ว่าที่เจ้าสาวควรอ่าน! 5 ข้อควรรู้ก่อนเตรียมตัวเป็นเจ้าสาว ถ้าไม่อยากเมคอัพพลาด!!

30 พฤษภาคม 2017 | สาระความงาม, สาระวาไรตี้

 

ว่าที่เจ้าสาวรู้สึกกังวลใจกันบ้างมั้ยคะกับการแต่งหน้าในวันที่เป็นเจ้าสาว กลัวว่าจะออกมาเหมือนในข่าวหรือกระทู้ที่มีให้เห็นกัน เพราะว่าช่างแต่งหน้าที่เลือกให้มาแต่งหน้าให้ในวันงาน แต่งออกมาน่าผิดหวังสุดๆแก้มแดงเป็นก้นลิงตาเขียวปั้ดเหมือนโดนต่อยมาอย่างนี้ เป็นใครก็คงแทบอยากจะกรี๊ดดดดดดด…

จะแก้ตัวด้วยการจัดงานมงคลสมรสขึ้นมาอีกทีก็ใช่ที่ ผู้หญิงก็เลยจะต้องโฟกัสกับเรื่องของความสวยความงามในวันพิเศษนี้ให้มากหน่อย หากไม่อยากผิดหวัง เสียตังค์ เศร้าใจ แล้วยังไม่มีภาพที่น่าประทับใจในวันแต่งงานไปโชว์ใครๆเพราะว่าถือมาดูเมื่อใดก็แทบจะต้องการจะฉีกรูปทิ้ง

 

Advertisement

 

แล้วผู้หญิงทราบมั้ยคะว่าที่แต่งหน้าออกมาแล้วพลาดแบบงี้ นอกจากจะเป็นเพราะว่าเลือกช่างแต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยนแล้ว ยังมีอีกหลายเรื่องที่จำต้องทราบ เพื่อเตรียมพร้อมเป็นเจ้าสาวที่งามและก็เฉิดฉันที่สุดในงานมงคลสมรส Happy Wedding.Life มี 5 ข้อจะต้องรู้ ถ้าหากไม่อยากเป็น เจ้าสาวเมคอัพพลาด มาเป็นข้อมูลให้เจ้าสาวเตรียมความพร้อมของตนให้ไม่พลาดในวันสมรสกันค่ะ

1.ไม่เตรียมผิวให้พร้อมก่อนวันสมรส

การเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าสาวแสนงามและดูดีมีสง่าราศีนั้น จำต้องอาศัยการดูแลตนเองกันตั้งแต่หัวถึงปลายเท้า เนื่องจากว่าถึงชุดเจ้าสาวและเครื่องเพชรพลอยจะสวยงามแค่ไหนก็น่าจะไม่มีประโยชน์อะไร ถ้าเกิดผิวของเจ้าสาวหม่นหมอง ไม่เปล่งประกาย ดังนั้นเจ้าสาวจะต้องมีการบำรุงผิว เริ่มจากดูแลผิวพรรณอย่างเป็นจริงเป็นจังจากการทำความสะอาดหน้าอย่างลึกล้ำ เพื่อล้างสารตกค้างลดสิวอุดตัน สครับผิวบ้างเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตาย

ยิ่งไปกว่านี้อาจมาร์คหน้าด้วยมาร์คชีทหรือสลีปปิ้งมาร์คซึ่งบางครั้งอาจจะทำ 3ครั้งต่อหนึ่งอาทิตย์ตามสะดวกของเจ้าสาว ที่สำคัญคือห้ามทดลองครีมบำรุงผิวหรือรีเม้นท์ใหม่ๆในช่วงนี้เด็ดขาด ถ้าเกิดเกิดอาการแพ้จะรักษาไม่ทัน ด้วยเหตุนี้ให้ใช้ครีมแล้วก็มาร์คตัวเดิมที่เคยใช้ปกติจะดีที่สุด

 

2.ไม่ลองแต่งหน้ากับช่างแต่งหน้าก่อน

แน่ๆว่ากว่าจะตกลงว่าช่างแต่งหน้าคนนี้แหละที่จะมาสร้างความงดงามให้เจ้าสาวในวันสมรสก็ใช้เวลานานอยู่เช่นเดียวกัน เพราะว่าจะต้องดูผลงานการเสริมสวยของแต่งหน้าที่เข้าตา โดยยิ่งไปกว่านั้นรูป before แล้วก็ after ว่าแต่งออกมาแล้วจะงามเปลี่ยนไปได้สักขนาดไหน แต่ว่าจะให้แน่นอนจริงๆเจ้าสาวน่าจะหาวันเวลามาลองแต่งหน้ากับช่างแต่งหน้าที่เลือกไว้ก่อนก็ดีนะคะเนื่องจากว่าขนาดชุดใส่แต่งงานยังจะต้องมีไปฟิตติ้งชุดกันก่อนเลย

และเพื่อไม่ให้แต่งออกมาแล้วเสียเปล่า เจ้าสาวบางครั้งก็อาจจะเลือกลองเสริมสวยในวันที่จะไปถ่ายพรีเวดดิ้ง เนื่องจากแม้จะเป็นเลือกช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาและก็จริง แต่ว่าเพื่อความสบายใจรวมทั้งให้แน่ใจว่าสวยแน่นอนก็คงจะคุ้มกว่ามาวัดกันหรือลุ้นเอาในวันงานนะคะ

 

3.อยากแต่งหน้าในสไตล์ที่ถูกใจ ทั้งๆที่ไม่เหมาะสมกับตนเอง

มั่นใจว่าเจ้าสาวก็ต้องหาเรฟเฟอร์เรนซ์มาบ้างแล้วว่าต้องการแต่งหน้าออกมาอย่างงั้นอย่างงี้ เพราะว่าดูแบบที่แต่งออกมาแล้วสวยก็เลยต้องการแต่งอย่างนี้บ้าง จนถึงบางครั้งก็ลืมไปว่าการแต่งหน้าสไตล์นั้นอาจจะไม่เหมาะสมกับตนเองจะดื้อด้านไปก็ใช่เรื่องนะคะสาวๆลองปรึกษากับช่างแต่งหน้าดูก่อนค่ะว่าสไตล์การเสริมสวยอย่างนี้เหมาะสมกับเจ้าสาวมั้ย

แนะนำว่าควรที่จะทำการเลือกสไตล์การแต่งหน้าที่เป็นตัวเองมากที่สุด จะเป็นเจ้าสาวสวยหวาน หรือเปรี้ยวแซ่บก็เลือกที่เป็นตัวเองที่สุด ซึ่งเทรนด์การแต่งหน้าสุดได้รับความนิยมใน พ.ศ. นี้เป็นการแต่งออกมาแล้วเจ้าสาวดูมีออร่า เปิดเผยผิวแบบธรรมชาติ ดึงเสน่ห์แล้วก็ความสะดุดตาบนบริเวณใบหน้าออกมาได้อย่างเจิดจรัสมากที่สุด

 

Advertisement

 

4.แต่งหน้าทาปากไปทาง ชุดที่มีไว้ใส่แต่งงานไปทาง

อย่ามัวแต่จุดโฟกัสหัวข้อการแต่งหน้าจนลืมไปว่าเสื้อผ้าหน้าผมก็จะต้องเข้ากันด้วยนะคะ ถ้าหากเจ้าสาวแอบมีความเซ็กซี่แล้วก็มั่นใจ เลือกชุดเจ้าสาวแบบเกาะอกหรือชุดเจ้าสาวโชว์แผ่นข้างหลังขาวเนียน ให้เจ้าบ่าวและแขกที่มาร่วมงานดูกันเป็นตาเดียวกันอย่างนี้ อย่าลืมว่าการแต่งหน้าก็จำต้องไปในทำนองเดียวกันนะคะ

ถ้าเกิดชุดเปรี้ยวแต่ว่าหน้าจืดก็อาจจะไม่สะดุดตาอย่างที่ตั้งใจไว้ได้ค่ะ หรือถ้าแต่งหน้ามาเปรี้ยวเด็ดเข็ดฟันแต่ว่าชุดเป็นระเบียบเรียบร้อยปิดมิดชิดไม่เปิดเผยผิวให้มองเห็นแม้แต่น้อย ก็อาจจะดูขัดไม่เข้ากันได้ค่ะ ยังไงก่อนแต่งหน้าอย่าลืมให้ช่างแต่งหน้าดูชุดด้วยนะคะ เพื่อหน้าแล้วก็ชุดสอดคล้องกันค่ะ

 

5.ใช้เครื่องสำอางไม่กันน้ำ

แม้ในวันแต่งงานจะเมคอัพมาสวยพร้อมสู้ทุกเหตุการณ์ แต่ว่าก็ควรจะมีจังหวะให้จำเป็นต้องใช้มือป้ายหน้าป้ายตาบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ ยิ่งช่วงซึ้งหรือซีนประทับใจที่จะต้องร้องไห้อาบแก้มด้วยแล้วล่ะก็ มีโอกาสที่หน้าอาจจะเลอะเทอะได้ค่ะ ถ้าเกิดไม่อยากมาสคาร่าเปื้อนใต้ตา หรือรองพื้นลอกเป็นคราบเปื้อน ในเรื่องของเครื่องสำอางที่ช่างแต่งหน้านำมาใช้ เจ้าสาวก็จึงควรทราบในจุดนี้ด้วยนะคะ

โดยเครื่องสำอางที่ใช่ควรเป็นเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ ต้องกันน้ำ ป้องกันแสงแดดไม่ไหล ไม่เยิ้ม ติดแน่นทนนานตลอดทั้งวัน เพื่อหน้าเจ้าสาวสวยเป๊ะปัง แถมถ่ายภาพออกมางามขึ้นกล้องถ่ายรูปอย่างไร้ที่ติค่ะ

ถ้าเกิดไม่อยากเป็นเจ้าสาวเมคอัพพลาด อย่าลืม 5 ข้อต้องรู้นี้เด็ดขาดนะคะเพราะว่านอกเหนือจากช่างแต่งหน้าเก่งที่เลือกแล้ว เจ้าสาวเองก็จะต้องเรียนรู้ข้อมูลแล้วก็เตรียมพร้อมในส่วนของตนไว้ด้วย จะได้เมคอัพไม่พลาด คราวนี้ก็สวยแบบมั่นใจไร้กังวลแล้วล่ะค่ะ

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook