4 พฤติกรรมที่จะทำให้คุณสูญเสียความมั่นใจ

30 สิงหาคม 2017 | สาระความรู้ทั่วไป, สาระวาไรตี้

 

“ความกลัวที่อยู่ลึกที่สุดไม่ใช่เพราะว่าเราขาด ความกลัวที่อยู่ลึกที่สุดคือการที่เรามีพลังมากเกินกว่าที่จะวัดได้ มันเป็นแสงสว่างไม่ใช่ความมืดที่จะทำให้เราหวาดกลัว เรามักจะถามตัวเราเองว่า ‘เราจะทำยังไงถึงจะฉลาด,ดูดี,มีความสามารถ?’ จริงๆแล้ว สิ่งที่เราเป็นมันไม่ใช่” – Marianne Williamson

 

Advertisement

 

 

  1. มองหาคนอื่นที่จะเห็นด้วยหรือยอมรับ

คนที่มั่นใจในตัวเองไม่จำเป็นที่จะต้องขออนุญาตคนอื่นในการใช้ชีวิต พวกเขาจะใช้ใจในการเดินทางและจะเกิดไปในทางที่พวกเขาได้เลือกไว้แล้ว พวกเขาจะเห็นความสำคัญในความคิดของคนอื่นและจะฟังเพื่อเพิ่มความรู้หรือมุมมองใหม่ๆ แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาจะเลือกตามทางของพวกเขา พวกเขาจะไม่ปล่อยในใครมาเลือกเส้นทางให้นอกจากใจและกายของพวกเขาเอง

“จงเชื่อมั่นในสิ่งที่เลือก ลืมความคิดเห็นของคนอื่นไปบ้าง และจงโฟกัสไปกับสิ่งที่จะทำให้ชีวิตดีขึ้น”

 

  1. โทษคนอื่นเกี่ยวข้อบกพร่องหรือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

ถึงแม้ว่าจะไม่มีใครสามารถควบคุมสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้ แต่พวกเขาจะเลือกที่จะแสดงอารมณ์ให้เหมาะสมกับสถานการ์ณที่เกิดขึ้นได้ ถ้าคุณมีความมั่นใจ คุณจะมีความรับผิดชอบในการใช้ชีวิตและเข้าใจในสิ่งที่คุณกำลังทำ

คนที่มีความมั่นใจในตัวเองจะมองมาที่ตัวเองเพื่อหาคำตอบเท่านั้น และเมื่อพวกเขาล้มลง พวกเขาจะเรียนรู้จากข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นและก้าวเดินต่อไป พวกเขาจะไม่โทษตัวเองอย่างรุณแรง แต่พวกเขาจะไม่โทษคนอื่นยกเว้นตัวเขาเอง

“ในการหลีกเลี่ยงจะโทษคนอื่นในข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น คุณต้องตัดสินใจถ้าพฤติกรรมนั้นจะช่วยคุณในทางที่คุณเลือก”

 

Advertisement

 

 

  1. วิ่งหนีจากสิ่งที่คุณกลัว

คนที่มั่นใจในตัวเองมักจะไม่กลัวในสิ่งที่ท้าทายหรือการที่จะก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซน พวกเขาเต็มใจที่จะพุ่งเข้าหาประสบการณ์ใหม่ๆ พวกเขาจะไม่มีข้อจำกัดในการสร้างเป้าหมาย นั่นคือพวกเขามีความมั่นใจในตัวของเขาและรู้ว่าประสบการณ์จะบ่งบอกการเติบโตและการเรียนรู้

“คุณไม่สามารถที่จะวิ่งหนีได้ตลอดไป เพราะฉะนั้นจงเลือกวันนี้เป็นวันที่คุณได้เผชิญหน้ากับความกลัวของคุณ”

 

 

  1. แคร์ว่าคนอื่นคิดยังไงกับคุณมากเกินไป

เมื่อคุณแคร์ว่าคนอื่นคิดยังไงกับคุณ เมื่อนั้นคุณจะยืนอยู่นอกวงกลมแห่งความจริงในใจคุณ พวกเราอยู่บนการเดินทางในการยอมรับซึ่งกันและกัน ดังนั้นเราสามารถที่จะเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เราสามารถฉุดกันขึ้นมากกว่าห้ำหั่นกันและกันให้เป็นชิ้นๆ แต่สิ่งเรานี้ล้วยไม่สำคัญถ้าเราไม่ปลูกฝังความรู้สึกนี้ไว้

“เมื่อคุณปล่อยให้เป็นตัวของตนเองต่อหน้าคนอื่น นั่นคือคุณได้ปลดปล่อยความกลัวที่มีอยู่หรือคำตัดสินที่รุณแรง”

 

 

ที่มา: Powerofpositivity

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook