รักเพื่อนให้รีบบอก แต่งหน้ายังไงให้ได้แฟน ของดีที่ต้องส่งต่อให้ไวที่สุด

10 กันยายน 2017 | สาระความงาม, สาระความรู้ทั่วไป, สาระวาไรตี้

รักเพื่อนให้รีบบอก แต่งหน้ายังไงให้ได้แฟน ของดีที่ต้องส่งต่อให้ไวที่สุด

 

 

หลายๆคนมักจเกิดคำถามจนต้องตั้งกระทู้เพื่อคลายความสงสัย ว่าแต่งหน้ายังไงให้ได้แฟน ออกดเทครั้งแรกต้องแต่งหน้าทำผมอย่างไรผู้ชายจึงจะประทับใจไม่โดนเท จริงๆ เรื่องนี้มีคำตอบง่ายนิดเดียวนั่นก็คือ แต่งหน้าให้เหมือนไม่ได้แต่ง ทำยังไงก็ได้เหมือนสวยแบบธรรมชาติ ยิ่งใครที่ผ่านมีดหมอมาจนพรุน ทำอย่างไรก็ได้ให้ดูธรรมชาติประดุจว่าสวยด้วยน้ำนมแม่ โอเคเก็ตนะ เผื่อใจให้คุณผู้ชายสำหรับตอนล้างหน้าไว้บ้างก็ดี

 

Advertisement

 

แต่งหน้ายังไงให้ถ่ายรูปปัง

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมักจะสื่อสารกับหนุ่มๆ ผ่านโลกโซเชียลแน่นอน เคยเจอมั้ยบางคนสวยมากแต่รูปในเฟซ ในไอจี กลับสวยไม่เท่าตัวจริง ฉะนั้นวันนี้เราจึงรวบรวมเคล็ดลับที่จะทำให้คุณสวยปัง แต่ไม่ต้องหวังพึ่งแอ๊พใดๆ เลยล่ะ

 1. โบกให้เนียน

พื้นฐานอันดับแรกเลยคือ ต้องทำหน้าให้เนียน โบกรองพื้น คอนซีลเลอร์ ให้กริบ ปกปิดรอยดำ รอบแดง ให้หายวับไป เลย จะใช้รองพื้นชนิดไหนเบอร์ไหนก็แล้วแต่ผิวหน้าของคุณเลยจ้า ขอแค่โบกหนากว่าปกติหน่อยเท่านั้นเอง จากนั้นทาแป้งฝุ่นทับ รับรองว่าเนียนจนคุณถ่ายรูปออกมาแล้วต้องตกใจแน่นอน

 1. เติมเสน่ห์ให้ริมฝีปาก

หมดยุคที่ทาลิปแบบหนาเตอะ โบกๆไปแบบไม่มีมิติแล้วค่ะ ให้ใช้ลิปแบบดินสอวาดเป็นกรอบ จะเลือกสีที่พอดีกับปากหรือเข้มกว่าก็ได้ จากนั้นใช้พู่กันระบายลิปสติกสีที่เราชอบ ละเลงเบลนให้เข้ากัน ใช้ทิชชูซับออกแล้วกลบด้วยแป้งฝุ่นเบาๆ จากนั้นลงลิปสีเดิมซ้ำอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยทำให้ลิปติดทนนานขึ้น และที่สำคัญต้องเพิ่มมิติให้กับเรียวปากด้วยการทากลิตเทอร์สาวๆ บริเวณริมฝีปากบน หรือจุดกึ่งกลาง

 1. เฉดดิ้งจมูกให้พุ่ง

ความสวยใช่ว่าจะพึ่งแต่ศัลยกรรมเสมอไป จงจำไว้ว่าส่วนไหนที่อยากให้เล็กให้ทาสีเข้ม ส่วนไหนที่อยากให้เด่นก็ทาสีสว่าง เฉดดิ้งจมูกไปเลยจ้า ส่องกระจกหลายๆ รอบ เดี๋ยวก็ได้สไตล์ที่เหมาะกับหน้าตัวเอง ถ้าอยากให้เนียนกริบ เพอร์เฟ็กซ์ แนะนำให้ทาแป้งฝุ่นทับลงไปอีกที เป็นอันว่ารู้เรื่อง

 1. ปัดแก้มให้เซ็กซี่

ตอนนี้แฟชั่นปัดแก้มทรงสูงกำลังเป็นที่นิยม แบบมีกลิตเทอร์วาวๆ ก็กำลังออกมาใหม่ แนะนำว่าให้ปัดแก้มสีสว่างผสมกลิตเทอร์เป็นรูปตัว C เลยไปถึงโหนกคิ้ว จากนั้นแต้มบรอนเซอร์บริเวณโหนกแก้ม ทำให้ดูตอบ และทาสีบรัชออนซ้ำลงไปอีกรอบ ปิดท้ายด้วยการใช้แปรงใหญ่ๆ ปัดทับ เบลนทุกอย่างให้เข้ากัน รับรองว่าถ่ายรูปออกมาสวยเด้งแน่นอน

 1. ตาโตน่ารัก

ไม่จำเป้นต้องใส่บิ๊กอาย หรือขยายดวงตาด้วยแอ๊พใดๆ ทั้งสิ้น เพียงแค่แต่งดวงตาด้วยอายแชโดว์สีขาวตรงกึ่งกลางดวงตา จากนั้นแตะไฮไลทที่หัวตา ใช้อายไลน์เนอร์สีขาววาดเป็นเส้นอีกครั้ง และใช้แปรงเล็กๆ เบลนให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็ได้ดวงตาที่กลมโต ถ่ายรูปออกมาสวยเวอร์จนผู้ชายหลงรักแล้วจ้า

 

Advertisement

 

 

ข้อห้ามถ้าไม่อยากโดนผู้ชายเท

เรามาดูกันดีกว่า ว่าแต่งหน้าแบบไหนที่จะทำให้โดนผู้ชายเท รู้แล้วต้องห้ามทำนะจ๊ะ

 1. ผมฟูฟ่อง ไม่เป็นทรง

สาวๆ คนไหนที่ขี้เกียจม้วนผม หรือเข้าร้าน แนะนำว่าให้หวีผมให้เรียบ เป็นทรง หรือใส่แฮร์พีชเลยจ้ะ สวย สยบ จนในเงิน 200 บาท

 1. รองพื้นหน้าเป็นนิ้ว

การปกปิดเป็นเรื่องที่ดี แต่สาวๆ ที่โบกรองพื้นหนาเกินไป จะทำให้ดูสยอง เหมือนไปเล่นงิ้ว แนะนำว่า ให้เลือก BBหรือ รองพื้นชนิดที่เบาบาง ตามคอนเซ็ป แต่งหน้าให้เหมือนไมได้แต่ง พยายามแอ๊พให้ดูเป็นธรรมชาแต่งหน้าให้เหมือนไมได้แต่ง พยายามแอ๊พให้ดูเป็นธรรมชาติ

 1. กลิตเทอร์วิบวับเต็มหน้า

โดยเฉพาะดวงตาจ้ะคุณสวยๆ อย่ากระหน่ำทากลิตเตอร์หนาเกินไป แทนที่จะดูวิ้งๆ ใสๆ แต่มันจะกลายเป็นวิบวับประดุจว่าเพิ่งไปทำบุญปิดทองผูกลูกนิมิตรพันธสีมา

 1. ขนตาหนาเขลอะเป็นก้อน

ก่อนออกจากบ้านเช็คดูให้ดีว่ามาสคาร่าของคุณยังมีคุณภาพดีอยู่หรือไม่ หรือว่าหมดอายุไปตั้งแต่ปีมะโว้ ปัดทีขนตาเป็นกระจุก เดี๋ยวคุณผู้ชายจะเข้าใจว่าหน้าบ้านคุณเพิ่งลาดยางมะตอย และแว๊นซ์มอไซเร็วไปหน่อยจึงโดนดีดเด้ง เกาะที่ขนตา แบบนี้เป็นใครเห็นก็ร้องยี้กันทั้งนั้น อย่าลืมว่าธรรมชาติดีที่สุด ปัดแค่พอดี เลือกยี่ห้อดีๆ ที่ไม่เกาะกันเป็นกระจุกนะจ๊ะ สาวๆ

 1. ขนดกกว่าหนุ่มๆ

แหม อย่าว่าแต่หนุ่มๆ เลย เพื่อนสาวด้วยกันยังต้องสะพรึง ต้องปล่อยให้ตัวเอง ขนดก ดำ ไม่ว่าจะเป็นหนวด ขนคิ้ว ขนแขน ขนขา หนักสุดคือขนรักแร้ แหม…เสียเวลากำจัดให้เกลี้ยงเกลาสักหน่อย รับรองว่าความเรียบ เนียน จะทำให้หนุ่มๆ ใจละลาย จนละสายตาจากคุณไม่ได้แน่ๆ แหม…คนสะอาดสะอ้าน ใครบ้างล่ะจะไม่ชอบ จริงมั้ย

 1. ผิวแห้งแตกเป็นทุ่งกุลาร้องไห้

อย่าให้ผู้ชายร้องยี้ทันทีที่เจอ เพราะผิวแห้งกร้าน แตกเป็นขุย ลองจินตนาการดูสิว่าถ้าเขาขอจับมือคุณ แต่มือแห้งสาวราวกับสิงสาวนักบิด (มอเตอร์ไซค์) แบบนี้ใครจะประทับใจล่ะจ๊ะ แฮนด์ครีมทั้งหลายจงประโคมลงไปให้ว่องให้ไวเลยทีเดียว

 

Advertisement

 

 1. ฟันเหลือง ปากเหม็น

อย่าให้สาธยายเลยว่ามันน่าโดนเทเพราะอะไร เป็นอันว่ารู้กันนะ

 1. ลิปสติกเลอะขอบปาก

แลดูซกมก โสมม ยังไงไม่รู้ ถ้าสาวๆ ทาปากมาแบบจัดเต็ม แต่จิบชา กาแฟ หรือกินขนมเค้ก ก็ทำเอาเลอะเทอะดูสยดสยองเป็นอย่างมาก แบบนี้ต้องระวังเรื่องทาปากให้ดี เอาแค่พอดีๆ ก็พอ โอเคนะ

 1. อาบน้ำหอมจนฉุน

อย่าว่าแต่หนุ่มๆ เลย สาวๆ ก็เบือนหน้าหนีเหมือนกัน เวลามีใครพรมน้ำหอมจนฉุนขึ้นสมองเดินผ่านหน้า เอาเป็นว่าอย่าสร้างมลพิษทางกลิ่นให้สังคมดีที่สุด เพราะทุกวันนี้ก้แทบต้องใส่หน้ากากอนามัยเดินบนท้องถนนกันแล้ว ไหนจะควันรถ ไหนจะควันพิษ ไหนจะกลิ่นขยะ กลิ่นท่อน้ำ กลิ่นลำคลอง สารพัดจริงๆ

 1. แต่งหน้าในที่สาธารณะ

อย่างที่บอกเอาไว้ว่า แอ๊บให้เนียนที่สุด อย่าให้ผู้ชายจับได้เด็ดขาดว่าผ่านการแต่งหน้ามากี่เลเยอร์ ทำให้ดูเหมือนสวยจากธรรมชาติ แค่ดื่มนมแม่ตอนแรกเกิดก็สวยผุดผาด ปิ๊งปั๊ง จนหาตัวจับยากขนาดนี้ ถ้าคุณเกิดโป๊ะแตก แต่งหน้ากลางตะอาหารเป็นอันว่าผู้ชายต้องตั้งแง่ จินตนาการถึงใบหน้าใต้รองพื้นหนาๆ ของคุณแน่นอน เอาเป็นว่า เหลือเวลาไว้ให้เขาเซอร์ไพร์สตอนล้างหน้าบ้างดีกว่านะ ว่ามั้ย

 

 

เรียบเรียงโดย: เด็ดสุด

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook