แชร์เทคนิคเพิ่มมูลค่าบ้านเช่า ให้ราคาสูง ปล่อยได้ง่าย

15 มีนาคม 2017 | ธุรกิจ-เศรษฐกิจ, สาระความรู้ทั่วไป

แชร์เทคนิคเพิ่มมูลค่าบ้านเช่า ให้ราคาสูง ปล่อยได้ง่าย

ธุรกิจบ้านเช่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจ ความเสี่ยงน้อย ใครที่มองหาธุรกิจประเภทเสือนอนกิน การทำธุรกิจบ้านเช่าก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่อยากแนะนำ นอกจากเลือกทำเลดี ใช้วัสดุคงทนแล้ว การเพิ่มมูลค่าให้กับบ้านเช่าก็เป็นอีกช่องทางที่เราอยากจะแนะนำ เพราะจะทำให้บ้านเช่าของคุณโดดเด่นน่าสนใจ และกระตุ้นการตัดสินใจผู้เช่าได้เร็วขึ้น ถ้าใครยังมองไม่ออกว่าสามารถเพิ่มมูลค่าได้อย่างไรบ้าง ให้ตามมาทางนี้ค่ะ

 

  • เฟอร์นิเจอร์ดี พร้อมอยู่

คุณลองจัดบ้านแบบนี้สิ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ดีๆ มีดีไซน์ คุณภาพคงทน พร้อมเข้าอยู่ ชนิดที่ว่าหิ้วกระเป๋ามาได้เลย เพราะคนส่วนใหญ่ไม่สะดวกในการขนย้ายข้าวของ บางทีอาจถูกส่งไปประจำที่ต่างจังหวัดชั่วคราว ถ้าจะขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ก็คงเป็นเรื่องใหญ่ หรือถ้าจะซื้อใหม่ก็คงไม่คุ้มค่า ถึงเห็นว่าผู้เช่าบางคนทิ้งเฟอรนิเจอร์เอาไว้ตอนย้ายออกบ่อยๆ  การที่คุณเลือกเฟอร์นิเจอร์วัสดุดี แข็งแรง ช่วยยืดอายุการใช้งาน ยิ่งเลือกแบบมีดีไซน์คนยิ่งชอบ ทำให้ลุกค้าเกิดความพึงพอใจ บ้านที่มีเฟอร์นิเจอร์เพียบพร้อมย่อมราคาสูงกว่าบ้านเปล่าๆ ที่ไม่มีอะไรเลย

 

Advertisement

 

  • มีพื้นที่เล็กๆ น้อยๆ

คนสมัยนี้ชอบพื้นที่ไว้ทำสวน หรือ เลี้ยงสัตว์เล็กๆ น้อยๆ เช่นเลี้ยงสุนัข ถ้าคุณสามารถเพิ่มพื้นที่ข้างบ้านให้มีสวนหย่อม หรือผักสวนครัว ก็เป็นการจับกลุ่มลูกค้าสมัยใหม่ได้ดี เพราะธรรมชาติเป็นแรงดึงดูให้ผุ้เช่าตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าในกรณีที่มีพื้นที่จำกัดคุณอาจแต่งสวนแบบแขวน หรือสวนที่ระเบียงก็ได้เช่นกัน ลองหาแอเดียใหม่ๆ ได้ในบทความ ‘จัดสวนในที่แคบ’ ซึ่งเราเคยนำเสนอเอาไว้เยอะแยะเลยค่ะ

 

  • เครื่องใช้ไฟฟ้า

นับว่าเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกที่จำเป็นและควรจะมีเลยทีเดียว นับว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์ อย่างน้อยก็ควรจะมี ทีวี ตู้เย็น พัดลม เครื่องปรับอากาศ เตาแก๊ส เตาไมโครเวฟ ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับบ่านเช่าของคุณ ถ้านึกไม่ออกก็ให้นึกถึงห้องพักรายวัน มีเครื่องอำนวยความสะดวกอะไรบ้าง คุณก็จัดไว้แบบนั้น เพราะลุกค้าบางกลุ่มต้องการเปลี่ยนสถานที่ทำงาน จึงไม่สะดวกที่จะพกเครื่องใช้ไฟฟ้ามาด้วย

 

  • ดูแลบ้านให้ใหม่และสวยงามเสมอ

ใครๆ ก็อยากอยู่บ้านใหม่ ไม่โทรมกันทั้งนั้น รู้หรือไม่ว่าการปรับปรุงบ้านเช่าให้ดูใหม่อยู่เสมอ เป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับตัวบ้าน มีชีวิตชีวา กระตุ้นความรู้สึกของผู้เช่า ในทางตรงกันข้ามแม้ว่าบ้านเช่าของคุณจะใช้วัสดุเกรดดี มีดีไซน์หรูหรา แต่สกปรก รกรุงรัง บ้านมีแต่กองขยะ ตัวบ้านทรุดโทรมไม่มีการทำความสะอาด แบบนี้ใครจะอยากอยู่ แม้แต่เราเองยังเมินหน้าหนี จริงมั้ย? หรือถ้าใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมก็ลองศึกษาเรื่องการเลือกซื้อบ้านจัดสรรดูก็ได้ แล้วจะรู้ว่าความต้องการของผู้เช่าเป็นอย่างไร คุณจะได้ปรับปรุงให้ถูกใจผู้เช่านั่นเอง

 

  • มีห้องทำงาน

สมัยนี้คนใช้บ้านเป็นโฮมออฟฟิศเยอะแยะ โดยไม่ต้องเข้าไปทำงานแบบไปเช้าเย็นกลับ ดังนั้นถ้าคุณจัดบ้านให้มีส่วนทำงานเป็นออฟฟิศเล็กๆ ก็นับว่าได้เปรียบ ส่วนมากคนทำงานอาชีพนี้จะชอบเดินทางเปลี่ยนสถานที่บ่อยๆ อาจจะพกแค่โน้ตบุ๊คตัวเดียว หรือ สะพายกล้องไปทำงาน อาชีพเหล่านี้ได้แก่ นักเขียน ตากล้อง นักสารคดี เว็บมาสเตอร์ กราฟฟิกดีไซเนอร์ เว็บมาสเตอร์ เรียกได้ว่าเกือบจะทุกอาชีพที่ขึ้นชื่อว่าฟรีแลนซ์ ถ้าคุณสร้างห้องทำงานให้เกิดแรงบันดาลใจและดึงดูดความสนใจ ยังไงๆ ผู้เช่าก็ต้องอยากเลือกบ้านของคุณแน่นอน

 

Advertisement

 

  • บ้านเย็น ประหยัดพลังงาน

เนื่องจากเมืองไทยเป็นเมืองร้อน การสร้างบ้านให้เย็นนับว่าได้เปรียบ เพราะจะทำให้ผู้เช่าลดการใช้พลังงาน ไม่สิ้นเปลือง ฉะนั้นการสร้างบ้านให้เย็นหรือใช้วัสดุทดแทนควรศึกษาให้ดี เราเคยนำเสนอบทความเหล่านี้ไปแล้ว แนะนำว่า ยิ่งบ้านเย็น โปร่งสบาย มีทิศทางลม ยิ่งเพิ่มความสนใสให้ผู้เช่า เพราะเขาจะได้ไม่หวังพึ่งพาเครื่องปรับอากาศเพียงอย่างเดียว

 

  • สัญญาใจ

หรือจะเรียกว่ามนุษยสัมพันธ์ที่ดี ก็ได้ เพราะการที่ผูกมิตรต่อลูกบ้านทำให้ผู้เช่ามีความอบอุ่น ไว้ใจ และกันเอง แต่ก็ไม่ควรก้าวก่ายเรื่องส่วนตัวจนเกินไป เพราะจะทำให้ขาดความเป็นส่วนตัว ผู้เช่าอาจจะรีบแพ็คกระเป๋าหนีไปทันทีก็ได้ หลักๆ ง่ายๆ ก็คือ อย่าทำตัวเป็นกล้องวงจรปิด คอยสอดส่องเรื่องคนอื่น ถ้าเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวกับบ้านเช่า เช่น ส่งยาบ้า แอบค้าประเวณี เราก็ไม่ควรไปยุ่ง ลูกบ้านจะไปมาหาสู่ใคร หรือทำอาชีพอะไร ก็ควรรับรู้ และชื่นชมพอ อย่าวิพากษ์วิจารณ์ และอย่ายุยงให้ลูกบ้านแต่ละหลังทะเลาะกัน เพราะสุดท้ายคุณอาจไม่เหลือผู้เช้าเลย แถมติดแบ็คลิสต์ระยะยาว

 

ทั้งหมดเป็นเทคนิคการเพิ่มมูลค่าบ้านเช่าให้ปล่อยง่าย ราคาสูง นอกจากนี้เรายังมีวิธีสร้างบ้านเช่าให้งบต่ำ กำไรงามอีกด้วย แล้วเราจะมาเล่าสู่กันฟังในบทความต่อไปค่ะ

 

 

ที่มา: สัมมนาสู่เส้นทางอสังหา

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook