15 โรคร้ายที่มาพร้อมกับ “หมูกรอบ” ของโปรดของหลายๆคน!!

25 พฤษภาคม 2017 | สาระความรู้ทั่วไป, สาระสุขภาพ

ไม่มีใครไม่เคยกิน หมูกรอบกันอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าหมูกรอบใส่อะไรก็อร่อย กระเพราหมูกรอบ ข้าวหน้าหมูกรอบ ก๋วยจั๊บน้ำข้นใส่หมูกรอบ คะน้าหมูกรอบ แล้วก็อีกสารพัดอย่าง แต่ว่าเชื่อไหมคะว่าเจ้าหมูกรอบแสนอร่อยพวกนี้เป็นต้นเหตุของโรคร้ายนับสิบที่พร้อมจะคร่าชีวิตของคุณไปได้ทุกเวลา

 

Advertisement

 

 

หมูกรอบ อร่อยดี แต่ว่ามีโทษ (มากมาย)

เนื่องจากว่ากว่าจะเป็นหมูกรอบของแต่ละร้านนั้น ผ่านกรรมวิธีในการทำอยู่หลายกระบวนการ แล้วแต่ละสูตรของแต่ละที่ แต่ว่าอย่างน้อยวัตถุดิบหลักคือ หมูสามชั้น ที่นอกจากจะมีไขมันสูงด้วยตัวของมันเองแล้ว ยังจะต้องเอาไปทอดในน้ำมันอีกต่างหาก แบบนี้จะไม่ให้อ้วนได้ยังไงกันล่ะ

น้ำมันที่ใช้ในการทอดหมู ส่วนมากเลือกใช้น้ำมันหมู น้ำมันปาล์ม ที่ถึงจะเหมาะสมต่อการทำอาหารทอด แต่ว่าสารพิษที่เกิดขึ้นจากการทอนานๆบ่อยๆก็ทำให้เสี่ยงที่จะทำให้เป็นโรคมะเร็งได้

นอกเหนือจากนั้นความเค็มที่มาจากการหมักหมู ก็เป็นต้นเหตุสำคัญของโรคต่างๆอีกมากมาย ได้แก่ โรคไตอย่างที่ใครหลายๆคนเข้าใจว่ามาจากการกินเค็มมากจนเกินไป ความดันโลหิตสูง และอื่นๆ

15 โรคร้ายที่มาพร้อมกับ หมูกรอบ

1. โรคอ้วน ลงพุง

2. กล้ามเนื้อหัวใจทำงานผิดปกติ

3. ความดันโลหิตสูง

4. โรคเบาหวาน

5. โรคไต

6. โรคสมองเสื่อม

7. หลอดเลือดหัวใจและสมองตีบ

8. โรคระบบทางเดินหายใจ

9. โรคมะเร็งปอด

10. โรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว

11. โรคมะเร็งกระเพาะ

12. โรคมะเร็งกระดูก

13. โรคมะเร็งตับ

14. โรคมะเร็งเต้านม

15. โรคมะเร็งปากมดลูก

 

Advertisement

 


ทานหมูกรอบยังไงให้ไม่มีอันตราย

ไม่ใช่ว่าจะไม่ให้ทานหมูกรอบเลยนะคะ พวกเรายังสามารถทานได้ แต่ว่าควรจะบริโภคในจำนวนที่สมควร ไม่มากเกินไป ไม่บ่อยจนเกินไป อย่างเช่นอาทิตย์ละ1-2 ครั้ง กินอาหารอย่างอื่นร่วมด้วย อย่างเช่น ผักต่างๆธัญพืชที่มีกากใยสูงและผ่านกรรมวิธีในการปรุงจำพวก ต้ม นึ่ง แทนการผัด ทอด แล้วก็ที่สำคัญเป็นหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ได้ทานของอร่อยแต่ว่าสุขภาพยังแข็งแรงปลอดภัยดีค่ะ ไม่ยากเลยเชื่อเรา

ขอขอบคุณ
ข้อมูล : เฟซบุ๊ค Pleasehealth Books

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook