เคล็ดลับการบำรุงขนตาให้ยาวขึ้นแบบถาวร โดยไม่ต้องพึ่งขนตาปลอม!

20 พฤษภาคม 2017 | สาระความงาม

ขนตางอนยาว เป็นความใฝ่ฝันของสาวๆ เพราะว่าจะช่วยเน้นดวงตาให้มีความโดดเด่นขึ้นได้เป็นอย่างดี รวมทั้งช่วยเสริมเสน่ห์ให้พวกเธอมีความแน่ใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย แต่ว่าจะทำยังไงให้ขนตามีความงอยาวแบบถาวรดีล่ะ เรามีเทคนิคแจ๋วมาฝากกัน ซึ่งจะต้องบอกเลยว่าจะช่วยทำให้ขนตาขอคุณมีความงอยาวงามได้ดังใจแน่นอน

 

Advertisement

 


ทาขนตาด้วยวาสลีน

วาสลีน มีส่วนช่วยในการบำรุงโคนขนตาให้มีความแข็งแรงมากเพิ่มขึ้น ซึ่งจะทำให้ขนตายาวเร็วรวมทั้งมีความดกงอนงามกว่าเดิม โดยให้ทาวาสลีนบ่อยๆก่อนนอน แล้วก็เบาๆนวดเบาๆรอบๆโคนขนตาแล้วก็เปลือกตาราว 2-3 นาทีถ้าทำได้อย่างนี้บ่อยๆ รับประกันขนตาขอคุณจะสวยขึ้นแน่นอน

 

กินไบโอติเสริม

ไบโอติเป็นอาหารเสริมวิตามินบี ที่จะช่วยเร่งให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น รวมทั้งสามารถรับประทานเพื่อกระตุ้นให้ขนตายาวเร็วขึ้นได้ด้วยเหมือนกัน แบบว่าเห็นผลลัพธ์แบบสองต่อเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้สำหรับคนไหนที่ต้องการมีขนตายาวงามอย่างเป็นธรรมชาติ มาลองรับประทานไบโอติเสริมกันดูสิ หรืออาจจะกินในรูปของอาหารก็ได้ ซึ่งพบได้ทั่วไปใน ไข่แดง ยีสต์ ตับ นม ไต แล้วก็ผักผลไม้สด เป็นต้น

บำรุงด้วยโลชั่นวิตามินอี

โลชั่นที่มีส่วนผสมของวิตามินอี จะช่วยเร่งขนตาให้ยาเร็วขึ้น ดังนั้นสำหรับคนไหนที่ต้องการจะมีขนตางอนยาว ควรจะทาโลชั่นวิตามินอีเป็นประจำ โดยทาบริเวณโคนขนตา แล้วนวดเบาๆจนเนื้อครีมซึบซาไปสู่ผิว สามารถทาได้บ่อยตามต้องการ หรือจะทาก่อนนอนก็ได้

 

Advertisement

 


ลูบน้ำมันมะกอกก่อนนอน

และวิธีสุดท้ายที่ได้ผลดีไม่แพ้กัน ก็คือการทาขนตาด้วยน้ำมันมะกอกเป็นประจำก่อนนอนนั่นเอง สามารถทำสลับกับการทาวาสลีนแล้วก็โลชั่นวิตามินอีได้ ซึ่งจะได้ผลลัพธ์ที่โดนใจไม่น้อย นั่นเพราะว่าในน้ำมันมะกอก มีวิตามินแล้วก็ธาตุจำนวนมาก เพียงแค่นำน้ำมันมะกอกมาทาให้ทั่วขนตาก่อนนอนทุกคืน ก็จะทำให้ขนตามีความงองามแล้วก็ดูเด้งมากขึ้น กระทั่งแทบจะไม่ต้องปัดมาสคาร่าก็ดูดีจนน่าทึ่งเลยทีเดียว

เท่านี้ ขนตาขอคุณก็จะค่อยๆงอนสวยขึ้น และดูโดดเด่นสะดุดตา กระทั่งใครๆก็จะต้องหันมอง แถมยังช่วยลดขั้นตอนในการแต่งหน้าได้ดีอีกด้วย เพราะว่าด้วยขนตาที่งอนยาวสวยอยู่แล้ว ก็เลยไม่ต้องประณีตบรรจงกับการปัดมาสคาร่ามากเกินไปนั่นเอง คนไหนต้องการมีขนตางอนยาว ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้กันดู การันตีผลลัพธ์โดนใจสุดๆ

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook