8 ข้อ ที่ควรคิดสักนิดก่อนแต่งงาน!!

7 กันยายน 2017 | สาระบันเทิง, สาระวาไรตี้

 

       การแต่งงานเป็นแค่เพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ถัดจากนี้ไปนอกจากความรัก คนทั้งสองจำต้องใช้เหตุผลแล้วก็ความเข้าใจร่วมกับความรัก  วันนี้ก็เลยขอเสนอแนะ 8 เหตุผลที่จำเป็นต้องคิด ก่อนสมรส ที่จะเป็นสิ่งเตือนสติให้ทั้งข้างหญิงรวมทั้งข้างชาย ได้คิดพินิจแล้วก็ทวนความรู้สึก ดังต่อไปนี้

 

Advertisement

 

1.อย่าแต่งงานเพราะว่า กลัวไม่ได้แต่ง คู่ชีวิตที่เราเลือกโดยไม่ได้พิจาณาอย่างดีบางทีอาจนำมาสู่ความทุกข์ใจไปตลอดชีวิต แล้วก็ส่งผลร้ายต่อชีวิตคู่ และอย่าให้คนที่อยู่รอบข้างมามีอิทธิพลกับการตัดสินใจของเรา

2.อย่าแต่งงานเพราะเหตุว่า อยากปลดปล่อยตนเอง บางคนอยากแต่งงานเนื่องจากว่าต้องการออกมาจากครอบครัว หรือสภาพแวดล้อมเดิมเพื่อออกไปดำเนินชีวิตในแบบของตัวเอง แต่ว่าเราไม่อาจทราบได้ว่าการไปดำเนินชีวิตในที่ที่พวกเราไม่ได้รู้จักดีพอ จะต้องเผชิญหรือจะต้องเจอกับปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งบางทีอาจจะเจอปัญหามากยิ่งกว่าที่เรากำลังเจอก็ได้

3.อย่าแต่งงานเพราะว่า กำลังอกหัก การแต่งงานตอนกำลังเจอมรสุมความรักทำให้เราไม่เห็นทางออก หรือทำให้เราแต่งงานเพียงแค่เพื่อประชดประชันคู่รักเก่าเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะไตร่ตรองให้ดีว่าเราสมรสเพราะว่าความรัก หรือประชดประชันกันแน่

4.อย่าแต่งงานเนื่องจาก เห็นใจหรือสงสาร การสมรสควรจะเกิดขึ้นเนื่องจากว่าความรัก ไม่ใช่การเห็นอกเห็นใจ เพราะว่าไม่ยั่งยืนและแน่นอนเหมือนความรัก

 

Advertisement

 


5
.อย่าแต่งงานด้วยเหตุว่า หลงไหล ความร่ำรวย ทรัพย์สินที่มากมาย เป็นแค่เพียงเปลือกนอก ควรศึกษาเรียนรู้ตัวตนของกันและกันอย่างแท้จริงก่อน เพราะว่าการแต่งงานเป็นชีวิตบทใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น

6.อย่าแต่งงานเพราะว่า อยากหนีตนเอง การแต่งงานเพื่อจะกลบเกลื่อน หรือหนีการกระทำที่ไม่ดีของตัวเองนั้น ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพราะว่าถ้าหากว่านิสัยเดิมกลับมาอีก ก็ไม่เป็นผลดีต่อชีวิตคู่อย่างแน่นอน

7.อย่าแต่งงานเพราะว่า มีความคิดว่าเปลี่ยนนิสัยคู่รักตนได้ นิสัยเริ่มแรกพื้นฐานของคนนั้น เป็นสิ่งที่เปลี่ยนได้ยาก การเอาชีวิตครอบครัวมาเดิมพันเพราะว่าอยากให้คู่รักเปลี่ยนแปลงนิสัยถาวร เป็นการตัดสินใจที่ไม่ถูก ควรยอมรับแล้วก็เข้าใจนิสัยนั้นๆมากกว่า เพราะถ้าหากเข้ากันไม่ได้ หรือยอมรับกันไม่ได้ก็ควรจะเลิกรากันไปตามแต่สมควร

8.อย่าแต่งงานเพราะว่า ความเหงา ถ้าหากเราจัดแจงความเหงาไม่ถูกทางชีวิตก็จะเดินไปในทางที่ไม่ถูกไม่ควร ฉะนั้นการแต่งงานเพราะว่าความเหงา อาจไม่ได้เกิดจากความรัก ความเข้าใจ ที่เป็นเหตุผลของการแต่งงาน

       อย่างไรก็ตาม ในที่สุดแล้วถ้าคุณรู้สึกว่าพร้อมที่จะดำเนินชีวิตคู่แล้ว เพื่อทำให้การครองคู่ยั่งยืน ยามมีปัญหากระทบกระทั่งกันขอแค่มีสติและอย่าใช้อารมณ์ในการตัดสิน เพียงเท่านี้ชีวิตครอบครัวก็จะเต็มไปด้วยความรักและก็ความสุขไปสู่การมีครอบครัวที่สมบูรณ์ได้

 

 

ที่มา  http://www.thaihealth.or.th

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook