ใครจะไปรู้!! “ช้อนกินข้าว” ช่วยกู้ชีพ คือผิวเด้งให้กับใบหน้าของคุณได้อย่างทันตาเห็น!!

3 สิงหาคม 2016 | Slide, สาระข่าวสาร, สาระความรู้ทั่วไป

0fba6f93619a9222fa40dc43c111398f25c63453e6eb811978792d0e410171a9_large

ใครจะไปรู้คะ ว่าอุปกรณ์ใกล้ตัวที่จับอยู่ทุกวันอย่าง “ช้อนกินข้าว” จะช่วยคืนชีพให้ผิวหน้าที่ดูเสื่อมโทรด้วยริ้วรอยแห่งวัย กลับมาเกลี้ยงเกลาแถมยังเด้งดึ๋งอีกด้วย!!

 

เทคนิคลับในการใช้ “ช้อนกินข้าว” ฟื้นฝูผิวหน้า อยู่ที่การใช้ประโยชน์จาก “ความร้อและความเย็น”ของช้อน บวกกับการนวดด้วยเทคนิคขั้วตรงข้าม เพื่อให้ไปกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื่อและเซลล์ผิวหนัง ไปจนถึงระบบหมุนเวียนเลือดที่เฉพาะจุด ซึ่งจะทำให้ริ้วรอยจางลง ผิวดูเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดีเป็นของแถม แต่คุณจะต้องรู้ถึงแรงกดและทิศทางที่ถูกต้อง ยิ่งทำอย่างสม่ำเสมอก็จะเห็นผลได้อย่างชัดเจนเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเรามาดูกันว่าต้องทำยังไงบ้าง

Advertisement

อุปกรณ์

 

  • ช้อนกินข้าวทั่วๆ ไป ที่ไม่ใช่ช้อนพลาสติก
  • น้ำร้อน
  • ตู้เย็น
  • น้ำมันนวดหน้าที่คุณไม่แพ้ เช่น น้ำมันงาสกัดเย็นหรือน้ำมันมะพร้าว

 

การที่ต้องใช้น้ำมัน ก็เพื่อช่วยทำให้ช้อนลื่น สามารถนวดได้สะดวก เพราะถ้าใช้ช้อนอย่างเดียวก็จะดึงรั้งผิวสร้างริ้วรอยเกิดขึ้นแทนที่จะฟื้นฝูผิวหน้า

 

เมื่อเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้ว ก็มาเตรียมตัวก่อนที่จะเริ่มใช้ช้อนเพื่อบริหารผิวหน้ากันค่ะ โดยที่ล้างหน้าให้สะอาด แล้วใช้ครีมบำรุงหรือมอยซ์เจอไรเซอร์ ทาที่ผิวหน้าและบริเวณลำคอ

  • เตรียมช้อนอุ่น โดยการแช่ช้อนที่ล้างสะอาดเอาไว้ในชามที่ใส่น้ำร้อน ก่อนที่จะใช้ประมาณ 10-15 นาที
  • เตรียมช้อนเย็น โดยการนำช้อนสะอาด เข้าไปแช่ในตู้เย็นก่อนที่จะใช้ 30 นาที และเมื่อจะใช้ ให้นำออกมาล้างน้ำสะอาดแบบผ่านๆ ซะก่อนค่ะ

Advertisement

มาดูท่าบริหารโดยการใช้ช้อนกันแต่ละจุดดังนี้

 

นวดลดริ้วรอยเหี่ยวย่นที่หน้าผาก

นำช้อนอุ่นโดยใช้หลังช้อนส่วนกลม วางที่หน้าผากแล้ว ค่อยๆ หมุนช้อนนวดวนเป็นวงกลมทั่วหน้าผาก จากไรผมข้างหนึ่งสู่ข้างหนึ่ง นวดซ้ำแบบนี้ 10 ครั้ง

 

นวดแก้ริ้วรอยคิ้วขมวดตามแนวคิ้ว

นำช้อนเย็นวางที่หัวคิ้ว และเริ่มนวดหมุนวนช้อนเป็นวงกลมไปตามแนวคิ้ว อย่างช้าๆ และเบามือ โดยนวดไปเรื่อยไ เริ่มจากหัวคิ้วไปจนถึงขมับ

 

กระตุ้นดวงตาให้สดใสในพริบตา

หลับตาและวางช้อนเย็นแตะเที่ปลือกตาประมาณ 10 วินาทีแล้วค่อยยกช้อนออก ทำซ้ำ 5 ครั้ง ยิ่งช้อนเย็นก็จะทำให้สบายตามากขึ้น

 

นวดลดแพนด้า บอกลาถุงใต้ตา

 

นำช้อนเย็นกดเบาๆ รอบดวงตาไปเรื่อยๆ ประมาณ 1 นาที จากนั้นหลับตาแตะช้อนบนเปลือกตาประมาณ 1 นาที ทำให้ครบทั้ง 2 ข้าง

 

นวดกรามเพื่อลดร่องแก้ม

นำช้อนเย็นแตะที่มุมปาก และค่อยๆ กดช้อนลงไปอย่างเบามือ หมุนช้อนนวดวนตามแนวกรามช้าๆ นวดจนถึงติ่งหู นวดแบบนี้ทั้งกรามข้างซ้ายและข้างขวา

Advertisement

นวดแก้คางสองชั้น

นำช้อนเย็นแตะที่กรามแถวๆ ใต้ติ่งหู กดช้อนลงไปอย่างเบามือแล้วนวดวนเป็นวงกลม ไปตามแนวกรามช้าๆ นวดไปจนถึงปลายคางนวด นวดแบบนี้ให้ครบทั้ง 2 ข้าง

 

โอ้โห!! ช้อนเดียวนวดได้ทั้งหน้า ไม่ต้องเสียเงินไปเข้าคลินิค ก็ได้ผิวหน้าเด้งๆ มาครองแล้วค่ะ แค่เพียงมองหาสิ่งใกล้ตัวมาดัดแปลงเพื่อให้บำรุง และบริหารผิวหน้า คุณก็โบกมือลาขาดกับคลินิคความงามไปได้เลยค่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย เด็ดสุด ดอทคอม

ที่มา : http://www.smartsme.tv/content/29807

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook