วิธีแก้เคล็ดตกงาน บนบานอย่างไรให้ได้งานดี เงินเดือนสูง

22 มีนาคม 2017 | ธุรกิจ-เศรษฐกิจ, สาระความรู้ทั่วไป, สาระบันเทิง, สาระวาไรตี้

วิธีแก้เคล็ดตกงาน บนบานอย่างไรให้ได้งานดี เงินเดือนสูง

วิบากกรรมที่ทำให้ตกงาน

เรื่องวิบากกรรมของคนตกงานนั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ กลุ่มคนบางพวกตกงานเพราะมีงานให้ทำแต่เลือกงาน ไม่อดทน ไม่อยากทำ หยิบหย่ง หนักไม่เอาเบาไม่สู้ ส่วนคนอีกกลุ่มเกิดจากกรรมเก่าเข้ามาปิดโอกาส เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต สมัครงานที่ไหนเขาก็ไม่รับ สำหรับคนกลุ่มนี้ทำกรรมไว้ คือเป็นคนบอกบุญไม่รับ เวลามีคนมาบอกบุญดีๆ ก็กลับไล่ส่ง ในทางกลับกันเมื่อสมัครงานที่ดีๆ เงินเดือนสูงๆ ก็โดนไล่เหมือนกันนั่นเอง

 

โบราณเคยสอนเอาไว้ว่า การบอกบุญถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เวลาใครมาบอกบุญก็ให้ทำบุญตามกำลังเสีย จะมากจะน้อย 5 บาท 10 บาท ก็แล้วแต่กำลัง แต่อย่าไล่ อย่าปฏิเสธคนที่มาบอกสิ่งดีๆ เพราะไม่เช่นนั้นเราก็จะโดนคนอื่นปฏิเสธมาเหมือนกัน

 

 

ปฏิเสธบุญสำคัญแค่ไหน?

การปฏิเสธบุญก็คือการปฏิเสธความสุข และความเจริญรุ่งเรืองในทุกๆ ด้านของชีวิตนั่นเอง ถ้าเราเกิดมาลำเค็ญ ทำอะไรก็ติดขัด แปลว่า ชาติที่ผ่านมาเราปฏิเสธบุญที่คนอื่นมาบอกเอาไว้ แต่การที่เราประสบความสำเร็จบางอย่างในชาตินี้นอกจากความพยายามของตัวเองแล้วนั่นก็เป็นเพราะสั่งสมบุญมาจากชาติก่อนๆ ยังไงล่ะ อย่าลืมว่าคนเราไมได้เพ่งเกิดมาแค่ชาติเดียวเท่านั้น

 

วิธีแก้เคล็ดให้ได้งาน

เมื่อราเข้าใจที่มาของวิบากกรรมแล้ว ก็คงถึงเวลาที่จะยุติความลำเค็ญในชีวิตเสียที โดยการยอมรับความสำเร็จ ความมั่งคั่งในชีวิต แต่การจะประสบความสำเร็จในชีวิตต้องมีกำลังบุญหนุน ฉะนั้นต้องสั่งสมบุญสมทบจากชาติก่อนๆ เวลาใครมาบอกบุญก็ห้ามปฏิเสธ และทำคุณงามความดีเกื้อหนุนกัน

 

Advertisement

 

ทำบุญอย่างไรให้ได้งาน

มีครูบาอาจารย์ได้แนะนำเอาไว้ว่า สำหรับใครที่กำลังทุกข์ใจในเรื่องตกงานอยู่นั้น ให้ไปอธิษฐานขอพรจากพระประธานในโบสถ์ว่า ขอให้อานิสงส์ของการล้างส้วมในครั้งนี้ช่วยหนุนนำ  ทำให้ได้งานที่ดี เงินเดือนที่สูง มีเจ้านายและเพื่อนร่วมงานที่ดี เพียงเท่านี้ทุกอย่างก็จะสมปรารถนา เรื่องนี้ไม่ใช่ประสบการณ์ตรงของผู้เขียน แต่ทว่าครูบาอาจารย์หลายๆ ท่านได้รับรองมาว่ายังไงก็ได้ผลแน่นอน และหลายคนที่ลองทำแล้วก็เห็นผลเช่นกัน

นอกจากเรื่องของการขอพรให้ได้งานแล้ว อานิสงส์ของการล้างส้วมยังมีอีกมากมายหลายข้อเลยทีเดียว ซึ่งล้วนแต่เป็นเรื่องที่ดี

 

 

เสริมดวงอย่างไรให้ได้งาน

  1. แนะนำให้ปล่อยปลาไหลและปลาดุก จำนวน 9 ตัว ให้ทำอย่างสม่ำเสมอพร้อมกับขอพรเรื่องาน
  2. ไหว้พระ ทำบุญบริจาคทาน ร่วมสมทบค่าน้ำ ค่าไฟ และเติมน้ำมันตะเกียง แนะนำว่าควรทำบุญด้วยเทียนคู่และแผ่นทองหลอมพระ
  3. ควรจัดผลไม้ น้ำสะอาด ดอกไม้ หรือจัดพวงมาลัยถวายพระบนหิ้งพระ ให้ดูแลปัดกวาดหิ้งพระให้สะอาด ห้ามให้ฝุ่นเกาะ เพราะโชคลาภและหน้าที่การงานมักไม่ก้าวหน้า ถ้าทำเป็นประจำจะทำให้หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง เลื่อนตำแหน่งไว
  4. แนะนำว่าให้หาของคาวหวานมาเซ่นไหว้เจ้าที่เจ้าทาง และทำพิธีกรรมไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเทพนพเคราะห์อยู่เป็นประจำ
  5. แนะนำว่าให้ไปไหว้พระพรหม หรือกราบไหว้พระพิฆเนศวร หรือสร้างฐานพระ ฐานเทพก็จะช่วยทำให้การงานมั่น มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน
  6. เวลาเงินเดือนออกแนะนำให้แบ่งทำบุญ อานิสงส์จากการให้ทานนี้จะช่วยทำให้การงานประสบความสำเร็จ ได้เลื่อนตำแหน่งเร็วสมใจ

 

Advertisement

 

บนบานอย่างไรให้ได้งาน

มีคนเคยเจอเคล็ดลับการขอเรื่องงาน ของเว็บวัดท่าขนุน ในนั้นหลวงพี่เล็กได้แนะนำเอาไว้ว่า ถ้ามีปัญหาใดๆ ก็ตามเรื่องงาน ให้บนบานกับพระพุทะเจ้าองค์ปัจจุบัน ซึ่งคนที่ออกมาแชร์ประสบการณ์จริงเรื่องนี้เป็นคนที่ไม่เชื่อเรื่องสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาก่อน แต่เมื่อจวนตัวก็จำเป็นต้องทำ

 

วิธีทำ

หลวงพี่เล็กแนะนำว่า ให้จุดธูป 5 ดอก ที่กลางแจ้ง ก่อนเที่ยง และตั้งจิตระลึกถึงองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าองค์ปัจุบัน พร้อมทั้งอธิฐานขอในสิ่งที่ต้องการ ว่าอยากได้งานแบบไหน เช่น เงินเดือน 3 หมื่นขึ้นไป มีวันหยุดเสาร์อาทิตย์ เป็นบริษัทฝรั่ง สวัสดิการดี มีโบนัส (ทั้งนี้ต้องดูที่ศักยภาพและความสามารถของตัวเองด้วย ว่าเป็นไปได้แค่ไหน

 

วิธีแก้บน

แก้บนง่ายๆ อีกทั้งได้สะสมอริยทรัพย์ให้กับตัวเองด้วยอีกทางหนึ่ง นั่นคือถือศีล 8 เป็นเวลา 7 วัน

ใครที่ลองใช้วิธีนี้ล้วนแต่บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ได้ผลจริง

 

สำหรับเรื่องตกงาน ถ้ามองในมุมบวกโดยไม่พึ่งสิ่งศักดิสิทธิ์ ให้เราย้อนมาสำรวจตัวเองว่าคุณสมบัติเป็นอย่างไร เราพัฒนาตัวเองเพิ่มเติมได้แค่ไหน เวลาว่างระหว่างที่ตกงานควรจะเรียนภาษาเพิ่ม หรือ เทคคอร์สเพิ่มทักษะเฉพาะทาง สิ่งนี้จะช่วยให้เราเรียกเงินเดือนได้สูงขึ้น อย่าคิดแต่แง่ลบว่า ไม่มีใครต้องการ และใช้เวลาว่างไร้สาระไปวันๆ แต่จงตักช่วงใช้ช่วงเวลานี้ให้คุ้มค่า เชื่อเถอะว่าองค์กรไหนๆ ก็ต้องการคนเก่งมีศักยภาพด้วยกันทั้งนั้น เราขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

 

ที่มา: เว็บวัดท่าขนุน , รวมสิ่งลี้ลับ

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook