6 เทคนิคอัพความสวยในแบบฉบับง่ายๆ ทำไม่ยุ่งยาก!

19 สิงหาคม 2017 | สาระความงาม, สาระวาไรตี้

ผู้หญิงอย่างเราต่างก็ต้องการสวยด้วยกันทั้งนั้น วันนี้พวกเราเลยงัดเทคนิคอัพลุสวยใสในแบบธรรมชาติมาฝาก ทำตามนี้ บอกเลยสวยสดใส แล้วก็ดูอ่อนวัยขึ้นอย่างแน่นอน

 

Advertisement

 

 

1.เลือกครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว

ไม่ว่าคุณสาวๆจะมีภาวะผิวแบบไหน พวกเราก็จะต้องตั้งใจเลือกครีมบำรุงผิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตนเอง โดยครีมนั้นๆควรจะมีส่วนประกอบจากมอยส์เจอไรเซอร์เป็นหลัก เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยทำให้ผิวอิ่มเอิบห่างไกลจากริ้วรอยรวมทั้งทำให้ผิวอ่อนวัยขึ้นอีกด้วย

 

2.ทาครีมกันแดดทุกๆวัน

เลือกครีมบำรุงที่เหมาะสมกับผิวหน้าแล้วยังไม่พอหรอกค่ะ ผู้หญิงต้องทาครีมกันแดดทุกๆวันด้วยนะ เนื่องจากแสงอาทิตย์เป็นตัวการทำร้ายผิวให้หมองคล้ำทำให้มีจุดด่างดำแล้วก็ริ้วรอยตามมาง่าย เพราะฉะนั้น ควรจะทาครีมกันแดดที่มีSPF 30 ขึ้นไปเป็นประจำ ก็จะช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ได้แล้ว เท่านี้ผิวหน้าก็จะกระจ่างขาวใสไม่มีความหมองคล้ำกวนใจแล้วล่ะ

 

3.สครับผิวทุกอาทิตย์

หาเวลาขั้นต่ำอาทิตย์ละครั้งเพื่อทำสครับผิวหน้า การสครับผิวนั้นจะช่วยผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวหน้าขาวกระจ่างขาวใสขึ้น บางทีอาจเลือกสครับสูตรสำเร็จที่มีวางขายตามตลาดทั่วๆไป หรือทำสครับแบบโฮมเมดด้วยตัวเองก็ได้ อย่างเช่น ใช้เกลือผสมโยเกิร์ตรสธรรมชาติ แล้วเอามาสครับผิวหน้าอย่างเบามือ แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็ถือว่าได้สูตรหน้าใส ที่เป็นสูตรสครับในตัวแล้วค่ะ

4.เขียนคิ้วให้ได้รูปสวย

ออกมาจากบ้านทั้งที เพื่อรูปหน้าที่มีความคมสวยชัดเจนเพิ่มขึ้น ถ้าหากผู้หญิงไม่ได้แต่งหน้าทาปากจัดจ้านอะไร ยังคงที่จะต้องการไว้ลุคใสเช่นเดิม ก็อาจจะใช้ดินสอเขียนคิ้วมาเขียนขนคิ้วให้ได้รูปสวยแบบธรรมชาติ เลือกลักษณะทรงขนคิ้วที่เหมาะสมกับใบหน้าคุณ เพียงเท่านี้ก็เดินออกมาจากบ้านได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะ

 

Advertisement

 

 

5.แต่งดวงตาง่ายๆ

นอกเหนือจากการเขียนคิ้วซึ่งเป็นมงกุฎของหน้าแล้ว การตกแต่งดวงตาในแบบง่ายก็เป็นสิ่งที่ผู้หญิงไม่ควรพลาดเลยเช่นเดียวกัน ไม่ถึงกับจะต้องทาอายแชโดว์หนาเพียงแต่ผู้หญิงดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่าบางให้ขนตางอนยาว เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคดวงตางามกลมโตสดใสแบบธรรมชาติแล้ว

 

6.ทาลิปกลสสีอ่อน

สำหรับผู้หญิงคนใดที่ไม่ชอบแต่งหน้าทาปากหนาจัด บางทีอาจชอบลุคที่สดใสดูอย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับการทาลิปบางทีอาจเลือกเป็นลิปกลสสีอ่อนแทนก็ได้ เอามาแต้มบางลงไปบนริมฝีปาก ลิปกลอสจะให้ประกายเปล่งปลั่งแวววับนอกจากจะให้สีสวยอ่อนได้แล้ว ยังช่วยบำรุงผิวริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอยู่เป็นประจำได้อีกด้วย

แล้วก็นี่ก็คือ เทคนิคอัพความสวยในแบบฉบับง่ายๆทำไม่ยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิว สครับผิว ทาครีมกันแดด การแต่งหน้าในแบบอ่อนเปิดเผยลุคธรรมชาติใสบอกเลยก็สร้างลุคให้ผู้หญิงสวยได้อย่างง่ายดายแล้วจริงๆค่ะผู้หญิงอย่างเราต่างก็ต้องการสวยด้วยกันทั้งนั้น วันนี้พวกเราเลยงัดเทคนิคอัพลุสวยใสในแบบธรรมชาติมาฝาก ทำตามนี้ บอกเลยสวยสดใส แล้วก็ดูอ่อนวัยขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

เรียบเรียงโดย : เด็ดสุด

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook