เรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศที่คุณแทบจะไม่เชื่อว่าจะเป็นเรื่องจริง (Part 2)

13 กรกฎาคม 2017 | สาระความรู้ทั่วไป, สาระวาไรตี้
  1. ครั้งหนึ่งนักบินอวกาศได้ลงจอดบนพื้นโลก และถูกพบโดยกลุ่มคนเลี้ยงแกะเร่ร่อน

นักบินอวกาศคนแรกของเกาหลีนามว่า Soyeon Yi ได้ออกไปอวกาศและกลับมายังโลกด้วยยาน Soyuz ในปี 2008 แต่ยานของเธอลงจอดบนพื้นโลกห่างจากจุดจอดยานที่วางแผนกันไว้ถึง 300 ไมล์ เธอและเพื่อนร่วมทีมได้รับการช่วยเหลือจากคนเลี้ยงแกะเร่ร่อน แต่กว่าที่พวกเธอจะได้รับการช่วยเหลือพวกเธอต้องอธิบายหลายอย่างเพื่อยืนยันว่าพวกเธอเป็นมนุษย์ไม่ใช่เอเลี่ยน

 

Advertisement

 

 

  1. ครั้งหนึ่งหมวกนิรภัยของนักบินอวกาศเต็มไปด้วยน้ำ ขณะที่เขากำลังเดินอยู่บนอวกาศ

ในเดือนกรกฎาคม ปี 2013 นักบินอวกาศชาวอิตาเลี่ยนนามว่า Luca Parmitano ได้ออกไปอวกาศ ตามกิจวัตรหลักของเขา  ในตอนแรกเขาคิดว่าของเหลวที่อยู่ในหมวกนิรภัยเป็นเหงื่อของเขาเองแต่มันไม่ใช่และน่ากลัวกว่าที่คิด ดังนั้นความเป็นไปได้ที่ทำให้หมวกนิรภัยของเขาเต็มไปด้วยน้ำ คือ ถุงน้ำดื่ม ซึ่งเขาก็ยืนยันกับศูนย์ว่าไม่น่าจะเกิดจากสาเหตุนั้น เพราะเขาพบว่าไม่มีรอยรั่วของถุงน้ำ นอกจากนั้นเขายังพบว่าปริมาณน้ำในถุงมันเพิ่มขึ้นอีกซะด้วยซ้ำ เขาจึงถูกเรียกตัวกลับเข้าฐานควบคุม และถูกช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทีมที่อยู่ในฐาน ไม่มีคำแถลงการณ์ใดๆจากนาซ่า มีเพียงโพสช้อความเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในบล็อกของเขาเท่านั้น

 

Advertisement

 

  1. ครั้งหนึ่งเราพบว่ามีวัตถุขนาดโคตรใหญ่ที่คาดว่าสร้างมาจากเอเลี่ยน โคจรรอบดวงดาวอีนไกลโพ้น

มันถูกค้นพบโดย Tebetha Boyajian จากการศึกษาผ่านกล้องโทรทัศน์ เขาสังเกตพบสิ่งนี้จากการดูดาวที่ถูกเรียกว่า KIC 8462852 หรือที่เรียกว่าดาว Tabby สิ่งที่เขาพบมันดูไม่เหมือนดวงดาวเลยแม้แต่นิดเดียว พวกเขาคาดว่าสิ่งนี้คือ Dyson swarm ซึ่งเป็นตัวละครหนึ่งจากนิยายทางวิทยาศาตร์เรื่องหนึ่ง ซึ่งก็กลุ่มคือโครงสร้างขนาดใหญ่มหึหมาที่โคจรอยู่รอบดวงดาวและถูกสร้างขึ้นโดยเอเลี่ยน โดยตัวของมันจะดูดพลังงานจากดาวดวงนั้นๆมาเป็นพลังงานของตัวเอง

 

 

ที่มา:buzzfeed.com

Advertisement
Keyword ที่เกี่ยวข้องแสดงความคิดเห็นด้วย Facebook