“สวยไม่กล้ว กลัวไว! ” เหตุผลที่ผู้หญิงต้องจีบผู้ชายก่อน..?

7 สิงหาคม 2017 | สาระบันเทิง, สาระวาไรตี้

 

เคยได้ยินประโยคนี้กันไหมคะสวยไม่กลัว กลัวไว” ประโยคนี้มักได้ยินอย่างหนาหูในบรรดาหญิงสาวที่กล้าพุ่งเข้าชนชายที่หมายปองก่อน ซึ่งช่วงนี้จะหาผู้หญิงที่มัวเหนียมอาย แอบชอบอยู่ห่างๆอย่างห่วงก็น้อยเต็มทนแล้วล่ะค่ะ ยิ่งผู้ชายมีน้อยใช้สอยอย่างประหยัดอย่างนี้ คนไหนลงสนามก่อนมีสิทธิ์ก่อน ถึงแม้การจีบผู้ชายก่อนที่จะไม่ใช่เรื่องแปลกในช่วงนี้ แต่ว่าก็ยังอยากรู้เหตุผลจริงๆของบรรดาหญิงสาวทั้งหลายสำหรับการเข้าไปจีบชายที่หมายปองก่อน แล้วก็จากการที่ได้ไปถามบรรดาลูกเพจ ในเพจ  สรุปออกมาดั้งนี้ค่ะ

 

Advertisement

 

 

1.อยากได้เลือกคนที่ดีที่สุดเมื่อต้องหยุดที่ใครสักคน

การที่พวกเราจะหยุดที่ใครสักคน ซึ่งนี่ก็แปลว่า อิสระในความลั้ลลาในชีวิตจะต้องดร็อปลงไป บางทีอาจไม่ได้หายไปซะทีเดียว แต่ว่าก็จะให้ลั้ลลา เพลิตไปทั่วอย่างเดิมก็คงจะไม่ได้อีก แล้วการที่พวกเราหยุดที่คนหนึ่ง นั่นนับว่าพวกเราจะต้องใช้เวลากับเขา ดังนั้นถ้าเกิดจะหยุดกับไม่ใช่ ก็จะกลายเป็นเสียเวล่ำเวลาชีวิตไปเปล่าๆและดีที่สุดในที่นี้ ไม่ได้แสดงว่าคุณจำเป็นต้องร่ำรวยเวอร์ตระการตาล้านสิบ แต่ว่าคนที่ดีที่สุด เป็นคนที่ลงตัวกับเราได้มากที่สุด เป็นพอดี อยู่ด้วยแล้วสบายใจ พอจะฝากผีฝากไข้ ให้พวกเราอยู่ในสภาวะทิ้งตัวได้ยามเมื่อพวกเรามีเรื่องมีราวเหน็ดเหนื่อย เป็นคนที่คุ้มค่าพอที่เราจะหยุดด้วย ซึ่งคนแบบนี้พวกเราจะทราบดีว่าควรจะเป็นลักษณะแบบไหน เพราะฉะนั้นพวกเราถึงจะต้องจีบเขาก่อนนั่นเองค่ะ

2.ผู้ชายที่เข้ามาในชีวิต ผิดจากที่พวกเราอยากได้

ผู้ชายหลายๆคนชอบบ่นถึงสาวโสดทั้งหลายว่า เพราะอะไรผู้หญิงชอบบ่นว่าตนเองไม่มีแฟน ต้องการมีคนรัก แต่ว่าพอเข้าไปจีบจริงๆพวกคุณก็ไม่เล่นด้วยแน่นอนค่ะว่าเรามีเหตุมีผล เรารู้ความอยากของตนเองชัด ว่าพวกเราชอบผู้ชายแบบไหน ผู้ชายนิสัยอย่างไร บุคลิกลักษณะแบบไหนที่ใช่ส่วนตัวสำหรับเราแต่พอมีผู้ชายเข้ามาจีบ แล้วภาพรวมเขาไม่คลิกกับพวกเราสักกระนิเดียว พวกเราก็จำต้องเซย์โน อย่าลืมนะคะว่าเรื่องความรัก มันไม่ใช่ใครก็ได้ ทีนี้พอเราพบชายที่รู้สึกว่าใช่ เราก็ต้องการเข้าไปใกล้เนื่องจากหัวใจมันเรียกร้อง ต้องการจะอยู่สนิทสนม ต้องการจะคุยด้วย ดังนั้นการดับเครื่องชนเมื่อพบชายที่ถูกใจก็เลยไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะว่าใครๆก็อยากได้คนที่ใช่มาอยู่ในชีวิตจริงไหมคะ

3.ผู้ชายที่เราแอบรัก ยังไม่เปิดเกมรุกบุกเราสักที

หญิงสาวหลายๆคนมีชายที่หมายปอง แรกก็รอมองอยู่ไกลๆอย่างห่วงแต่ว่าพอเริ่มชอบมากก็เริ่มหาเรื่องไปชวนคุยบ้างอะไรบ้าง เป็นการยั่วถ้าว่าเขาคิดจะจีบเรา แต่พอทอดจนสะพานแทบจะหักหนุ่มคนนั้นก็ยังไม่มีท่าทางว่าจะสนใจ จะมัวช้าอยู่ไย จะต้องเปิดเกมรุก บุกเขาซะเอง อย่างที่บอกไว้ตั้งแต่ช่วงต้นยังไงขาว่า สวยไม่กลัว กลัวไว” เขาจะเซย์เยสหรือเซย์โนก็เรื่องของเขา แต่ว่าขอให้พวกเราได้ลองทำตามอย่างที่หัวใจเรียกร้องไว้ก่อนก็เพียงพอ ดียิ่งกว่ามานั่งเสียดายคราวหลัง เกิดเจอผู้ชายที่ใจตรงกันแต่ว่าเขาเป็นชายหนุ่มขี้อายไม่กล้าแสดงออก แล้วพวกเราก็ยังเหนียมอายเข้าไปอีก แล้วชาติไหนจะได้รักกันล่ะจริงไหมคะ

 

Advertisement

 

4.ผู้ชายมัวแต่ลำไย ไม่ทันใจเลยจำต้องจีบเอง

ผู้ชายบางคนก็ทำตัวผลุบๆโผล่ๆบางทีก็เหมือนจะจีบ บางทีเหมือนเฉยๆลำไยไปๆมาๆทำให้สับสนวกวนวุ่นวาย แต่ว่าเมื่อเขาคือคนที่ใช่ ใจปรารถนา เราจะไม่ปล่อยให้ความลำไยของเขามาเป็นปัญหาในความรักของพวกเรา ถ้าหากเขายังมีท่าทางยังคลุมเคลือ เราจำเป็นต้องสร้างความมั่นใจให้กับเขาว่า หากมีเราเป็นแฟน เขาจะไม่มีคำว่าเสียใจอย่างแน่นอน ดังนั้นก็เลยต้องยอมโกออนจีบก่อน ให้เขาเห็นเราหลายแง่มุม ให้เขารู้จักเราให้เพิ่มมากขึ้น เหมือนเวลาเราจะซื้อของชิ้นใหญ่ เราก็จำเป็นต้องศึกษาข้อมูลหลายด้านถึงจะตกลงซื้อ เช่นกันค่ะ ผู้ชายเขาก็ต้องการทราบว่าเราเป็นอย่างไร ตอบโทย์เขาไหม แล้วในเวลาเดียวกัน การพุ่งเข้าชนของเรา เราก็จะได้ศึกษาเขาไปในตัวเพราะ แท้จริงแล้ว ผู้ชายที่คิดว่าใช่ ใจเราโอเคจริงๆหรือเปล่า

เพราะฉนั้นการจีบผู้ชาย พวกเรารู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องเสียหาย แต่ว่าเราควรจะคำนึงถึงด้วยว่า ยังไงเราก็เป็นผู้หญิงจะจีบแบบโฉ่งฉ่างหรือถึงขนาดสัมผัสเนื้อตัวเป็นการเปิดทาง อันนี้ไม่ได้เรียกจีบเขาเรียกลดคุณค่าในตัวเอง ดังนั้นคุณผู้หญิงทั้งหลาย จะจีบผู้ชายก็ขอให้จีบอย่างมีสตินะคะ โชคดีมีแฟนดีทุกคนค่ะ

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook