สาวๆที่ข้อศอกดำฟังทางนี้!! เรามี 7 วิธีแก้ข้อศอกดำมาฝากกัน

5 กันยายน 2017 | สาระความงาม, สาระความรู้ทั่วไป, สาระสุขภาพ

 

ข้อศอก นับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของสาวๆ ที่จะมัดใจหนุ่มให้คลั่งไคล้ในความขาวเนียนนุ่มแล้วอยากจะสัมผัสอยู่ใกล้ตลอดเวลา ฉะนั้นคงไม่มีผู้หญิงคนใดอยากจะให้ศอกของตนเองดำด้านให้หนุ่มมองเห็นหรอกจริงไหมคะ เพราะว่าถ้าเกิดขืนเป็นแบบนั้นมีหวังหนุ่มอาจจะหนีห่างกันเป็นแถวแน่นอน แล้วก็หากไม่อยากที่จะให้เสน่ห์ของคุณจะต้องดับลงแล้วละก็ วันนี้เรมีสารพัดทางแก้ศอกดำแบบง่ายมาบอกต่อกันแล้วค่ะ สำหรับคุณผู้หญิงผู้ใดที่กำลังเจอปัญหาศอกดำศอกด้านกันอยู่ รีบมาดูเทคนิคแก้ปัญหาพวกนี้กันเลย

 

Advertisement

 

1. ขัดด้วยน้ำมะนาว หรือมะขามเปียก

เพราะว่าน้ำมะนาว แล้วก็มะขามแฉะ มี AHA ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และก็จะช่วยเปิดเผยผิวใหม่ให้มีความขาวเนียนแล้วก็กระจ่างขาวใสได้มากขึ้น เพราะฉะนั้นการนำน้ำมะนาว หรือมะขามเปียกมาขัดศอกบ่อยๆจะช่วยให้ข้อศอกของคุณขาวขึ้นได้ ซึ่งวิธีการทำก็ง่ายดายมากเพียงนำมะนาวสดที่ผ่าครึ่งแล้ว หรือมะขามเปียกผสมน้ำพอให้ได้เนื้อข้นมาขัดที่รอบๆข้อศอก ขัดเสร็จแล้วปล่อยทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด วิธีแบบนี้สามารถทำได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ ข้อศอกของคุณจะขาวขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดความหยาบกร้านได้ดีอีกด้วย

 

2. สครับด้วยเกลือ

นำเกลือป่น มาผสมกับเบบี้ออยล์ คนจนเข้ากันพอให้เกลือยังไม่ละลาย แล้วต่อจากนั้นให้เอามาขัดเบาที่รอบๆศอก พักทิ้งเอาไว้ราวๆ 10 นาที หลังจากนั้นล้างออกให้สะอาด แล้วก็ตามด้วยการทาโลชั่นบำรุงโดยทันที วิธีแบบนี้ถ้าเกิดทำบ่อยเป็นประจำจะทำให้ข้อศอกขาวเนียนกระจ่างใส แล้วออยล์ยังจะช่วยบำรุงรักษาให้ผิวรอบๆข้อศอกชุ่มชื้นและไม่แห้งกร้านอีกด้วย

 

3. สครับด้วยน้ำตาลทรายแดง

นำน้ำตาลทรายแดง มาผสมกับน้ำผึ้งเล็กน้อย คนจะกว่าจะเข้ากันพอให้น้ำตาลยังไม่ละลายมาก ต่อจากนั้นให้เอามาขัดวนเบาๆรอบๆศอก เสร็จแล้วปล่อยทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 10 นาที ล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งน้ำตาลจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวกระจ่างใส รวมทั้งน้ำผึ้งจะทำให้ผิวเนียนนุ่มมากยิ่งขึ้น

 

4. ขัดด้วยน้ำส้มสายชู

นำน้ำส้มสายชูมาผสมกับโยเกิร์ตในอัตราส่วนที่เท่ากัน ต่อจากนั้นให้เอามาขัดแล้วก็พอกบริเวณข้อศอกทิ้งเอาไว้โดยประมาณ 10-15 นาที ล้างออกให้สะอาดรวมทั้งทาโลชั่นบำรุง กรดของน้ำส้มสายชูจะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ศอกขาวกระจ่างขาวใส รวมทั้งโยเกิร์ตจะช่วยบำรุงให้ข้อศอกเนียนนุ่มขึ้นได้ค่ะ

 

Advertisement

 

 

5. หมั่นนวดข้อศอกด้วยน้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวมีวิตามินอีซึ่งสามารถช่วยลดความดำแล้วก็ป้องกันไม่ให้ผิวแห้งแข็งได้ดีค่ะสาวๆฉะนั้นแนะนำให้นำน้ำมันมะพร้าวมานวดรอบๆศอกเป็นประจำทุกๆวัน จะช่วยให้ข้อศอกเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งยังป้องกันข้อศอกดำด้านได้ดีอีกด้วย

 

6. ทาโลชั่นบำรุงข้อศอกอย่างสม่ำเสมอ

การทาโลชั่นที่ศอกจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระจ่างใส และไม่แห้งกร้าน ฉะนั้นทุกๆวันตอนเช้าเย็นหลังอาบน้ำเสร็จ สาวๆจะต้องทาโลชั่นบำรุงผิวที่รอบๆข้อศอกเสมอๆ นอกจากนั้นก่อนออกมาจากบ้านการทาครีมกันแดดที่บริเวณข้อศอกก็นับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญเช่นเดียวกัน เพราะว่าผิวบริเวณข้อศอกนั้นจะไวต่อแสงอาทิตย์รวมทั้งคล้ำง่ายสุดๆ ด้วยเหตุนี้สาวๆก็เลยไม่ควรปล่อยปละละเลยที่จะทาครีมกันแดดส่วนนี้ด้วยนะคะ

 

7. เลี่ยงพฤติกรรมที่ทำให้ข้อศอกมีการเสียดสี

การเสียดสีหรือแรงกดทับรอบๆข้อศอก นับว่าเป็นต้นเหตุหนึ่งของวิธีการทำให้ข้อศอกดำรวมทั้งข้อศอกด้าน เพราะฉะนั้นสาวๆควรต้องเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้อย่างเช่น ไม่ควรเท้าข้อศอกบนโต๊ะ ไม่ควรยืนพิงข้อศอก หรือทำความประพฤติต่างๆที่ทำให้ข้อศอกมีการกดทับหรือเสียดสี ซึ่งทางแก้ไขก็คือควรจะหาหมอนบางหรือเบาะนุ่มมารองเอาไว้จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ

เอ้า ! ต่อนี้ไปก็ได้เวลาเอาเคล็ดลับดีเหล่านี้ไปเนรมิตข้อศอกของคุณให้กลับมาขาวเนียนอีกครั้งกันแล้วล่ะค่ะ รับประกันหนุ่มข้างกายจะต้องคลั่งไคล้อยากจะขอสัมผัสทั้งวันแน่นอน

 

 

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook