่ว่านี้เป็นคนละชนิดกับหนุมานของไทยในโบราณคดี แต่เป็นหนุมานของอินเดีย โดยมีความเชื่อว่า หนุมานเป็นอวตารภาคหนึ่งของพระศิวะ ซึ่งหนุมานมีพละกำลังมากจนสามารถสร้างถนนได้ ดังที่เห็นจากเรื่องรามเกียรติ์นั่นเอง

 

          คาถาบูชาหนุมาน

“โอม เจ หนุมา นะ กี เจ” เนื่องหนุมานของอินเดียรับประทานเจ เราจึงควรบูชาด้วยอาหารเจ หรือ ผลไม้ และนิยมบูชาในวันอังคารเท่านั้น

 

บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ค้าขายให้ถูกโฉลกธุรกิจ

 

 ธุรกิจค้าขายเสื้อผ้า

ธุรกิจประเภทนี้ได้รับความนิยมมาโดยตลอด จึงมีผู้เกี่ยวข้องหลากหลาบ ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิต, ผู้ตัดเย็บ, ผู้จำหน่าย ปัจจุบันเสื้อผ้าไม่ได้เป็นแค่ปัจจัย 4 ที่ใช้แค่นุ่งห่ม แต่เสื้อผ้ากลายเป็นสินค้าฟุ่มเฟือยที่สร้างรายได้มหาศาล ถ้าเราทำแล้วรุ่งก็รวยแบบไม่ลืมหูลืมตา แต่ถ้าทำแล้วล้มเหลวก็นับว่าหมดตัวเช่นกัน

สำหรับธุรกิจเสื้อผ้าควรบูชาเทพนารี ซึ่งเป็นเทพผู้หญิงที่บันดาลความร่ำรวย ธุรกิจประเภทเสื้อผ้าควรบูชาพระลักษมี ซึ่งเป็นเทพนารีผู้มีความงดงาม ผู้ประทานความมั่งคั่ง ร่ำรวย

 

คาถาบูชาพระลักษมี

“โอม ศรี มหาลักษมี เจ นะ มะ ฮา” ควรบูชาพระแม่ด้วยเครื่องหอม

 

 

เคล็ดลับบูชาให้ได้ผล ด่วนทันใจ

i90

ที่มา: minimore.com

ในความเข้าใจของเชื่อกันว่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์หมายถึง พลังอำนาจที่เกินความสามารถของมนุษย์ปกติทั่วไป ที่สามารถดลบันดาลหรือกระทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างสำเร็จ แต่สัมผัสไม่ได้แถมอธิบายไม่ได้ว่ามาจากไหน แต่เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี้มีแน่นอน ถ้าบูชาถูกวิธี ก็จะได้ในสิ่งที่ปรารถนา

 

นอกเหนือจากการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ต้องมีบุญบารมีติดตัวด้วย ครูบาอาจารย์ท่านบอกว่า ต้องรู้จักวิธีการเชื่อมบุญกับท่าน จึงจะนำพลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์นั้นมาใช้ได้

ลองเปรียบเทียบง่ายๆ ดูว่า ถ้าเราต้องการอะไรจากคนอื่น แล้วเราเคยให้อะไรกับคนอื่นหรือไม่ ถ้าหากมีคนที่ไม่รู้จักกันจู่ๆ มาขอความช่วยเหลือ เราจะให้ความช่วยเหลือได้ทันทีหรือไม่ อยู่ดีๆ โดยธรรมชาติหากต้องการให้คนอื่นช่วย ตัวของเราก็ต้องเคยมีบุญคุณเคยช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาก่อน

การเชื่อมบุญก็เช่นกัน หากต้องการให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย เราก็ต้องทำตนให้ดีเสียก่อนแล้วทำบุญส่งบุญไปให้ท่าน ขอย้ำอีกครั้งว่าต้องทำบุญให้มากๆ ไม่อย่างนั้นก็ไม่รู้จะเอาบุญที่ไหนไปส่งให้ท่านได้

Advertisement

วิธีการในการเชื่อมบุญทำอย่างไร?

 

ภายหลังการทำบุญต้องแผ่เมตตาอุทิศบุญให้ตนเองก่อน ด้วยบทแผ่เมตตาให้ตนเอง ดังนี้

 

อะหัง สุขิโต โหมิ ขอให้ข้าพเจ้ามีความสุข

อะหัง นิททุกโข โหมิ ขอให้ข้าพเจ้าปราศจากความทุกข์

อะหัง อะเวโร โหมิ ขอให้ข้าพเจ้าปราศจากเวร

อะหัง อัพยาปัชโฌ โหมิ ขอให้ข้าพเจ้าปราศจากอุปสรรคอันตรายทั้งปวง

สุขี อัตตานัง ปะริหะรามิ ขอให้ข้าพเจ้าจงมีความสุขกายสุขใจ รักษากายวาจาใจให้พันจากความทุกข์ภัยทั้งปวงเถิด

หลังจากนั้นจึงค่อยส่งบุญนี้ไปให้เหล่าสรรพสัตว์อื่นๆ ด้วยคำแผ่เมตตาต่อเหล่าสรรพสัตว์ทั้งหลายที่ว่า

สัพเพสัตตา สัตว์ทั้งหลาย ที่เป็นเพื่อนทุกข์ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ด้วยกันทั้งหมดทั้งสิ้น

อะเวรา โหนตุ จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้มีเวรแก่กันและกันเลย

อัพยาปัชฌา โหนตุ จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้พยาบาทเบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย

อนีฆา โหนตุ จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด อย่าได้มีความทุกข์กายทุกข์ใจเลย

สุขีอัตตานัง ปะริหะรันตุ จงมีความสุขกายสุขใจ รักษาตนให้พ้นจากทุกข์ภัยทั้งสิ้นเถิดฯ

จากนั้นให้ทำการกรวดน้ำ  โดยให้เทน้ำกรวดลงไปให้ไหลติดต่อกัน ห้ามขาดสายเพื่อที่บุญนั้นเกิดความต่อเนื่องไม่ขาดระยะ เปรียบเสมือนบุญนั้นเป็นกระแสน้ำที่ไหลไปสู่มหาสมุทรโดย

 

หลักการขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ผล?

 

การบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้ผลนั้นต้องทำบุญก่อน เมื่อเชื่อมบุญไปถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์เรียบร้อยแล้ว จึงค่อยทำการ “ขอพร” ไม่ใช่การ “บนบาน” อย่าติดกิเลส อนย่าติดสินบน การขอพรคือการขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่านั้นให้ท่านได้โมทนาบุญความดีของเรา  หลายๆ คนอาจเข้าใจผิดและเกิดความสับสนระหว่างการ “อำนวยพร” กับ “การบนบาน”

การขอพรให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อำนวยพร ช่วยให้ธุรกิจ ของเราเจริญก้าวหน้า ไม่มีอุปสรรคติดขัด ย่อมเกิดผลสำเร็จมากกว่า การที่จะไปขอให้ช่วยทำลายคู่แข่ง หรือทำให้พินาศ เป็นต้น

 

เรียบเรียงโดย เด็ดสุด ดอทคอม

ที่มารูป: www.mazee.net

ข้อมูลโดย: อ.รักษณ์ ภัทร์มนต์

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook